Blogger ẩm thực người Mỹ chia sẻ bí quyết giữ xà lách tươi xanh 1 tháng
Đây là cách để bạn tiết kiệm thực phẩm, tránh lãng phí thức ăn trong một số trường hợp.
Lama ở Florida, Mỹ thường xuyên đăng những mẹo vặt thông minh lên mạng xã hội. Mới đây, cô tiết lộ một cách tuyệt vời để đảm bảo xà lách vẫn ngon và giòn trong suốt nhiều tuần.
Theo đó, Lama đặt rau xà lách vào một cái lọ, đổ ngập nước và vặn chặt nắp. 4 tuần sau đó, cô tiết lộ kết quả khiến cư dân mạng sửng sốt.
Lama tiếp tục giải thích: “Đây là một cách tuyệt vời để giữ cho xà lách luôn tươi mới. Những gì bạn cần làm là ngâm trong nước, để trong tủ lạnh 1 tháng. Những chiếc lá vẫn tươi ngon, chỉ cần lấy nó ra khỏi lon, để ráo nước, là bạn có ngay món salad”.
Trong một bài đăng cập nhật được chia sẻ sau đó, cô tiếp tục giải thích rằng, mình đã thay nước trong bình 1 đến 2 ngày một lần và đảm bảo bình luôn kín.
Lama nói: “Ngày 10 tháng 1, tôi đã cho các bạn xem cách mình ngâm xà lách trong nước. Tôi cũng nói với các bạn rằng, nó sẽ để được cả tháng”.
Lama lấy xà lách khỏi nước và nói tiếp: “Đã hơn 1 tháng rồi, nhìn xem mớ xà lách tôi đã cho các bạn xem trước đó, nó vẫn còn rất tươi và giòn. Tất nhiên, chẳng có ai muốn bảo quản xà lách trong 1 tháng, nhưng nó sẽ là ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đi du lịch, hoặc đi đâu đó trong 2 tuần và khi trở về nhà vẫn thấy xà lách tươi ngon trong tủ lạnh”.
Video nhanh chóng lan truyền với hơn 222 nghìn lượt xem trực tuyến và hàng nghìn người ca ngợi Lama về mẹo này.
]
Một người bình luận: “Cảm ơn bạn! Điều này rất tuyệt vời để ngăn ngừa lãng phí thực phẩm cho những người sống một mình”.
Một người khác viết: “Tôi đoán bây giờ tôi có thể ngừng vứt bỏ xà lách dư của mình mỗi tuần”.
Một người nói thêm: “Tôi làm điều đó với cà rốt và tôi cảm thấy chúng còn giòn hơn khi ngâm trong nước một tháng”.
Trong khi đó, tiến sĩ Heather Woolery-Lloyd chia sẻ thêm một đoạn clip giải thích sự thẩm thấu là lý do khiến rau xà lách vẫn tươi ngon. Tiến sĩ Heather nói: “Sự thẩm thấu cho phép nước đi vào các tế bào của rau xà lách và làm cho lá rau diếp giữ được độ cứng và giòn”.
Theo Dân Việt
-
2 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
4 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
6 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
10 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
16 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
19 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
21 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
2 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
2 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước