Tham khảo cách chế biến cà tím ăn với cơm cực ngon
Cà tím mềm kết hợp với nước sốt mặn ngọt tạo nên một món cà tím rim nước tương rất đưa cơm.
Không ít chị em hiện nay chọn ăn chay vào những ngày 14, ngày rằm hoặc mùng 1 âm lịch hàng tháng.
Để việc ăn chay trở nên đầy hứng thú, bạn hãy thử nhiều cách chế biến khác nhau nhé, ví dụ cách chế biến cà tím mới lạ được giới thiệu dưới đây. Ăn chay mà đồ ăn đầy hương vị và hấp dẫn thế này thì chẳng ai mà lại không thích được!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cà tím rim nước tương:
1. Thành phần cơ bản:
- Cà tím: 2 quả
- Hành lá: 1/3 cây
- Hẹ (tùy chọn): 1 cây
- Hành tây: 1 củ
- Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
- Gạo lức: 2 chén
- Vừng: 1 lượng thích hợp
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Nước tảo bẹ: 160ml
2. Nguyên liệu gia vị:
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Miso: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
- Đường không tinh chế: 1 muỗng canh
- Dầu tía tô: 1 muỗng canh
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
- Bột gừng (tùy chọn): 1 lượng thích hợp
Cách làm cà tím rim nước tương chuẩn ngon
Bước 1: Cắt cà tím thành từng miếng dày khoảng 1cm, sau đó khía bề mặt miếng cà tím thành hình lưới và nêm một ít muối lên bề mặt.
Cắt nhỏ hành tây, hành lá và hẹ.
Cho các nguyên liệu gia vị gồm tỏi băm nhỏ, miso, nước tương, rượu nấu ăn, đường không tinh chế, dầu tía tô, bột tiêu và bột gừng vào bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho cà tím vào chiên.
Thêm hành tây và hành lá vào chảo phi thơm, sau đó cho các nguyên liệu gia vị và nước tảo bẹ vào đun sôi.
Lấy cơm ra bát, rưới nước sốt lên và cho cà tím vào. Tiếp đến, rắc vừng rang và hẹ lên trên cùng là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm:
Cà tím rim nước tương là một món ăn với công thức đơn giản, thời gian chuẩn bị lại nhanh chóng nhưng hương vị đem đến lại thơm ngon, hấp dẫn.
Cà tím mềm với nước sốt mặn ngọt cuốn hút vị giác khiến bạn có thể ăn hoài không ngán. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đổi vị cho bữa cơm gia đình các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà tím rim nước tương này nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
2 phút trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
5 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
6 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
10 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
19 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
56 phút trước