Gần như 100% các chị em không biết mình đã vo gạo đúng hay sai?

90% chị em hẳn thường vo gạo trực tiếp bằng nồi cơm điện? Sai lầm, hoàn toàn sai lầm rồi!

Vo gạo và nấu cơm là một việc làm chắc hẳn ai cũng đã quá quen thuộc. Có lẽ phải thừa nhận rằng không ít người thường có thói quen vo gạo trực tiếp vào phần lòng trong của chiếc nồi cơm điện.

Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi về việc làm này. Có người cho rằng việc vo gạo bằng lòng nồi cơm điện rất tiện và hợp lý, đỡ phải sử dụng thêm một dụng cụ khác. Nhưng có ý kiến là cách làm như vậy khiến cho lòng nồi cơm điện nhanh bị xước và dễ hỏng hơn. Và khi lớp chống dính bong ra nó cũng không tốt cho sức khỏe.

Gần như 100% các chị em không biết mình đã vo gạo đúng hay sai?-1
Có nên vo gạo vào lòng nồi cơm điện?

Vậy chúng ta có nên vo gạo trực tiếp bằng lòng của nồi cơm điện?

Các chuyên gia nói gì về việc vo gạo bằng lòng nồi cơm điện?

Thật ra, với nồi cao cấp thì việc vo gạo vào lòng nồi không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, với những loại nồi dạng trung hoặc rẻ tiền mà rất nhiều gia đình đang sử dụng, việc này khá mạo hiểm. Với các loại nồi cơm điện rẻ tiền, phần lòng trong nồi cơm điện làm bằng chất liệu nhôm mỏng và lớp chống dính kém chất lượng. Do đó nó dễ bong tróc sau một thời gian sử dụng, đặc biệt khi chúng ta thường xuyên vo gạo ở trong đó. 

Còn nếu bạn đang sử dụng nồi cơm điện cao cấp, dĩ nhiên là tuy không ảnh hưởng nhiều, nhưng muốn giữ cho lòng nồi được bền lâu nhất thì cũng không nên vo gạo trong lòng nồi đâu nhé!

Gần như 100% các chị em không biết mình đã vo gạo đúng hay sai?-2
Tốt nhất chúng ta nên vo gạo ra một cái rổ hoặc thau rồi mới đổ gạo vào nồi cơm điện.

Vậy đâu là cách vo gạo đúng nhất?

Khi bạn mua gạo về, hầu hết các loại gạo chỉ cần vo sạch với nước để loại bỏ bụi trấu, bụi bẩn, sạn, thậm chí là dư lượng thuốc trừ sâu còn sót lại... Để gạo được sạch hoàn toàn thì bạn nên vo gạo bằng rổ hoặc thau nhỏ, vo gạo xong thì đổ gạo vào nồi cơm điện và nấu cơm bình thường. Cẩn thận một chút vẫn hơn các chị em nhỉ? 

Ngoài ra, các chị em cũng nên lưu ý là không nên dùng những chiếc cọ cứng hay dao thìa bằng kim loại với nồi cơm điện. Chúng ta nên dùng bọt biển hay vải mềm để rửa sạch nồi.

Bên cạnh đó, khi vo gạo các chị em nên vo một cách nhẹ nhàng chứ đừng chà xát mạnh quá nhé. Việc chà xát mạnh quá sẽ khiến gạo bị mất nhiều chất dinh dưỡng đấy các chị em ạ. 

Gần như 100% các chị em không biết mình đã vo gạo đúng hay sai?-3
Vo gạo cũng nên cẩn thận, vo nhẹ chứ không chà xát quá các chị em nha.

Các chị hãy cân nhắc về việc vo gạo vào lòng nồi cơm điện để chiếc nồi cơm điện của nhà mình bền và sử dụng được lâu hơn nhé!

Theo Nhịp sống việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nau-com-hang-ngay-nhung-chac-chan-gan-nhu-100-cac-chi-em-khong-biet-minh-da-vo-gao-dung-hay-sai-222021274214841658.htm

nấu cơm mẹo vặt

Tin tức mới nhất