Cầm 100.000 đồng đến 'ăn sập' Đà Nẵng, tin được không?
Quả thật, Đà Nẵng có nhiều món ăn ngon, lạ mà giá cả lại “rẻ như bèo”, chỉ với 100.000 đồng, bạn sẽ được thưởng thức không ít các đặc sản.
1. Bánh tráng cuốn thịt heo
Bạn nhất định phải thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo, món ăn đặc trưng của người dân Đà Nẵng. Những miếng thịt được thái không quá mỏng cũng không quá dày, cùng với miếng da giữa hai đầu tạo nên sự ngọt thơm, cuốn với rau sống như xà lách, rau thơm, giá và búp chuối, dưa leo cho bớt ngấy. Khi chấm với mắm nêm có vị ngọt lại mặn, thêm chút cay cay của ớt tươi sẽ tạo nên hương vị độc đáo, không thể nào trộn lẫn.
Gợi ý địa chỉ: Quán bà Hường ở số 460 đường 2 tháng 9, Hoàng Cường Nam, Hải Châu. (Mức giá: 75.000 đồng/suất) hoặc Bánh tráng cuốn Đại Lộc, 97 Trưng Nữ Vương (Mức giá: 40.000 đồng/suất).
2. Mì Quảng
Mì Quảng không giống phở Bắc, bún bò Huế, đây là món đặc sản Đà Nẵng với hương vị rất riêng. Hòa quyện cùng cọng mì trắng ngà, mềm mại là vị thanh ngọt và béo của nước hầm xương hay gọi là nước lèo. Tùy vào khẩu vị của thực khách mà lựa chọn vị loại mì Quảng vị tôm, thịt, bò, sứa, trứng hay cá lóc.
Ăn mì Quảng phải ăn kèm với 9 loại rau sống như cải non mới nụ, xà lách, húng, quế, giá, rau răm, ngò rí, hành hoa, chuối bắp (có thể được trụng chín hoặc để sống) mới "đúng điệu", ý vị.
Gợi ý địa chỉ: Mỳ quảng Dung ở 121 đường Đỗ Bá, Ngũ Hành Sơn. (Mức giá: 25.000 đồng/tô)
3. Bún mắm
Bún mắm bao gồm các thành phần chính đó là bún, mắm nêm, thịt heo và một số gia vị đi kèm. Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống như xà lách, rau húng, giá đỗ, dưa leo,…cùng một ít mít trộn.
Khi ăn, thực khách chỉ cần trộn đều các phần trong tô, nêm ít tương ớt hoặc ớt tươi rồi thưởng thức. Hương vị ngọt của bún, thịt, vị thanh mát của dứa và rau sống, vị chua của chanh và vị cay nồng của ớt được hòa quyện lại sẽ tạo nên nét đặc trưng khiến thực khách nhớ mãi.
Gợi ý địa chỉ: Bún mắm Dì Vân, 23/14 Trần Kế Xương, Hải Châu. (Mức giá 15.000 đến 25.000 đồng/tô)
4. Chè sầu Liên
Chè sầu Liên là cái tên không còn xa lạ đối với những "tín đồ" thích đồ ngọt. Không khó để thưởng thức chè sầu Liên ở các tỉnh thành trên cả nước nhưng khi đến Đà Nẵng, bạn nhất định phải thưởng thức bởi nơi đây là "quán gốc".
Chè sầu thơm ngon với những loại trái cây đặc trưng, kết hợp với nước cốt dừa, hòa quyện trong miếng sầu riêng xay nhuyễn sẽ khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi không quên.
Gợi ý địa chỉ: Chè sầu Liên 189 Hoàng Diệu, Nam Dương. (Mức giá: 8.000 đến 25.000 ngàn đồng/ly).
5. Bánh xèo
Bánh xèo Đà Nẵng làm "say lòng" thực khách bởi hương thơm béo ngậy mà không ngán, kèm với tôm tươi và thịt bò. Vỏ bánh được làm từ hỗn hợp loãng, sền sệt tạo thành từ gạo ngon, sau đó pha loãng với bột nghệ tạo màu. Đến khi chiên, vỏ bánh có màu vàng bắt mắt, ăn giòn tan bên ngoài còn mặt trong thì dai mềm.
Bánh xèo phù hợp nhất là cuốn với rau sống, bao gồm chuối chát, khế, húng quế, xà lách. Sau đó chấm với nước chấm được pha chế từ gan, đậu phụng, mè, gia vị,…công phu mà đậm đà, ăn hoài mà không ngán.
Gợi ý địa chỉ: Bánh xèo Bà Dưỡng ở 280 Hoàng Diệu, Phước Ninh, Hải Châu (Mức giá: 55.000 đồng/suất)
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
5 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
16 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
19 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
21 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
21 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
23 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
2 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước