Có gì trong tô mì bò đắt nhất thế giới giá 7,3 triệu, ngày nào cũng có khách order?
Tô mì bò Tổng thống được chế biến từ 6 loại nước hầm, 4 loại thịt bò cao cấp của tiệm Niu Ba Ba, Đài Loan có giá lên tới trên 7 triệu đồng.
Đài Loan được biết đến như một điểm đến hấp dẫn ở châu Á với rất nhiều cảnh đẹp và đồ ăn ngon. Nói đến ẩm thực Đài Loan, người ta hẳn sẽ nghĩ ngay đến cặp đôi trà sữa và mì bò. 2 món ăn này của Đài Loan hấp dẫn đến độ nhiều người sau khi đi du lịch về cứ "tương tư" mãi không thôi.
Nói đến mì bò, ở Đài Loan, không khó để ăn được bát mì ngon với giá bình dân, tuy vậy, không ít người vẫn muốn một lần được nếm thử bát mì bò có mức giá lên tới gần 7 triệu đồng. Ồ, bạn không nghe nhầm đâu, ở một tiệm ăn tên là Niu Ba Ba, một bát mì bò loại đặc biệt sẽ có giá tới 7 triệu. Vậy bát mì này có gì đặc biệt, hãy cùng khám phá nhé.
Ông Wang Tsung Yuan, người sáng lập ra tiệm mì bò Niu Ba Ba cùng con trai Wang Yiin Chyi trong tiệm mì.
Bát mì bò giá 7 triệu này có tên là mì Tổng thống. Giá cả đắt đỏ của tô mì tương xứng với cách chế biến cầu kỳ của nó. Đầu bếp Wang Cong-yuan cho biết nước dùng mì được pha trộn từ 6 loại nước hầm được ninh từ xương thịt, gân, thăn. Đồng thời với bát mì VIP này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 loại sợi mì để thưởng thức.
@harrocarmen
@tinafff
Phần thịt trong bát được chế biến từ bốn loại thịt bò cao cấp khác nhau có xuất xứ từ Mỹ và Úc. Mì Tổng thống chỉ dùng những phần tốt nhất, như phần bít tết và sườn. Trước đó thịt bò được hầm và đông lạnh trong 3 ngày trước khi được cắt thành miếng để đạt được kết cấu và hương vị hoàn hảo. Một miếng thịt trong bát mì này phải được chế biến và chờ đợi trong khoảng 1 tuần trước khi được phục vụ.
Thịt được hầm và cấp đông.
Cuối cùng, điểm nhận dạng của tô mì này nằm ở chiếc bát đặc biệt, tất cả những bát mì Tổng thống sẽ được phục vụ trong chiếc bát mạ vàng trị giá 600 đô la... Mì ngon, bò chất và bát ăn cũng cao cấp thế này, bảo sao giá mì Tổng thống lại không đắt đỏ cơ chứ!
@cityfoodstersbennyluo
Bất chấp những tranh cãi liên quan đến chi phí của món mỳ ngon nhất của ông, Wang tin rằng mức giá hoàn toàn xứng đáng bởi sáu lý do: chất lượng của thịt bò, cắt giảm các biến thể của món mỳ, kỹ thuật đông lạnh, kỹ thuật pha trộn nước lèo, chất lượng sợi mì và sự tối thiểu hóa gia vị.
Tiệm Niu Ba Ba thành lập vào năm 1990 tại Đài Loan vốn phục vụ tám loại mì bò, trong đó bát mì truyền thống nhất giá chỉ 480 Đài tệ (320 ngàn) và loại mì đắt đỏ nhất dĩ nhiên là mì bò Tổng thống với giá lên tới 10.000 Đài tệ (hơn 7 triệu đồng).
Được biết để làm ra hương vị tuyệt hảo cho tô mì này, ông Wang Tsung Yuan, chủ quán đã dành 26 năm để tinh chế công thức. Giá cả của món mì Tổng thống bị bỏ trống trong 14 năm và mới chỉ được ấn định vào 2007.
@cityfoodsters
"Phần giá bị bỏ trống trong gần 14 năm. Chúng tôi thường hỏi khách hàng xem món mì đáng giá bao nhiêu. Nhiều người cho biết, họ sẵn sàng trả 10.000 Đài Tệ để thưởng thức nó. Và trong năm 2007, chúng tôi quyết định lấy đây là giá chính thức", ông Wang cho biết.
@agent_008
@jamesfong1011
Không giống như hầu hết các cơ sở kinh doanh khác, trong khi khách hàng của Niu Ba Ba được mở rộng, quy mô cửa hàng lại thu hẹp lại. Năm 2007, Niu Ba Ba chuyển đến một địa điểm mới, nhỏ hơn.
"Chúng tôi chỉ phục vụ tối đa từ 18 đến 20 người", anh Wang nói. "Nếu có nhiều khách hàng hơn, chúng tôi sẽ không thể tập trung vào việc làm cho từng bát mì trở nên hoàn hảo được. Chất lượng phải quan trọng hơn số lượng".
@dorislinss
Hương vị hấp dẫn và mức giá đắt đỏ đã khiến tô mì của Niu Ba Ba được biết được ở rất nhiều nơi trên thế giới. Rõ ràng, mức giá này không dành cho đại chúng, nhưng sự cầu kỳ và tinh tế trong cách chế biến ra một tô mì quả rất đáng để tìm hiểu, đúng không nào!
Theo Trí thức trẻ
-
21 phút trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
10 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
11 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
11 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
13 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
14 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
14 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
16 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
17 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
18 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
19 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
2 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước