Bịt mũi uống cà phê trứng thối gây 'sốt', không phải ai cũng dám thử
Cà phê trứng bắc thảo hay cà phê dưa cải muối chua là những thứ đồ uống "dị thường", được giới trẻ Trung Quốc hào hứng đón nhận.
Cà phê đã trở thành một ngành kinh doanh "béo bở" đồng thời là mảnh đất cho những sáng tạo không ngừng trên khắp thế giới.
Bên cạnh những tách cà phê mang hương vị truyền thống thường thấy, thực khách ở một số nơi còn được trải nghiệm muôn kiểu hương vị độc lạ "không đâu có được".
Cà phê trứng bắc thảo, thứ đồ uống được giới trẻ Trung Quốc hào hứng trải nghiệm (Ảnh: Sina).
Và gần đây, một cửa tiệm cà phê ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, đang gây sốt trên mạng xã hội khi cho ra mắt hương vị cực lạ - cà phê trứng bắc thảo.
Chủ tiệm cà phê cho biết, mỗi ngày anh chỉ bán ra giới hạn 6 cốc, nhưng được nhiều bạn trẻ hào hứng đón nhận. Sau khi nhận được nhiều phản hồi tốt từ thực khách nên chủ tiệm quyết định mở rộng hơn.
Do trứng bắc thảo có mùi khó ngửi, nên không phải ai cũng muốn nếm thử (Ảnh: News).
Một cốc cà phê sẽ gồm 2 quả trứng bắc thảo. Khi khách gọi món, nhân viên mới dầm nát trứng, phủ lên trên là đá, sữa tươi và cà phê. Quả trứng thứ 2 được bổ làm đôi, xuyên qua chiếc que rồi đặt lên miệng cốc.
Hương vị của thức đồ uống được mô tả lạ từ mùi tới vị, nhưng nếu ai đã trót mê trứng bắc thảo thì "càng uống càng nghiền".
Trứng bắc thảo có mùi khó ngửi (Ảnh: Food).
Món trứng bắc thảo có nhiều tên gọi khác, từ trứng trăm năm cho tới trứng thế kỷ, thậm chí cả "trứng nước tiểu ngựa" bởi có mùi khai và khó ngửi khi mới tiếp xúc lần đầu.
Bởi vậy, việc kết hợp giữa hai nguyên liệu tưởng chừng "không hề liên quan" như cà phê và trứng có mùi nặng càng khiến nhiều người tò mò muốn nếm thử.
Trong thời gian gần đây, một quán đồ uống ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, phục vụ món cà phê bạch tuộc, thu hút không ít lượng khách trẻ tới trải nghiệm. Đó là cốc cà phê có hai thành phần chính, gồm cà phê latte và một con bạch tuộc được hấp chín.
Cà phê với dưa cải muối chua (Ảnh: QQ).
Thực khách ở Quý Châu, một tỉnh thuộc miền núi Trung Quốc, được trải nghiệm món cà phê dùng kèm rau cải muối chua. Một miếng dưa chua được xiên que phủ lên trên. Khi uống, thực khách chỉ việc nhúng xiên que xuống cà phê rồi thưởng thức. Nhưng sự kết hợp độc lạ này khiến không ít người "hoang mang".
Cà phê kết hợp với đậu phụ thối (Ảnh: News).
Một sự kết hợp khác được cho ra "rất táo bạo" tưởng chừng chẳng hề liên quan với nhau giữa cà phê với món đậu phụ thối. Thứ đồ uống dường như "không dành cho số đông" bởi hương vị đậu phụ thối khá kén khách. Phần đồ uống này chỉ bán số lượng có hạn và không phổ biến.
Món cà phê độc lạ uống kèm xiên cá viên (Ảnh: News).
Cà phê uống kèm cá viên là một "sáng tạo" khác của "xứ sở tỷ dân". Phần cá viên được xiên vào que, phủ lên trên một lớp bột màu khá giống bột ớt, uống kèm hương vị thơm béo của cà phê với kem.
Theo Dân Trí
-
47 phút trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
5 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
11 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
12 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
15 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.