Ngoài pha trà, pha nước uống, Saffron - Thần dược cho giấc ngủ và làn da còn có thể nấu cơm
Cơm saffron không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng trong việc giúp bạn... khoe sự giàu có của mình một cách đầy tinh tế!
Khoe túi xách, điện thoại đời mới nhất hay kim cương, hột xoàn là những cách làm cũ rích rồi. Nếu bạn là một thành viên tích cực trong hội "thích sống ảo", vậy thì chúng tôi sẽ bày cho bạn một nước đi vô cùng tinh tế.
Nấu cơm với Saffron và "cúng cụ" Facebook/Instagram, bạn sẽ khiến dân tình trầm trồ không ngớt cho mà xem! Vàng bạc châu báu, đồ hiệu thì có thể chúng ta chưa có nhưng điều đó đâu đồng nghĩa với việc bạn không thể "sống ảo".
Saffron còn có tên gọi khác là nhụy hoa nghệ tây, là một trong những nguyên liệu được không ít chị em sử dụng để dưỡng nhan. Saffron có tác dụng giúp ngủ ngon, làm đẹp da. Phái đẹp thường pha 2-3 nhánh Saffron vào trà/nước lọc để uống, hoặc thả vào chai toner.
Tuy nhiên, với giá thành dao động từ 400.000đ - 450.000đ 1 lạng, hầu như chẳng mấy ai dùng nhụy hoa nghệ tây để nấu cơm. Bạn có thể tìm mua Saffron chính hãng tại Fanpage Saffron Việt Nam.
Cơm nhụy hoa nghệ tây là món ăn truyền thống, quen thuộc của Tây Ban Nha và các nước Trung Đông. Bạn hoàn toàn có thể tự nấu món cơm này tại nhà mà chẳng phải bay đi đâu cả, vì nó cũng không có gì phức tạp.
Nguyên liệu
8-10 sợi Saffron
1 bát gạo trắng
2 thìa cà phê dầu dừa
Muối
Cách làm
Bước 1: Ngâm Saffron trong 1 bát nước sôi 100 độ trong 5-7 phút.
Bước 2: Vo gạo thật sạch. Cho gạo vào nồi, thêm 2 thìa cà phê dầu dừa và 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều. Lấy phần nước đã ngâm Saffron để nấu, tùy vào sở thích ăn cơm dẻo hay cơm hơi khô mà bạn hãy căn chỉnh lượng nước cho phù hợp. Đừng quên vớt lấy cả phần xác Saffron đã ngâm và cho vào nồi cùng các nguyên liệu khác nhé!
Trộn đều gạo 1 lần nữa. Bật bếp và đun với ngọn lửa to. Khi thấy cơm đã sôi, mở nồi và xới cơm thật đều. Vặn nhỏ lửa và để tiếp tục đun trong 10 phút.
Bạn hoàn toàn có thể nấu cơm saffron bằng nồi cơm điện. Nhưng cơm Saffron sẽ ngon, dẻo hơn nếu được nấu ở mức nhiệt lớn. Đó là lý do chúng tôi gợi ý nấu món cơm này bằng nồi thông thường thay vì nồi cơm điện.
Cơm nấu cùng với Saffron sẽ có màu vàng nghệ bắt mắt và hương thơm mật ong, thoang thoảng mùi cỏ ngọt cực dễ chịu.
Một vài công dụng nổi bật của Saffron
1. Điều trị chứng mất ngủ
Saffron có chứa Crocin và Safranal - 2 chất có tác dụng thư giãn thần kinh, hỗ trợ ngăn ngừa các cơn đau đầu, phòng chống sự suy giảm nhận thức do căng thẳng mãn tính. Chính vì thế, đây được coi là loại "thuốc ngủ tự nhiên", hoàn toàn không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
2. Giúp da hồng hào
Tác dụng trắng da của Saffron bắt nguồn từ khả năng cải thiện sắc tố da nhờ cơ chế ức chế hoạt động của enzym tyrosinase. Trong đó, Tyrosinase là một chất có khả năng sản sinh ra các hắc sắc tố melanin, bảo vệ từng tế bào da khỏi các tác nhân của môi trường bên ngoài như khói bụi, ánh nắng mặt trời...
Với những thông tin và cách nấu món cơm Saffron này, chúng tôi hy vọng chị em vừa no bụng, vừa đẹp da.
Theo Bạn đọc và Pháp luật
-
49 phút trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
5 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
11 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
12 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
15 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.