Gần như 100% các chị em không biết mình đã vo gạo đúng hay sai?
90% chị em hẳn thường vo gạo trực tiếp bằng nồi cơm điện? Sai lầm, hoàn toàn sai lầm rồi!
Vo gạo và nấu cơm là một việc làm chắc hẳn ai cũng đã quá quen thuộc. Có lẽ phải thừa nhận rằng không ít người thường có thói quen vo gạo trực tiếp vào phần lòng trong của chiếc nồi cơm điện.
Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi về việc làm này. Có người cho rằng việc vo gạo bằng lòng nồi cơm điện rất tiện và hợp lý, đỡ phải sử dụng thêm một dụng cụ khác. Nhưng có ý kiến là cách làm như vậy khiến cho lòng nồi cơm điện nhanh bị xước và dễ hỏng hơn. Và khi lớp chống dính bong ra nó cũng không tốt cho sức khỏe.
Có nên vo gạo vào lòng nồi cơm điện?
Vậy chúng ta có nên vo gạo trực tiếp bằng lòng của nồi cơm điện?
Các chuyên gia nói gì về việc vo gạo bằng lòng nồi cơm điện?
Thật ra, với nồi cao cấp thì việc vo gạo vào lòng nồi không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, với những loại nồi dạng trung hoặc rẻ tiền mà rất nhiều gia đình đang sử dụng, việc này khá mạo hiểm. Với các loại nồi cơm điện rẻ tiền, phần lòng trong nồi cơm điện làm bằng chất liệu nhôm mỏng và lớp chống dính kém chất lượng. Do đó nó dễ bong tróc sau một thời gian sử dụng, đặc biệt khi chúng ta thường xuyên vo gạo ở trong đó.
Còn nếu bạn đang sử dụng nồi cơm điện cao cấp, dĩ nhiên là tuy không ảnh hưởng nhiều, nhưng muốn giữ cho lòng nồi được bền lâu nhất thì cũng không nên vo gạo trong lòng nồi đâu nhé!
Tốt nhất chúng ta nên vo gạo ra một cái rổ hoặc thau rồi mới đổ gạo vào nồi cơm điện.
Vậy đâu là cách vo gạo đúng nhất?
Khi bạn mua gạo về, hầu hết các loại gạo chỉ cần vo sạch với nước để loại bỏ bụi trấu, bụi bẩn, sạn, thậm chí là dư lượng thuốc trừ sâu còn sót lại... Để gạo được sạch hoàn toàn thì bạn nên vo gạo bằng rổ hoặc thau nhỏ, vo gạo xong thì đổ gạo vào nồi cơm điện và nấu cơm bình thường. Cẩn thận một chút vẫn hơn các chị em nhỉ?
Ngoài ra, các chị em cũng nên lưu ý là không nên dùng những chiếc cọ cứng hay dao thìa bằng kim loại với nồi cơm điện. Chúng ta nên dùng bọt biển hay vải mềm để rửa sạch nồi.
Bên cạnh đó, khi vo gạo các chị em nên vo một cách nhẹ nhàng chứ đừng chà xát mạnh quá nhé. Việc chà xát mạnh quá sẽ khiến gạo bị mất nhiều chất dinh dưỡng đấy các chị em ạ.
Vo gạo cũng nên cẩn thận, vo nhẹ chứ không chà xát quá các chị em nha.
Các chị hãy cân nhắc về việc vo gạo vào lòng nồi cơm điện để chiếc nồi cơm điện của nhà mình bền và sử dụng được lâu hơn nhé!
Theo Nhịp sống việt
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước