Cách làm bánh Trung thu bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà
Không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm bánh Trung thu tại nhà bằng cách sử dụng nồi cơm điện.
Bánh Trung thu không khó làm. Nguyên liệu làm bánh hết sức đơn giản, có thể mua ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc trên các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng có lò nướng để nướng bánh.
Ngay cả khi không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để nướng bánh Trung thu.
Nếu muốn tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình mình, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
Làm nhân bánh
- 150 gram đậu xanh tách vỏ, ngâm nước khoảng 2 tiếng cho mềm.
- Cho đậu xanh vào nấu khoảng 20 phút để hạt đậu chín mềm thì vắt ra, cho vào máy xay nhuyễn.
- Cho đậu xanh vào chảo, bật bếp, thêm 100 gram đường và một chút xíu muối (có thể điều chỉnh theo khẩu vị). Cho chảo lên bếp và bật lửa nhỏ. Thêm 2 thìa dầu dừa hoặc dầu ăn và tiếp tục sên nhân.
- Cho 1/2 thìa bột mì vào bát nước nhỏ và khuấy đều.
- Sau khi sên một thời gian, đường tan hết thì cho nước bột mì vào khuấy đều. Lúc này, hỗn hợp nhân đậu xanh sẽ dần cô đặc.
- Nếu muốn thêm màu sắc và hương vị cho phần nhân, bạn có thể cho thêm bột cacao, bột trà xanh.
- Các loại nhân hạt sen, nhân đậu đỏ... cũng làm tương tự.
- Để nhân nguội rồi chia thành các viên tròn khoảng 80 gram.
Làm vỏ bánh
Cho vào bát 240g bột mì đa dụng, 160g nước đường, 30ml dầu ăn, 20 gram bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều các nguyên liệu để tạo thành khối bột mịn. Chia bột thành các viên bằng nhau, khoảng 40 gram/viên.
Tạo hình bánh
Cán mỏng phần bột vỏ bánh và đặt nhân vào bên trong. Gấp các mép vỏ bánh vào phủ kín nhân bánh và vo tròn. Hãy đảm bảo vỏ bánh và nhân áp sát vào nhau, không tạo thành các khoảng trống. Nếu có khoảng trống bên trong, bánh sẽ bị nứt trong khi nướng.
Phủ bột mì khô xung quanh khuôn và bánh. Cho bánh vào khuôn, đè và giữ khoảng 30 giây để tạo hình cho bánh.
Nướng bánh
Trước khi nước bánh, bạn cần bật nồi cơm điện ở chế độ nấu trong 15 phút để làm nóng. Sau đó, quét một lớp dầu mỏng vào trong lòng nồi để chống dính. Bạn cũng có thể lót giấy nến dưới đáy nổi rồi đặt bánh lên trên.
Xếp bánh vào trong nồi để nướng. Ở nồi cơm điện không có tính năng cài đặt giờ, khi nồi đủ nóng thì sẽ tự chuyển sang chế độ làm ấm. Do đó, bạn cần chú ý, đợi nồi duy trì ở chế độ giữ ấm khoảng 15 phút rồi mới ấn lại nút nấu.
Lặp lại chu trình này 2-3 lần để bánh chính. Để bánh vàng đều các mặt, bạn có thể lật bánh trong quá trình nướng.
Lấy 1 lòng đỏ trứng gà + 4 muỗng cà phê sữa tươi không đường khuấy đều để tạo thành hỗn hợp dùng để quét lên mặt bánh.
Trước lần nướng bánh cuối cùng, bạn lấy bánh ra để nguội rồi quét hỗn hợp trứng sữa lên xung quanh bánh. Cho bánh vào nồi nướng lần nữa để mặt bánh chín vàng là được.
Theo Xe và Thể thao
-
4 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
5 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
9 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
10 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
11 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
12 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
13 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
14 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
14 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
15 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
16 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước