Cách làm kẹo hạnh phúc đã dễ lại ngon, chị em cứ gọi là u mê
Thay vì mua bánh kẹo như mọi năm, Tết năm nay, nhiều chị em truyền tai nhau cách nấu kẹo hạnh phúc tại nhà để đãi khách.
Một vài năm trở lại đây, kẹo hạnh phúc dần trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những dịp lễ ấm áp như Noel hay Tết Âm lịch.
Loại kẹo béo ngậy vị bơ, sữa và kết hợp đa dạng các loại hạt và quả khô có màu sắc đẹp mắt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho dịp Tết năm nay bởi không chỉ ngon mà còn rất hợp để làm quà tặng, mời khách.
Bắt chước trào lưu này, cô nàng Cung Phương (sống ở Hà Nội) cũng đã tự tay làm những chiếc kẹo hạnh phúc theo khẩu vị và công thức của riêng mình.
Chia sẻ với 2Sao.vn, Phương cho biết: "Mình đã thành công ngay từ lần làm đầu tiên nhưng vị lại chưa được theo ý muốn. Sau đó mình có test lại thêm một vài lần và tìm ra được vị yêu thích nhất".
Có rất nhiều cách để làm kẹo hạnh phúc nhưng phổ biến nhất là nấu từ kẹo dẻo mashmallow vì vừa dễ, độ thành công lại cao.
Nhưng nàng 9x lại lựa chọn làm kẹo hành phúc với nguyên liệu lòng trắng trứng tươi để có được mùi vị thơm ngon hơn.
Để có 1 chiếc kẹo hoàn hảo thì từ khâu chọn nguyên liệu tới quá trình làm đều cần hết sức lưu ý. Mọi người nên chọn những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng. Trong quá trình làm, Phương cũng từng đổ đi kha khá mẻ kẹo sau những lần test công thức.
Ví dụ như đánh lòng trắng chưa bông, hay kẹo chưa đạt đúng nhiệt độ khiến kẹo quá mềm hoặc quá cứng. Sau vài mẻ như thế kết hợp với thời tiết và nhiệt độ môi trường, cô nàng cũng tìm ra được những tips riêng để kẹo của mình trở nên hoàn hảo hơn.
Một điểm lưu ý là nhiệt độ nấu kẹo sẽ phụ thuộc cả về nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh nữa. Nếu như ở vùng lạnh mà nấu không giảm nhiệt độ kẹo đi thì kẹo sẽ quá cứng chẳng hạn. Nên với mỗi vùng miền sẽ có 1 mức nhiệt độ phù hợp với nền kẹo mà mọi người nấu. Kẹo sẽ nằm trong khoảng 136-145 độ C.
Hãy cùng học ngay cách làm kẹo hạnh phúc đơn giản của Cung Phương nhé.
Nguyên liệu:
Lòng trắng trứng: 30g
Đường cát 1: 25g
Đường cát 2: 60g
Mạch nha 225g
Nước 35g
Muối 1-2g
Sữa bột 100g
Bơ 40g
Hạt 150-200g (hạt gì cũng được, có gì dùng đó, hoặc hoa quả sấy hay việt quất, …)
Cách làm:
Bước 1: Cho mạch nha + đường 2 + nước + muối nấu đến đạt 128-130 độ C. Tiếp đến đánh bông lòng trắng trứng + đường 1 (đánh bông chóp cứng, cách đánh như đánh lòng trắng trứng làm bánh bông lan nha cả nhà).
Bước 2: Khi kẹo đạt 138 - 140 độ C thì đổ từ từ vào lòng trắng vừa đánh bông, vừa đổ vào vừa đánh nha.
Bước 3: Tiếp đến thì cho bơ sữa bột vào trộn đều, sau đó cho hạt vào rồi cuối cùng dàn ra khay đợi nguội cắt là xong. Thích vị khác thì thêm bột vị mọi người thích vào nhé, giảm sữa bột đi 1 xíu là được.
Bước 4: Những ai ở vùng nóng hơn thấy kẹo mềm có thể nấu tăng thêm nhiệt độ để kẹo cứng và khô ráo tay hơn nhé. Kẹo này cho thành phẩm khô ráo không có bị ướt đâu.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 phút trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
1 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
4 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
6 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
6 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
7 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
8 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
9 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
10 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
10 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
11 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước