Tuyệt chiêu luộc gà và pha nước chấm bằng nước tương ngon mê mẩn
Gà luộc ngon ở phần thịt chắc, da giòn, nước chấm thơm dậy mùi. 2 bí quyết này nằm ngay trong phần dưới đây, chị em hãy tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
1 con gà loại ngon, khoảng 1kg/con, 4 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê, 1 thìa canh dầu mè, rượu nấu ăn, gừng, hành lá.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng chuẩn bị khoảng 6 lát, 3 lát thái sợi, 3 lát băm nhỏ. Tương tự, chuẩn bị 3 - 4 cọng hành để nguyên, và 3 -4 cọng hành băm nhỏ. Gà xát muối, làm sạch, bỏ nội tạng.
Bước 2: Luộc gà
Đun sôi nồi nước. Khi nước vừa sôi, cho hành, gừng và 1 thìa canh rượu nấu ăn vào nồi. Cho gà vào nồi. Cầm cổ gà nhấc gà lên, thực hiện thao tác nhúng gà (nhấc ra khỏi nồi nước và nhúng trở lại) đến khi nước sôi lại.
Sau khi nước sôi, đậy vung và luộc gà trong khoảng 30 phút.
Sau khi gà chín, vớt ra và đặt gà vào một thay đá. Đặt thau đá này vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Các làm này khiến thịt gà giòn hơn, thịt chắc và ngọt hơn.
Bước 3: Chế biến nước chấm
Trộn xì dầu, đường, dầu mè theo tỷ lệ trên công thức cùng gừng và hành thái nhỏ. Thêm vào bát một thìa canh nước luộc gà.
Bước 4: Chặt gà và trình bày món ăn
Lấy gà trong tủ lạnh ra chặt và bày lên đĩa. Có thể rưới một chút nước chấm lên thịt, hoặc để bát riêng, dùng để chấm khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
3 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
11 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
14 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước