Cách làm kẹo hạnh phúc đã dễ lại ngon, chị em cứ gọi là u mê
Thay vì mua bánh kẹo như mọi năm, Tết năm nay, nhiều chị em truyền tai nhau cách nấu kẹo hạnh phúc tại nhà để đãi khách.
Một vài năm trở lại đây, kẹo hạnh phúc dần trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những dịp lễ ấm áp như Noel hay Tết Âm lịch.
Loại kẹo béo ngậy vị bơ, sữa và kết hợp đa dạng các loại hạt và quả khô có màu sắc đẹp mắt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho dịp Tết năm nay bởi không chỉ ngon mà còn rất hợp để làm quà tặng, mời khách.
Bắt chước trào lưu này, cô nàng Cung Phương (sống ở Hà Nội) cũng đã tự tay làm những chiếc kẹo hạnh phúc theo khẩu vị và công thức của riêng mình.
Chia sẻ với 2Sao.vn, Phương cho biết: "Mình đã thành công ngay từ lần làm đầu tiên nhưng vị lại chưa được theo ý muốn. Sau đó mình có test lại thêm một vài lần và tìm ra được vị yêu thích nhất".
Có rất nhiều cách để làm kẹo hạnh phúc nhưng phổ biến nhất là nấu từ kẹo dẻo mashmallow vì vừa dễ, độ thành công lại cao.
Nhưng nàng 9x lại lựa chọn làm kẹo hành phúc với nguyên liệu lòng trắng trứng tươi để có được mùi vị thơm ngon hơn.
Để có 1 chiếc kẹo hoàn hảo thì từ khâu chọn nguyên liệu tới quá trình làm đều cần hết sức lưu ý. Mọi người nên chọn những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng. Trong quá trình làm, Phương cũng từng đổ đi kha khá mẻ kẹo sau những lần test công thức.
Ví dụ như đánh lòng trắng chưa bông, hay kẹo chưa đạt đúng nhiệt độ khiến kẹo quá mềm hoặc quá cứng. Sau vài mẻ như thế kết hợp với thời tiết và nhiệt độ môi trường, cô nàng cũng tìm ra được những tips riêng để kẹo của mình trở nên hoàn hảo hơn.
Một điểm lưu ý là nhiệt độ nấu kẹo sẽ phụ thuộc cả về nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh nữa. Nếu như ở vùng lạnh mà nấu không giảm nhiệt độ kẹo đi thì kẹo sẽ quá cứng chẳng hạn. Nên với mỗi vùng miền sẽ có 1 mức nhiệt độ phù hợp với nền kẹo mà mọi người nấu. Kẹo sẽ nằm trong khoảng 136-145 độ C.
Hãy cùng học ngay cách làm kẹo hạnh phúc đơn giản của Cung Phương nhé.
Nguyên liệu:
Lòng trắng trứng: 30g
Đường cát 1: 25g
Đường cát 2: 60g
Mạch nha 225g
Nước 35g
Muối 1-2g
Sữa bột 100g
Bơ 40g
Hạt 150-200g (hạt gì cũng được, có gì dùng đó, hoặc hoa quả sấy hay việt quất, …)
Cách làm:
Bước 1: Cho mạch nha + đường 2 + nước + muối nấu đến đạt 128-130 độ C. Tiếp đến đánh bông lòng trắng trứng + đường 1 (đánh bông chóp cứng, cách đánh như đánh lòng trắng trứng làm bánh bông lan nha cả nhà).
Bước 2: Khi kẹo đạt 138 - 140 độ C thì đổ từ từ vào lòng trắng vừa đánh bông, vừa đổ vào vừa đánh nha.
Bước 3: Tiếp đến thì cho bơ sữa bột vào trộn đều, sau đó cho hạt vào rồi cuối cùng dàn ra khay đợi nguội cắt là xong. Thích vị khác thì thêm bột vị mọi người thích vào nhé, giảm sữa bột đi 1 xíu là được.
Bước 4: Những ai ở vùng nóng hơn thấy kẹo mềm có thể nấu tăng thêm nhiệt độ để kẹo cứng và khô ráo tay hơn nhé. Kẹo này cho thành phẩm khô ráo không có bị ướt đâu.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
50 phút trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
5 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
11 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
12 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
15 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.