Cách làm bánh bao ngon hơn ngoài hàng
Nếu có thời gian bạn nên thử cách làm bánh bao để mời cả gia đình cùng thưởng thức. Đảm bảo nó sẽ quá khó như bạn nghĩ.
Nguyên liệu làm bánh bao
Nguyên liệu phần vỏ bánh
- 15ml sữa tươi không đường.
- 3gr men instant.
- 3gr đường.
- 120ml sữa tươi không đường.
- 250gr bột mì đa dụng.
- 75gr bột mì đa dụng.
- 30ml dầu ăn.
- 1 lòng trắng trứng.
- 4gr bột nở.
- 30-50gr đường.
Phần nhân bánh bao
- 150gr thịt nạc xay.
- Trứng cút.
- 2 tai nấm mèo.
- 1 củ hành tây nhỏ.
- Hành lá.
- 2 củ hành tím.
- Gia vị cần có: nước mắm, muối, đường, tiêu...
Các bước làm bánh bao
Sau khi chuẩn bị xong hết các nguyên liệu kể trên, chúng ta hãy cùng bắt tay vào các bước làm bánh bao đơn giản nhưng ngon tuyệt.
- Bước 1: Hâm nóng 1 ít sữa tươi ở nhiệt độ 30-40 độ C sau đó cho 3gr đường vào khuấy tan và tiếp đó là men nở khuấy đều.
- Bước 2: Hỗn hợp vừa mới chế ra bạn để yên 10-15p men nở sẽ bung giống như gạch cua.
- Bước 3: Tiếp đó bạn cho 250gr bột mì chuyên dụng và sữa tươi cùng với dầu ăn và phần sữa hòa men vào âu đem khuấy đều đến khi các nguyên liệu đó hòa quyện lại thành một khối.
- Bước 4: Bạn rắc 1 ít bột khô vào lòng bàn tay sau đó bạn nhồi đến khi mặt bột kể trên tương đối mịn là được.
- Bước 5: Sau đó bạn quét 1 ít dầu ăn vào tô lớn và cho khối bột vào, bạn tiến hành lật khối bột cho dầu ăn bao đều bên ngoài bột. Phủ lớp khăn ẩm và ủ trong môi trường kín điều này sẽ giúp bột không bị khô. Sau đó bạn ủ đến khi bột nở gấp 2-3 lần là được.
- Bước 6: Thịt ướp cùng 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe muối.
- Bước 7: Luộc chín trứng cút sau đó bạn để nguội và bóc vỏ.
- Bước 8: Bước làm bánh tiếp theo là tiến hành sơ chế các loại rau củ để làm nhân. Ngâm nở mộc nhĩ, rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ, hành tây cắt hạt lựu, hành tím băm nhỏ.
- Bước 9: Bắc chảo dầu lên cho dầu nóng sau đó cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào gần chính thì cho hành tây và mộc nhĩ vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó các nguyên liệu chín thì bạn rắc hành lá và 1 chút tiêu sau đó tắt bếp.
- Bước 10: Lấy khối bột đã ủ nhồi nhẹ cho khí trong bột thoát ra ngoài cũng giúp quá trình nặn vỏ bánh dễ dàng hơn. Cho các nguyên liệu còn lại như 75gr bột mì, 30-50gr đường, lòng trắng trứng, 4gr bột nở đem trộn đều và đem nhồi thêm khoảng 10-15 phút đến khi khối bột dẻo mịn và phải đảm bảo độ đàn hồi để làm bánh chuẩn nhất.
- Bước 11: Bạn đem chia khối bột vừa mới nhồi làm 8 phần, vê tròn từng khối bột sao đó đem cán mỏng ra để làm vỏ bánh.
- Bước 12: Nhân đã rang chín từ trước đem cho vào giữa miếng bột khoảng 1 thìa, đặt 1 quả trứng cút vào giữa sau đó bạn khéo léo gói bột lại tránh để nhân bị lòi ra ngoài. Cuối cùng lót 1 miếng giấy dưới mỗi bánh là bạn đã làm bánh hoàn thiện. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột thì thôi.
- Bước 13: Đun sôi phần nước trong xửng hấp, nước sôi kiểm tra hơi bốc lên đều hay không sau đó cho bánh vào hấp khoảng 15 phút là xong. Làm bánh bao xong bạn nên ăn khi còn nóng mới ngon.
Theo VietNamNet
-
4 phút trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
58 phút trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
2 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
6 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
15 giờ trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
16 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
21 giờ trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
1 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
1 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
1 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
2 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
2 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
2 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
2 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
2 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
34 phút trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước