Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh ngọt mát, ăn chẳng lo béo
Bánh trung thu rau câu nhân trà xanh này chắc chắn sẽ làm món tráng miệng được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh gồm:
Phần nhân bánh trà xanh:
- 1 thìa bột trà xanh
- 100ml nước sôi
- 2gr bột thạch con cá dẻo
- 200ml nước
- 20gr đường
Phần bánh màu trắng:
- 1 thìa sữa đặc
- 40ml sữa tươi
- 40ml nước cốt dừa
- 500ml nước
- 70gr đường
- 6gr bột thạch
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh như sau:
Phần nhân trà xanh:
Bước 1: Bạn cho bột trà xanh vào bát, thêm 100ml nước sôi và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan. Đường và bột thạch của phần nhân trà xanh trộn đều để sang 1 bên.
Bước 2: Cho 200ml nước vào nồi đun sôi thì rắc từ từ phần bột thạch vào, vừa rắc vừa khuấy đều, sau đó nấu cho thạch sôi lên và thạch trong lại là tắt bếp.
Bước 3: Gạn lấy nước trà xanh vừa chuẩn bị khi nãy cho vào nồi thạch vừa nấu, bạn nhớ chỉ lấy phần nước trong thôi nhé, sau đó khuấy đều nồi thạch.
Bước 4: Rót hỗn hợp thạch trà xanh chia đều vào các khuôn nhỏ, đợi cho thạch nguội thì đem cất tủ lạnh 1 tiếng cho thạch đông lại, vậy là xong phần nhân trà xanh.
Phần thạch màu trắng:
Bước 5: Cho 500ml nước vào nồi đun sôi, sau đó trộn đều bột rau câu với đường và rắc từ từ vào nồi, khuấy đều để thạch được hòa tan hết, nấu cho nước thạch trong thì tắt bếp, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và khuấy đều hỗn hợp, ta được phần thạch màu trắng.
Bước 6: Múc thạch màu trắng đổ vào 1/3 khuôn bánh trung thu, đợi cho thạch hơi cứng thì gỡ lấy nhân trà xanh ra khỏi khuôn đặt vào giữa khuôn bánh trung thu.
Bước 7: Cuối cùng bạn múc thạch màu trắng đổ cho đầy khuôn, chờ cho thạch nguội thì đem cất tủ lạnh khoảng 2 tiếng, khi ăn bạn gỡ thạch ra khỏi khuôn cho ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu rau câu trà xanh.
Theo Em đẹp
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước