Đầu bếp 'xịn' mách cách luộc đùi gà công nghiệp vừa ngon lại ngọt không chê vào đâu được
Nếu biết cách, bạn cũng có thể luộc đùi gà công nghiệp vừa ngon, ngot, mềm ai ăn cũng thích.
Nhiều người thường có "ác cảm" với gà công nghiệp vì cho rằng thịt gà này mềm, quá nạc, nhạt thịt, chế biến không ngon. Vì thế, phần lớn bà nội chợ chỉ dùng gà công nghiệp để làm KFC, khô gà, xào... mà rất ít người đem rang hoặc luộc. Tuy nhiên, nếu biết cách thì luộc gà công nghiệp cũng sẽ vô cùng hấp dẫn.
Là đầu bếp chuyên nghiệp nên anh Nguyễn Văn Khu (Hà Nội) có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm bánh cũng như chế biến nhiều các món ăn ngon, hấp dẫn. Anh cũng từng là giảng viên của nhiều trung tâm dạy nấu ăn, giảng viên dạy và chuyển giao công nghệ bánh cho nhiều tiệm và cá nhân trong và ngoài nước...
Mới đây, khi chia sẻ cách luộc đùi gà công nghiệp ngon và ngọt trên mạng xã hội, anh nhận được nhiều lượt like và chia sẻ. Nhiều chị em nội trợ còn thi nhau hỏi anh bí quyết vì thực tế, trẻ nhỏ thích gà công nghiệp do thịt mềm nhưng bản thân các mẹ lại không biết luộc thế nào cho ngon.
Đầu bếp chuyên nghiệp Nguyễn Văn Khu
Dưới đây là chia sẻ cả nhà cách luộc gà đùi công nghiệp ngon và ngọt của đầu bếp Nguyễn Văn Khu, các bạn có thể tham khảo:
Chuẩn bị:
- 3-4 cái đùi gà công nghiệp nguyên tỏi, rửa sạch bóp muối và nước gừng cho thơm. Rửa sạch để ráo nước.
- 1,5 lit nước lọc
- 15gr muối tinh
- 10gr gừng cắt lát
- 10gr cọng hành lá
- 10gr rượu mai quế lộ
Cách làm:
Luộc đùi gà
- Cho nước và tất cả gia giảm bên trên vào nồi đun sôi 90 độ C, sau đó thả đùi gà vào, đun nước cho sôi trở lại.
- Sau khi nước sôi, đậy vung, tắt bếp, để ngâm 20-25 phút( tuỳ theo đùi to hay nhỏ).
- Ngâm xong, kiểm tra bằng cách lấy đũa châm vào vị trí dày nhất của đùi gà, kiểm tra nếu nước trong chảy ra là gà đã chín, còn hơi đỏ bật bếp lên chút rồi ngâm thêm 2-3 phút nữa là được.
Ngâm đùi gà luộc vào nước đá:
- Chuẩn bị chậu nước đá để ngâm gà sau khi vớt ra. Ngâm tầm 15-20 phút thì treo đùi lên cho ráo nước.
Chuẩn bị nước chấm hành lá gừng tươi và mỡ hành:
- 20gr hành lá thái nhỏ; 20gr gừng bào mịn hoặc xay mịn; 10gr muối tinh; 100gr dầu ăn (dầu ăn bạn đun sôi, sau đó cho vài lát hành khô vào cho thơm, vớt hết hành khô đi, lúc dầu đang nóng bạn đổ dầu vào bát hành lá + gừng bào + muối tinh). Khuấy đều tất cả rồi để nguội.
Trình bày:
- Đùi gà đem xé sợi hoặc đem chặt thành miếng tùy ý, bày lên đĩa.
- Rưới sốt hành gừng lên thịt gà rồi thưởng thức thôi.
Thịt gà rất mềm, ngọt, ngon ăn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
2 giờ trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
7 giờ trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
7 giờ trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
8 giờ trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
9 giờ trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
9 giờ trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
10 giờ trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
10 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
11 giờ trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
11 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
15 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
15 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
1 ngày trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
1 ngày trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
1 ngày trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 ngày trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
1 ngày trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
22 ngày trước