Ngoài pha trà, pha nước uống, Saffron - Thần dược cho giấc ngủ và làn da còn có thể nấu cơm
Cơm saffron không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng trong việc giúp bạn... khoe sự giàu có của mình một cách đầy tinh tế!
Khoe túi xách, điện thoại đời mới nhất hay kim cương, hột xoàn là những cách làm cũ rích rồi. Nếu bạn là một thành viên tích cực trong hội "thích sống ảo", vậy thì chúng tôi sẽ bày cho bạn một nước đi vô cùng tinh tế.
Nấu cơm với Saffron và "cúng cụ" Facebook/Instagram, bạn sẽ khiến dân tình trầm trồ không ngớt cho mà xem! Vàng bạc châu báu, đồ hiệu thì có thể chúng ta chưa có nhưng điều đó đâu đồng nghĩa với việc bạn không thể "sống ảo".
Saffron còn có tên gọi khác là nhụy hoa nghệ tây, là một trong những nguyên liệu được không ít chị em sử dụng để dưỡng nhan. Saffron có tác dụng giúp ngủ ngon, làm đẹp da. Phái đẹp thường pha 2-3 nhánh Saffron vào trà/nước lọc để uống, hoặc thả vào chai toner.
Tuy nhiên, với giá thành dao động từ 400.000đ - 450.000đ 1 lạng, hầu như chẳng mấy ai dùng nhụy hoa nghệ tây để nấu cơm. Bạn có thể tìm mua Saffron chính hãng tại Fanpage Saffron Việt Nam.
Cơm nhụy hoa nghệ tây là món ăn truyền thống, quen thuộc của Tây Ban Nha và các nước Trung Đông. Bạn hoàn toàn có thể tự nấu món cơm này tại nhà mà chẳng phải bay đi đâu cả, vì nó cũng không có gì phức tạp.
Nguyên liệu
8-10 sợi Saffron
1 bát gạo trắng
2 thìa cà phê dầu dừa
Muối
Cách làm
Bước 1: Ngâm Saffron trong 1 bát nước sôi 100 độ trong 5-7 phút.
Bước 2: Vo gạo thật sạch. Cho gạo vào nồi, thêm 2 thìa cà phê dầu dừa và 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều. Lấy phần nước đã ngâm Saffron để nấu, tùy vào sở thích ăn cơm dẻo hay cơm hơi khô mà bạn hãy căn chỉnh lượng nước cho phù hợp. Đừng quên vớt lấy cả phần xác Saffron đã ngâm và cho vào nồi cùng các nguyên liệu khác nhé!
Trộn đều gạo 1 lần nữa. Bật bếp và đun với ngọn lửa to. Khi thấy cơm đã sôi, mở nồi và xới cơm thật đều. Vặn nhỏ lửa và để tiếp tục đun trong 10 phút.
Bạn hoàn toàn có thể nấu cơm saffron bằng nồi cơm điện. Nhưng cơm Saffron sẽ ngon, dẻo hơn nếu được nấu ở mức nhiệt lớn. Đó là lý do chúng tôi gợi ý nấu món cơm này bằng nồi thông thường thay vì nồi cơm điện.
Cơm nấu cùng với Saffron sẽ có màu vàng nghệ bắt mắt và hương thơm mật ong, thoang thoảng mùi cỏ ngọt cực dễ chịu.
Một vài công dụng nổi bật của Saffron
1. Điều trị chứng mất ngủ
Saffron có chứa Crocin và Safranal - 2 chất có tác dụng thư giãn thần kinh, hỗ trợ ngăn ngừa các cơn đau đầu, phòng chống sự suy giảm nhận thức do căng thẳng mãn tính. Chính vì thế, đây được coi là loại "thuốc ngủ tự nhiên", hoàn toàn không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
2. Giúp da hồng hào
Tác dụng trắng da của Saffron bắt nguồn từ khả năng cải thiện sắc tố da nhờ cơ chế ức chế hoạt động của enzym tyrosinase. Trong đó, Tyrosinase là một chất có khả năng sản sinh ra các hắc sắc tố melanin, bảo vệ từng tế bào da khỏi các tác nhân của môi trường bên ngoài như khói bụi, ánh nắng mặt trời...
Với những thông tin và cách nấu món cơm Saffron này, chúng tôi hy vọng chị em vừa no bụng, vừa đẹp da.
Theo Bạn đọc và Pháp luật
-
57 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
5 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
8 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
11 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
11 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
11 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
15 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước