Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.

Khi mua trứng nên chọn những quả trứng tươi, mới để có thể bảo quản được lâu hơn. Trứng mua về không rửa sạch với nước mà dùng khăn mềm ướt lau sạch rồi đem cất trữ. Nếu trứng không lau sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

Nhiều người có thói quen để đầu to của trứng xuống dưới, đầu bé lên trên nhưng làm vậy không đúng. Theo kinh nghiệm, để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.

Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng-1
Chọn trứng tươi ngon và bảo quản đúng cách để phòng ngộ độc.

Không nên để trứng ở cửa tủ lạnh vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, cách tốt nhất, sau khi lau sạch trứng, gói trứng vào giấy báo hoặc cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.

Nếu không có tủ lạnh, nên để trứng ở những nơi mát mẻ để tránh bị hỏng.

Thời gian bảo quản trứng

Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để từ 3 - 5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

Chỉ nên mua trứng được lưu trữ ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

Để bán trứng với giá cao hơn, nhiều người bán hàng đã dùng axit acetic (có trong chanh, dấm) để tẩy màu trứng gà công nghiệp cho giống với trứng gà ta. Để phân biệt cần quan sát kỹ càng: Trứng gà công nghiệp to hơn, có trọng lượng từ 55 - 60g, trong khi trứng gà ta bé hơn, chỉ nặng trên dưới 45g.

Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trong khi trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ.
 


Theo Sức khỏe và Đời sống

Những món không nên thưởng thức dịp đầu năm mới để may mắn cả năm

0 0 0

Theo quan niệm dân gian, có một số món ăn tuy hấp dẫn, là sở thích của rất nhiều người nhưng nếu ăn trong dịp năm mới sẽ đem lại những điều không may mắn.

Lễ hóa vàng Tết Mậu Tuất nên tiến hành vào ngày nào?

0 0 0

Có thể bạn đã biết những điều này nhưng cũng có thể bạn cần tham khảo cách thức, thủ tục tiến hành lễ cúng hóa vàng dưới đây.

Cách làm mâm cỗ cúng hóa vàng khi hết Tết Nguyên Đán

0 0 0

Mâm cỗ cúng hóa vàng được coi là một phần nghi lễ rất quan trọng trong phong tục tập quán của người Việt Nam. Cách thức chuẩn bị lễ hóa vàng cũng rất quan trọng, cần làm cẩn thận, tỉ mỉ các bước sao cho đúng để tránh phạm những điều kiêng kỵ không đáng có.

3 món ngon chống ngán ngày Tết cực dễ làm

1 0 1

Bạn có thể học cách làm 3 món ngon chống ngán ngày Tết trong bài viết dưới đây để có thêm cho mình những lựa chọn phù hợp nhé.

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết

12 0 12

Nộm rau muống là món ăn giòn ngon, thanh mát, chống ngán cho ngày Tết rất hiệu quả, đảm bảo ai cũng thích.

Muốn bánh chưng ngày Tết không bị thiu, mốc hỏng chị em đừng bỏ qua những cách bảo quản này

0 0 0

Thời tiết ấm áp dịp Tết khiến bánh chưng dễ bị mốc, hỏng vì thế chị em cần biết cách bảo quản.

Hướng dẫn làm kem vani nguyên chất đơn giản tại nhà

0 0 0

Cách làm kem vani nguyên chất thật đơn giản nhưng cho ra món kem phải nói là "ngon tuyệt cú mèo".

Mâm cỗ đón Tết Nguyên Đán của các nước có gì?

0 0 0

Vì là ngày lễ lớn và quan trọng nhất đối với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, nên mâm cỗ cũng đặc biệt được người dân chăm chút nhiều hơn.

Cỗ Tết xưa qua nỗi nhớ của nghệ nhân ẩm thực Hà Nội

0 0 0

Mâm cỗ Tết xưa của người Hà Nội phản ánh rõ nét sự tài khéo, đảm đang của người phụ nữ.

Đầu năm thưởng thức bún ốc nguội lấy may, cảm nhận một Hà Nội rất xưa

0 0 0

Quán bún ốc ở Phù Đổng Thiên Vương xưa nay nổi tiếng là quán ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Những ngày đầu năm mới, mọi người lại xếp hàng dài đến đây thưởng thức bún ốc để lấy may.

Những món ăn giúp bạn quên cảm giác sợ thức ăn ngày Tết

0 0 0

Ngày Tết với rất nhiều những món ăn khiến bạn có cảm giác bị ngấy. Những món ăn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh quên đi cảm giác đó.

Xem thêm tin khác