Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày
Bữa sáng chưa biết ăn gì bạn có thể thử làm món bánh ngô này nhé.
Trời đã sang thu, thời tiết bắt đầu dịu dần. Trải qua một mùa hè nắng nóng, cơ thể chúng ta đã mất đi nhiều dinh dưỡng như đạm, các nguyên tố vi lượng, chất béo tốt.
Vì vậy, chế độ ăn uống đầu thu cần được điều chỉnh hợp lý. Nhất là khi nắng đầu thu dễ khiến cơ thể mệt mỏi, nếu chủ quan cũng khiến dễ bị cảm cúm hoặc thiếu hụt năng lượng.
Hơn nữa, dùng ngô làm thực phẩm cũng sẽ phát huy tác dụng nhất định trong việc giữ dáng và duy trì cân nặng.
Nếu bạn không hài lòng bữa sáng với ngô luộc thì hãy thử làm món bánh ngô thơm ngon này. Không chỉ là món bánh ăn sáng hấp dẫn, món bánh này cũng được dùng nhiều trong các bữa ăn phụ.
Nguyên liệu làm bánh rẻ, dễ tìm lại bổ dưỡng, người lớn tuổi ăn cũng được mà trẻ em ăn cũng thích. Hơn nữa, công thức bánh ngô này vẫn giữ được vị thơm dịu của ngô và dễ tiêu hoá.
Món bánh ngô truyền thống thường dùng bột ngô để làm bánh hấp nhưng trong công thức này, ngô tươi sẽ được dùng thay thế mang đến hương vị vừa tươi lại thơm. Bất kể lúc nào có thời gian, bạn cũng có thể làm món bánh này để chiêu đãi cả gia đình.
Hướng dẫn cách làm bánh ngô ăn sáng
Nguyên liệu cần thiết làm bánh ngô
- 200g bột nếp, 80g bột mì, 1 bắp ngô, 35g đường.
Cách thực hiện bánh ngô
Bước 1: Trước tiên, bạn cần tách hạt ngô và loại bỏ phần cùi ngô. Loại bỏ sạch phần râu ngô thừa. Những hạt lép và phần râu ngô sẽ nổi lên trên, lúc này bạn chỉ cần vớt lấy những hạt ngô sạch là được.
Cho hạt ngô vào máy xay, xay nhuyễn và đổ ra bát. Tiếp đó, cho đường và trộn đều.
Bước 2: Cho bột nếp và bột mì vào phần ngô xay nhuyễn. Khuấy đều, nếu như khô quá thì có thể cho thêm chút nước. Nhào thành khối bột mềm và không dính tay.
Bí quyết lúc giúp món bánh ngô ngon hơn đó là cho bột mì vào nhào cùng. Làm như vậy bánh không chỉ dễ tạo hình mà cũng không bị dính.
Hơn nữa, bột mì sẽ cân bằng với độ mềm của bột nếp, giúp bánh ngô có độ mềm rất vừa phải, không quá cứng cũng không quá dẻo.
Bước 3: Chia bột thành những viên bột có kích thước bằng nhau. Lúc này, bạn có thể nặn bánh thành các hình tuỳ thích, tròn, vuông, chữ nhật hoặc hình thoi đều được.
Sau đó, đặt bánh đã tạo hình lên lá chuối hoặc tốt nhất là dùng chính phần bẹ ngô rửa sạch và cắt nhỏ để lót bên dưới.
Bước 4: Cho bánh lên xửng hấp, cho nước lạnh vào nồi và đun lửa lớn. Hấp bánh trong khoảng 25 phút. Nếu như bạn làm nhiều bánh thì cần tăng thời gian hấp và tương tự nếu làm ít bánh hơn thì cần giảm thời gian hấp bánh xuống.
Lời nhắn:
- Trọng lượng trong công thức chỉ mang tính chất tham khảo. Vì mỗi bắp ngô và loại ngô sẽ khác nhau nên lượng ngô xay ra thu được cũng khác nhau. Cho nên, bạn cần điều chỉnh theo thực tế để tạo ra công thức bánh ngô vừa vặn nhất.
- Nếu muốn, bạn có thể thay ngô bằng bí đỏ hoặc khoai lang để tạo làm ra món bánh khoai lang hoặc bánh bí đỏ hấp thơm ngon.
Chúc bạn thực hiện bánh ngô thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
8 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
9 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
12 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
18 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
19 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
22 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.