Blogger ẩm thực người Mỹ chia sẻ bí quyết giữ xà lách tươi xanh 1 tháng
Đây là cách để bạn tiết kiệm thực phẩm, tránh lãng phí thức ăn trong một số trường hợp.
Lama ở Florida, Mỹ thường xuyên đăng những mẹo vặt thông minh lên mạng xã hội. Mới đây, cô tiết lộ một cách tuyệt vời để đảm bảo xà lách vẫn ngon và giòn trong suốt nhiều tuần.
Theo đó, Lama đặt rau xà lách vào một cái lọ, đổ ngập nước và vặn chặt nắp. 4 tuần sau đó, cô tiết lộ kết quả khiến cư dân mạng sửng sốt.
Lama tiếp tục giải thích: “Đây là một cách tuyệt vời để giữ cho xà lách luôn tươi mới. Những gì bạn cần làm là ngâm trong nước, để trong tủ lạnh 1 tháng. Những chiếc lá vẫn tươi ngon, chỉ cần lấy nó ra khỏi lon, để ráo nước, là bạn có ngay món salad”.
Trong một bài đăng cập nhật được chia sẻ sau đó, cô tiếp tục giải thích rằng, mình đã thay nước trong bình 1 đến 2 ngày một lần và đảm bảo bình luôn kín.
Lama nói: “Ngày 10 tháng 1, tôi đã cho các bạn xem cách mình ngâm xà lách trong nước. Tôi cũng nói với các bạn rằng, nó sẽ để được cả tháng”.
Lama lấy xà lách khỏi nước và nói tiếp: “Đã hơn 1 tháng rồi, nhìn xem mớ xà lách tôi đã cho các bạn xem trước đó, nó vẫn còn rất tươi và giòn. Tất nhiên, chẳng có ai muốn bảo quản xà lách trong 1 tháng, nhưng nó sẽ là ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đi du lịch, hoặc đi đâu đó trong 2 tuần và khi trở về nhà vẫn thấy xà lách tươi ngon trong tủ lạnh”.
Video nhanh chóng lan truyền với hơn 222 nghìn lượt xem trực tuyến và hàng nghìn người ca ngợi Lama về mẹo này.
]
Một người bình luận: “Cảm ơn bạn! Điều này rất tuyệt vời để ngăn ngừa lãng phí thực phẩm cho những người sống một mình”.
Một người khác viết: “Tôi đoán bây giờ tôi có thể ngừng vứt bỏ xà lách dư của mình mỗi tuần”.
Một người nói thêm: “Tôi làm điều đó với cà rốt và tôi cảm thấy chúng còn giòn hơn khi ngâm trong nước một tháng”.
Trong khi đó, tiến sĩ Heather Woolery-Lloyd chia sẻ thêm một đoạn clip giải thích sự thẩm thấu là lý do khiến rau xà lách vẫn tươi ngon. Tiến sĩ Heather nói: “Sự thẩm thấu cho phép nước đi vào các tế bào của rau xà lách và làm cho lá rau diếp giữ được độ cứng và giòn”.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
5 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
1 phút trước
-
45 phút trước
-
55 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước