Gần như 100% các chị em không biết mình đã vo gạo đúng hay sai?
90% chị em hẳn thường vo gạo trực tiếp bằng nồi cơm điện? Sai lầm, hoàn toàn sai lầm rồi!
Vo gạo và nấu cơm là một việc làm chắc hẳn ai cũng đã quá quen thuộc. Có lẽ phải thừa nhận rằng không ít người thường có thói quen vo gạo trực tiếp vào phần lòng trong của chiếc nồi cơm điện.
Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi về việc làm này. Có người cho rằng việc vo gạo bằng lòng nồi cơm điện rất tiện và hợp lý, đỡ phải sử dụng thêm một dụng cụ khác. Nhưng có ý kiến là cách làm như vậy khiến cho lòng nồi cơm điện nhanh bị xước và dễ hỏng hơn. Và khi lớp chống dính bong ra nó cũng không tốt cho sức khỏe.
Có nên vo gạo vào lòng nồi cơm điện?
Vậy chúng ta có nên vo gạo trực tiếp bằng lòng của nồi cơm điện?
Các chuyên gia nói gì về việc vo gạo bằng lòng nồi cơm điện?
Thật ra, với nồi cao cấp thì việc vo gạo vào lòng nồi không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, với những loại nồi dạng trung hoặc rẻ tiền mà rất nhiều gia đình đang sử dụng, việc này khá mạo hiểm. Với các loại nồi cơm điện rẻ tiền, phần lòng trong nồi cơm điện làm bằng chất liệu nhôm mỏng và lớp chống dính kém chất lượng. Do đó nó dễ bong tróc sau một thời gian sử dụng, đặc biệt khi chúng ta thường xuyên vo gạo ở trong đó.
Còn nếu bạn đang sử dụng nồi cơm điện cao cấp, dĩ nhiên là tuy không ảnh hưởng nhiều, nhưng muốn giữ cho lòng nồi được bền lâu nhất thì cũng không nên vo gạo trong lòng nồi đâu nhé!
Tốt nhất chúng ta nên vo gạo ra một cái rổ hoặc thau rồi mới đổ gạo vào nồi cơm điện.
Vậy đâu là cách vo gạo đúng nhất?
Khi bạn mua gạo về, hầu hết các loại gạo chỉ cần vo sạch với nước để loại bỏ bụi trấu, bụi bẩn, sạn, thậm chí là dư lượng thuốc trừ sâu còn sót lại... Để gạo được sạch hoàn toàn thì bạn nên vo gạo bằng rổ hoặc thau nhỏ, vo gạo xong thì đổ gạo vào nồi cơm điện và nấu cơm bình thường. Cẩn thận một chút vẫn hơn các chị em nhỉ?
Ngoài ra, các chị em cũng nên lưu ý là không nên dùng những chiếc cọ cứng hay dao thìa bằng kim loại với nồi cơm điện. Chúng ta nên dùng bọt biển hay vải mềm để rửa sạch nồi.
Bên cạnh đó, khi vo gạo các chị em nên vo một cách nhẹ nhàng chứ đừng chà xát mạnh quá nhé. Việc chà xát mạnh quá sẽ khiến gạo bị mất nhiều chất dinh dưỡng đấy các chị em ạ.
Vo gạo cũng nên cẩn thận, vo nhẹ chứ không chà xát quá các chị em nha.
Các chị hãy cân nhắc về việc vo gạo vào lòng nồi cơm điện để chiếc nồi cơm điện của nhà mình bền và sử dụng được lâu hơn nhé!
Theo Nhịp sống việt
-
2 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
11 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
18 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
21 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.