Cách làm bánh Trung thu bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà
Không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm bánh Trung thu tại nhà bằng cách sử dụng nồi cơm điện.
Bánh Trung thu không khó làm. Nguyên liệu làm bánh hết sức đơn giản, có thể mua ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc trên các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng có lò nướng để nướng bánh.
Ngay cả khi không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để nướng bánh Trung thu.
Nếu muốn tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình mình, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
Làm nhân bánh
- 150 gram đậu xanh tách vỏ, ngâm nước khoảng 2 tiếng cho mềm.
- Cho đậu xanh vào nấu khoảng 20 phút để hạt đậu chín mềm thì vắt ra, cho vào máy xay nhuyễn.
- Cho đậu xanh vào chảo, bật bếp, thêm 100 gram đường và một chút xíu muối (có thể điều chỉnh theo khẩu vị). Cho chảo lên bếp và bật lửa nhỏ. Thêm 2 thìa dầu dừa hoặc dầu ăn và tiếp tục sên nhân.
- Cho 1/2 thìa bột mì vào bát nước nhỏ và khuấy đều.
- Sau khi sên một thời gian, đường tan hết thì cho nước bột mì vào khuấy đều. Lúc này, hỗn hợp nhân đậu xanh sẽ dần cô đặc.
- Nếu muốn thêm màu sắc và hương vị cho phần nhân, bạn có thể cho thêm bột cacao, bột trà xanh.
- Các loại nhân hạt sen, nhân đậu đỏ... cũng làm tương tự.
- Để nhân nguội rồi chia thành các viên tròn khoảng 80 gram.
Làm vỏ bánh
Cho vào bát 240g bột mì đa dụng, 160g nước đường, 30ml dầu ăn, 20 gram bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều các nguyên liệu để tạo thành khối bột mịn. Chia bột thành các viên bằng nhau, khoảng 40 gram/viên.
Tạo hình bánh
Cán mỏng phần bột vỏ bánh và đặt nhân vào bên trong. Gấp các mép vỏ bánh vào phủ kín nhân bánh và vo tròn. Hãy đảm bảo vỏ bánh và nhân áp sát vào nhau, không tạo thành các khoảng trống. Nếu có khoảng trống bên trong, bánh sẽ bị nứt trong khi nướng.
Phủ bột mì khô xung quanh khuôn và bánh. Cho bánh vào khuôn, đè và giữ khoảng 30 giây để tạo hình cho bánh.
Nướng bánh
Trước khi nước bánh, bạn cần bật nồi cơm điện ở chế độ nấu trong 15 phút để làm nóng. Sau đó, quét một lớp dầu mỏng vào trong lòng nồi để chống dính. Bạn cũng có thể lót giấy nến dưới đáy nổi rồi đặt bánh lên trên.
Xếp bánh vào trong nồi để nướng. Ở nồi cơm điện không có tính năng cài đặt giờ, khi nồi đủ nóng thì sẽ tự chuyển sang chế độ làm ấm. Do đó, bạn cần chú ý, đợi nồi duy trì ở chế độ giữ ấm khoảng 15 phút rồi mới ấn lại nút nấu.
Lặp lại chu trình này 2-3 lần để bánh chính. Để bánh vàng đều các mặt, bạn có thể lật bánh trong quá trình nướng.
Lấy 1 lòng đỏ trứng gà + 4 muỗng cà phê sữa tươi không đường khuấy đều để tạo thành hỗn hợp dùng để quét lên mặt bánh.
Trước lần nướng bánh cuối cùng, bạn lấy bánh ra để nguội rồi quét hỗn hợp trứng sữa lên xung quanh bánh. Cho bánh vào nồi nướng lần nữa để mặt bánh chín vàng là được.
Theo Xe và Thể thao
-
2 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
7 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
8 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
9 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
11 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
12 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
13 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
17 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước