Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh ngọt mát, ăn chẳng lo béo
Bánh trung thu rau câu nhân trà xanh này chắc chắn sẽ làm món tráng miệng được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh gồm:
Phần nhân bánh trà xanh:
- 1 thìa bột trà xanh
- 100ml nước sôi
- 2gr bột thạch con cá dẻo
- 200ml nước
- 20gr đường
Phần bánh màu trắng:
- 1 thìa sữa đặc
- 40ml sữa tươi
- 40ml nước cốt dừa
- 500ml nước
- 70gr đường
- 6gr bột thạch
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh như sau:
Phần nhân trà xanh:
Bước 1: Bạn cho bột trà xanh vào bát, thêm 100ml nước sôi và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan. Đường và bột thạch của phần nhân trà xanh trộn đều để sang 1 bên.
Bước 2: Cho 200ml nước vào nồi đun sôi thì rắc từ từ phần bột thạch vào, vừa rắc vừa khuấy đều, sau đó nấu cho thạch sôi lên và thạch trong lại là tắt bếp.
Bước 3: Gạn lấy nước trà xanh vừa chuẩn bị khi nãy cho vào nồi thạch vừa nấu, bạn nhớ chỉ lấy phần nước trong thôi nhé, sau đó khuấy đều nồi thạch.
Bước 4: Rót hỗn hợp thạch trà xanh chia đều vào các khuôn nhỏ, đợi cho thạch nguội thì đem cất tủ lạnh 1 tiếng cho thạch đông lại, vậy là xong phần nhân trà xanh.
Phần thạch màu trắng:
Bước 5: Cho 500ml nước vào nồi đun sôi, sau đó trộn đều bột rau câu với đường và rắc từ từ vào nồi, khuấy đều để thạch được hòa tan hết, nấu cho nước thạch trong thì tắt bếp, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và khuấy đều hỗn hợp, ta được phần thạch màu trắng.
Bước 6: Múc thạch màu trắng đổ vào 1/3 khuôn bánh trung thu, đợi cho thạch hơi cứng thì gỡ lấy nhân trà xanh ra khỏi khuôn đặt vào giữa khuôn bánh trung thu.
Bước 7: Cuối cùng bạn múc thạch màu trắng đổ cho đầy khuôn, chờ cho thạch nguội thì đem cất tủ lạnh khoảng 2 tiếng, khi ăn bạn gỡ thạch ra khỏi khuôn cho ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu rau câu trà xanh.
Theo Em đẹp
-
58 phút trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
23 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
15 phút trước
-
47 phút trước
-
58 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước