Các món ăn khiến du khách khắp thế giới ghê rợn
Bọ cạp đen, đuôi chuột túi, chuột đồng, thịt chó là những món ăn không phải ai cũng dám thử khi đi du lịch.
1. Bọ cạp đen xiên que
Chợ đêm Đông Hoa Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc
Mặc dù Bọ cạp là một trong những loài sinh vật có sức chiến đấu mạnh trong tự nhiên, số phận của chúng có thể sẽ kết thúc tại các chợ đồ ăn ở Trung Quốc hoặc Việt Nam. Tại Bắc Kinh, bọ cạp đen còn được xem là thịt ‘tôm hùm’ và thường được bán với mức giá cao hơn cả bọ cạp vàng.
Những miếng bọ cạp giòn bên ngoài và mềm bên trong sẽ là trải nghiệm không thể nào quên với khách du lịch. Ngoài ra, nếu bạo gan, bạn có thể để nguyên phần đuôi có chứa nọc bọ cạp lúc thưởng thức.
2. Chim sẻ chiên giòn
Phnom-Penh, Campuchia
Chim sẻ chiên giòn là một món ăn với lối chế biến đơn giản nhưng không kém phần thú vị của đất nước Campuchia. Các nhà hàng thường mua chim sẻ theo ký và mỗi con chỉ đủ cho bạn nhấm nháp vài miếng. Do vậy, đây là món ăn vặt khá hoàn hảo cho các thực khách.
3. Đuôi chuột túi
Alice Spring, Australia
Thịt chuột túi trước đây chỉ được các bộ tộc ít người ở Australia tiêu thụ. Đây là một nguồn dinh dưỡng quan trọng của các bộ tộc này, thêm vào đó, thịt một con chuột túi có thể chia sẻ cho nhiều người cùng ăn.
Ngày nay, món ăn này đã có mặt tại nhiều quốc gia, đặc biệt là các chợ đặc sản. Chúng được làm thành thịt burger hoặc thịt nướng cùng với các loại thịt ngựa vằn, thịt đà điểu hay thịt linh dương. Ở Australia, du khách vẫn có thể thưởng thức món đặc sản này tại những khu vực rừng núi. Theo cách chế biến truyền thống của người Arrernte ở vùng Trung và Bắc Australia, những cái đuôi đầu tiên được đem thui để bỏ hết lông. Sau đó, người ta sẽ vùi chúng xuống đất cùng than nóng và chờ đến khi đuôi chín sẽ đào lên. Thịt chuột túi có lượng chất béo và cholesterol tương đối thấp.
4. Trứng vịt lộn
Campuchia, Philippines, Việt Nam
Tại một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là người Philippines - trứng vịt lộn là một trong những món ăn đường phố tuyệt hảo.
Được xem như loại thực phẩm tăng cường sinh lí, trứng vịt lộn thường được ăn chung với một chút muối. Sau khi thực khách bóc một lớp vỏ ở trên đầu trứng, họ có thể húp lấy phần nước ngọt lịm và từ từ thưởng thức toàn bộ phần thịt bên trong.
Một chi tiết thú vị về thời gian chọn trứng: trong khi người Philippines thích ăn trứng được khoảng 17 ngày tuổi, trước khi xương cánh đã phát triển đầy đủ; người Việt Nam lại thích ăn trứng già hơn vài ngày, khi đã thành hình vịt con.
5. Đầu lợn
Chợ trung tâm, Cardiff, xứ Wales
Còn được biết đến với cái tên “phô mai đầu”, fromage de tête (Pháp), và coppa di testa (Ý), đầu lợn nấu đông thường được người châu Âu ưa thích, dù rằng món này cũng có nhiều biến thể tại châu Á và Trung Đông. Trước đây, người ta sử dụng đầu lợn rừng cho món ăn này.
6. Châu chấu
Chiapas, Mexico
Những con châu chấu mặn mặn, chua chua là món ăn thượng hạng tại Chiapas, Mexico. Du khách có thể ăn sống ngay tại chợ, hoặc nấu cùng nước xốt và ăn với bánh tacos, đây là một món ăn vặt khá kì lạ. Du khách cũng được khuyên nên uống một chút rượu sau khi ăn vì châu châu khá khô, và những cái chân có thể mắc vào kẽ răng.
7. Hotdog và khoai tây chiên biến dạng
Seoul, Hàn Quốc
Tại Seoul, món xiên que này là món khoái khẩu của các bạn học sinh, sinh viên. Món ăn bao gồm xúc xích hotdog kẹp trong bánh, sau đó được nghiền chung với khoai tây xắt nhỏ. Du khách có thể ăn chung với tương cà hoặc mù tạt đều rất ngon.
8. Mực sống
Chợ cá Jaga, Busan, Hàn Quốc
Tại Hàn Quốc, người dân thường ăn mực con còn sống, bất chất mối nguy hiểm những xúc tua của con vật có thể bám dính lấy lưỡi và làm họ mắc nghẹn.
9. Chuột đồng
Lào, Việt Nam, Ấn Độ
Người dân khắp Đông Nam Á đều ăn thịt chuột đồng. Ngoài ra, thịt chuột còn được tiêu thụ tại bang Bihar, Ấn Độ. Tại đây, cộng đồng người Muasahar - những người có truyền thống ăn thịt chuột đồng - hiện đã cho nuôi loại chuột này làm kinh tế. Dù nhiều người còn e ngại về món ăn này, thực tế thịt chuột đồng được đánh giá là ngon, lành và bổ dưỡng hơn rất nhiều so với các thịt chuột khác.
10. Thịt chó
Hà Nội, Việt Nam
Ở các nước phương Tây, ăn thịt chó được xem như một hành động mất nhân tính. Thế nhưng ở Việt Nam, Trung Quốc và cả Hàn Quốc, đây là một món ăn khá phổ biến. Tại một số nước châu Á, thịt chó được xem như mang lại vận may khi ăn vào một số thời điểm nhất định theo âm lịch.
Hầu hết những người thưởng thức đều là dân làm ăn, số khác lại cho rằng ăn thịt chó có khả năng tráng dương. Ít nhất thì, người ta có thể thưởng thức thịt chó theo rất nhiều cách. Tại Bắc Kinh, người ta đã từng thống kê được có khoảng 167 cách chế biến thịt chó khác nhau.
Chợ đêm Đông Hoa Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc
Mặc dù Bọ cạp là một trong những loài sinh vật có sức chiến đấu mạnh trong tự nhiên, số phận của chúng có thể sẽ kết thúc tại các chợ đồ ăn ở Trung Quốc hoặc Việt Nam. Tại Bắc Kinh, bọ cạp đen còn được xem là thịt ‘tôm hùm’ và thường được bán với mức giá cao hơn cả bọ cạp vàng.
Những miếng bọ cạp giòn bên ngoài và mềm bên trong sẽ là trải nghiệm không thể nào quên với khách du lịch. Ngoài ra, nếu bạo gan, bạn có thể để nguyên phần đuôi có chứa nọc bọ cạp lúc thưởng thức.
2. Chim sẻ chiên giòn
Phnom-Penh, Campuchia
Chim sẻ chiên giòn là một món ăn với lối chế biến đơn giản nhưng không kém phần thú vị của đất nước Campuchia. Các nhà hàng thường mua chim sẻ theo ký và mỗi con chỉ đủ cho bạn nhấm nháp vài miếng. Do vậy, đây là món ăn vặt khá hoàn hảo cho các thực khách.
3. Đuôi chuột túi
Alice Spring, Australia
Thịt chuột túi trước đây chỉ được các bộ tộc ít người ở Australia tiêu thụ. Đây là một nguồn dinh dưỡng quan trọng của các bộ tộc này, thêm vào đó, thịt một con chuột túi có thể chia sẻ cho nhiều người cùng ăn.
Ngày nay, món ăn này đã có mặt tại nhiều quốc gia, đặc biệt là các chợ đặc sản. Chúng được làm thành thịt burger hoặc thịt nướng cùng với các loại thịt ngựa vằn, thịt đà điểu hay thịt linh dương. Ở Australia, du khách vẫn có thể thưởng thức món đặc sản này tại những khu vực rừng núi. Theo cách chế biến truyền thống của người Arrernte ở vùng Trung và Bắc Australia, những cái đuôi đầu tiên được đem thui để bỏ hết lông. Sau đó, người ta sẽ vùi chúng xuống đất cùng than nóng và chờ đến khi đuôi chín sẽ đào lên. Thịt chuột túi có lượng chất béo và cholesterol tương đối thấp.
4. Trứng vịt lộn
Campuchia, Philippines, Việt Nam
Tại một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là người Philippines - trứng vịt lộn là một trong những món ăn đường phố tuyệt hảo.
Được xem như loại thực phẩm tăng cường sinh lí, trứng vịt lộn thường được ăn chung với một chút muối. Sau khi thực khách bóc một lớp vỏ ở trên đầu trứng, họ có thể húp lấy phần nước ngọt lịm và từ từ thưởng thức toàn bộ phần thịt bên trong.
Một chi tiết thú vị về thời gian chọn trứng: trong khi người Philippines thích ăn trứng được khoảng 17 ngày tuổi, trước khi xương cánh đã phát triển đầy đủ; người Việt Nam lại thích ăn trứng già hơn vài ngày, khi đã thành hình vịt con.
5. Đầu lợn
Chợ trung tâm, Cardiff, xứ Wales
Còn được biết đến với cái tên “phô mai đầu”, fromage de tête (Pháp), và coppa di testa (Ý), đầu lợn nấu đông thường được người châu Âu ưa thích, dù rằng món này cũng có nhiều biến thể tại châu Á và Trung Đông. Trước đây, người ta sử dụng đầu lợn rừng cho món ăn này.
6. Châu chấu
Chiapas, Mexico
Những con châu chấu mặn mặn, chua chua là món ăn thượng hạng tại Chiapas, Mexico. Du khách có thể ăn sống ngay tại chợ, hoặc nấu cùng nước xốt và ăn với bánh tacos, đây là một món ăn vặt khá kì lạ. Du khách cũng được khuyên nên uống một chút rượu sau khi ăn vì châu châu khá khô, và những cái chân có thể mắc vào kẽ răng.
7. Hotdog và khoai tây chiên biến dạng
Seoul, Hàn Quốc
Tại Seoul, món xiên que này là món khoái khẩu của các bạn học sinh, sinh viên. Món ăn bao gồm xúc xích hotdog kẹp trong bánh, sau đó được nghiền chung với khoai tây xắt nhỏ. Du khách có thể ăn chung với tương cà hoặc mù tạt đều rất ngon.
8. Mực sống
Chợ cá Jaga, Busan, Hàn Quốc
Tại Hàn Quốc, người dân thường ăn mực con còn sống, bất chất mối nguy hiểm những xúc tua của con vật có thể bám dính lấy lưỡi và làm họ mắc nghẹn.
9. Chuột đồng
Lào, Việt Nam, Ấn Độ
Người dân khắp Đông Nam Á đều ăn thịt chuột đồng. Ngoài ra, thịt chuột còn được tiêu thụ tại bang Bihar, Ấn Độ. Tại đây, cộng đồng người Muasahar - những người có truyền thống ăn thịt chuột đồng - hiện đã cho nuôi loại chuột này làm kinh tế. Dù nhiều người còn e ngại về món ăn này, thực tế thịt chuột đồng được đánh giá là ngon, lành và bổ dưỡng hơn rất nhiều so với các thịt chuột khác.
10. Thịt chó
Hà Nội, Việt Nam
Ở các nước phương Tây, ăn thịt chó được xem như một hành động mất nhân tính. Thế nhưng ở Việt Nam, Trung Quốc và cả Hàn Quốc, đây là một món ăn khá phổ biến. Tại một số nước châu Á, thịt chó được xem như mang lại vận may khi ăn vào một số thời điểm nhất định theo âm lịch.
Hầu hết những người thưởng thức đều là dân làm ăn, số khác lại cho rằng ăn thịt chó có khả năng tráng dương. Ít nhất thì, người ta có thể thưởng thức thịt chó theo rất nhiều cách. Tại Bắc Kinh, người ta đã từng thống kê được có khoảng 167 cách chế biến thịt chó khác nhau.
Theo Ngoisao
-
36 phút trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
2 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
7 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
16 giờ trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
16 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
21 giờ trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
1 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
1 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
1 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
2 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
2 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
2 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
3 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
3 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước