Cách làm món chả phượng đơn giản mà đẹp lung linh cho mâm cỗ ngày Tết
Cách làm món chả phượng không quá phức tạp. Chỉ cần chị em dành một chút thời gian để nấu nướng là có ngay món ăn ngon, đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết.
Nguyên liệu làm chả phượng
- 300 gr tôm đã bóc vỏ, băm nhuyễn (có thể thay bằng giò sống)
- 3-4 quả trứng (tùy kích cỡ của trứng)
- 1 thìa bột bắp hoặc bột năng
- 1/3 muỗng cà phê bột nở (còn gọi là baking powder, nếu không có nguyên liệu này, bạn có thể bỏ qua).
- 1/3 củ cà rốt thái nhỏ
- Cà rốt, đậu cove hoặc đậu đũa.
- 4-5 miếng rong biển khô hoặc có thể thay tế bằng mộc nhĩ ngâm nở
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm chả phượng
Bước 1:
- Đập trứng vào bát, thêm bột năng đã hòa với một chút nước vào. Dùng bột năng hoặc bột bắp khi đánh trứng sẽ giúp trứng tráng được mỏng mà vẫn có độ dai, mịn, không bị rách.
Nếu thích trứng có màu vàng đậm, bạn có thể pha thêm một ít dầu điều.
- Làm nóng chảo chống dinh sau đó cho một ít dầu ăn để láng mặt chảo. Phần dầu thừa đổ ra bát.
- Trứng sau khi đã đánh tan hết bọt, bạn dùng từng thìa trứng sao cho vừa đủ tráng một lớp mỏng kín mặt chảo.
Khi tráng trứng nhớ để lửa nhỏ và cầm cán chảo lắc nhẹ để trứng láng đều mặt chảo. Khi thấy mặt trên của trứng khô lại thì lắc nhẹ và đổ trứng ra đĩa. Làm cho đến khi hết trứng.
Bước 2:
- Giò sống (hoặc tôm) trộn đều với hạt tiêu, một ít hạt nêm (hoặc muối)
- Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi dài. Đem luộc sơ.
- Đậu đũa rửa sạch, luộc sơ.
Bước 3:
- Trải miếng trứng đã tráng ra đĩa, để phần mịn quay ra ngoài. Múc một thìa giò sống láng đều lên mặt trứng. Xếp mộc nhĩ (rong biển) lên trên. Quết thêm một lớp giò sống dày hơn vào giữa và đặt miếng cà rốt vào trong.
- Phụ thêm một lớp giò sống cho kín miếng cà rốt rồi đặt đậu đũa lên trên.
- Gập đôi miếng trứng vào sao cho cà rốt và đậu đãu được bọc kín trong lớp giò.
- Dùng tay ấn nhẹ sao cho miếng chả có hình giọt nước.
- Lần lượt làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4:
- Xếp các miếng chả vào nồi và hấp khoảng 15 phút.
- Khi chín, cắt chả thành từng miếng dày khoảng 1cm.
- Bạn có thể xếp chả ra đĩa và dùng nóng. Nếu muốn cầu kỳ hơn, hãy tỉa thêm phần đầu phượng để trang trí cho món ăn.
Đầu phượng dùng để trang trí cho món ăn.
Theo Khỏe và Đẹp
-
1 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
6 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
17 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
20 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
22 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
22 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
2 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước