Bạn đã biết làm sạch nồi chiên không dầu đúng cách chưa?
Nếu bạn chưa biết làm sạch nồi chiên không dầu như thế nào cho sạch thì hãy làm theo những lời khuyên dưới đây.
Bao lâu thì nên làm sạch nồi chiên không dầu?
Vì nồi chiên không dầu nấu thực phẩm sống, nên các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Bên trong nồi cũng cần được làm sạch để đảm bảo không có các thức ăn dư thừa nào tích tụ làm giảm lưu thông không khí trong nồi.
Tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng nồi chiên không dầu, bạn cần làm sạch nồi bên ngoài và thanh nhiệt của nồi sau một vài lần sử dụng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sạch nồi:
- 1 miếng bọt biển hoặc khăn lau
- 1 bàn chải lông mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ
- 1 miếng vải sợi nhỏ
- 1 nước rửa bát
- 1 chất tẩy rửa máy rửa bát
- 1 baking soda
Cách làm sạch nồi chiên không dầu:
Bước 1: Sau mỗi lần sử dụng, bạn hãy rút phích cắm của nồi chiên không dầu và để nồi nguội hoàn toàn trước khi làm sạch bất kỳ bộ phận nào trong nồi.
Bước 2: Sau khi nồi chiên không dầu nguội, bạn hãy lấy đĩa hoặc khay và rổ ra. Có thể rửa bằng nước rửa bát và nước nóng hoặc cho vào máy rửa bát.
- Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu để đảm bảo các bộ phận của nồi an toàn với máy rửa bát. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên rửa khay bằng tay để kéo dài tuổi thọ của nồi chiên không dầu.
Bước 3: Hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ không xơ để làm khô đĩa và khay đựng đồ chiên giòn. Không đặt các khay đựng còn ẩm vào lại nồi chiên không dầu.
Bước 4: Làm ẩm một miếng bọt biển với nước ấm và thêm một giọt nước rửa chén. Hãy sử dụng miếng bọt biển để lau toàn bộ phần bên trong nồi chiên không dầu. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để lau khô hoàn toàn bộ phận này.
Bước 5: Dùng khăn để lau bên ngoài nồi chiên không dầu, bao gồm cả bảng điều khiển.
Bước 6: Sau một vài lần sử dụng, hãy kiểm tra bộ phận nhiệt xem có vết dầu mỡ hoặc mảnh thức ăn bắn ra không. Dùng miếng bọt biển ẩm để lau sạch.
Bước 7: Nếu nồi chiên không dầu có mùi hôi, có nghĩa là có thức ăn rơi vãi ở đâu đó bên trong. Lấy một bát nhỏ, trộn một thìa nước với 2 thìa baking soda để tạo ra hỗn hợp sền sệt.
- Nhúng một miếng bọt biển đã làm ẩm vào hỗn hợp để làm sạch nồi. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải lông mềm nhỏ hoặc bàn chải đánh răng cũ nhúng vào hỗn hợp để làm sạch tất cả các ngóc ngách của nồi.
Bước 8: Rửa sạch bằng miếng bọt biển nhúng trong nước sạch và lau khô kỹ bằng vải sợi nhỏ trước khi lắp lại khay nồi chiên không dầu và cắm nồi vào ổ cắm trên tường.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
28 phút trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
3 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
13 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
19 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
23 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.