Canh cua 'hàn băng chưởng' của cậu trai mang danh 'tội ác ẩm thực'
Tưởng thế là ngầu nhưng thanh niên T.C mới đây trổ tài nấu canh cua, nào ngờ biến thành tội ác ẩm thực.
Ngỡ ở nhà mùa dịch sẽ yên bình mà hóa ra chẳng phải. Bạn sẽ phải nhức đầu khi chứng kiến vô số thảm họa nấu ăn của các nam thanh nữ tú. Bởi lẽ, đến khoa học cũng không thể chứng minh được vì sao có người lại có thể nấu nướng ra những thứ... khó tả như thế!
Tưởng thế là ngầu nhưng thanh niên T.C mới đây trổ tài nấu canh cua, nào ngờ biến thành thảm họa chẳng vui chút nào.
Theo đó, món canh cua đã nấu từ trước, nhưng vì một nguyên nhân "giời ơi đất hỡi" nào đó, người này mang đi trữ đông. Đến lúc lấy ra thưởng thức, món canh cua đã đông cứng thanh một tảng băng "siêu to khổng lồ" với bên trong gồm nhân rau, gạch cua, còn thấy cả tôm nõn.
Canh cua hàn băng chưởng bị dân tình ném đá.
Thay vì tìm cách giã đông, thanh niên này vẫn hồn nhiên thả nguyên "khối băng" ấy vào nồi nước, rồi bật bếp đun lại. Tảng băng vừa to vừa cứng thả vào nồi còn chưa chạm đến đáy, chẳng biết nấu đến bao giờ mới tan?
"Canh cua hàn băng chưởng", chủ nhân món ăn thảm họa bộc bạch.
Thả vào nồi còn không vừa cơ.
Ngay khi các bức ảnh xuất hiện, hàng loạt người đã bày tỏ sự khó hiểu với màn nấu ăn thảm họa này.
- Cho hỏi vị cao nhân nào đã làm ra món này?
- Canh cua đun lại đã không tốt rồi đây lại còn cấp đông, đến chịu.
- Nấu ăn có thành thảm họa vui vui vẫn chấp nhận được nhưng cần biết cái gì tối kỵ chứ. Tội ác ẩm thực là đây.
- Hàn băn chưởng. Ăn chưởng xong ngộ độc luôn.
- Canh rau đã nấu lên rồi khi đun lại sẽ mất chất, chưa kể để qua đêm sẽ bị biến chất. Vậy nên không nên để canh rau, nhất là canh cua rau đay qua đêm rồi trữ đông nhé. Phí cả nồi canh.
- Ủa rồi cũng ăn được ư? Canh cua ăn nguội đã thấy không ngon rồi mà lại còn đông đá để trữ được thì chịu.
Chẳng biết nấu tảng băng này bao giờ mới... chín.
Có thể thấy, cả nghìn bình luận chê trách, chỉ trích món canh cua "hàn băng chưởng". Ai cũng đồng tình rằng, nấu ăn vụng về một nhẽ thôi. Đến mẹo vặt nhà bếp cũng không rành thế này, có ngày báo hại cả nhà.
Theo đó, canh cua nên chế biến đến đâu sử dụng hết đến đó, bởi thịt cua có chứa rất nhiều chất đạm cũng như chất dinh dưỡng khác. Sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài rất dễ bị các vi khuẩn có hại làm hỏng, gây ôi thiu.
Việc nấu đi nấu lại hay để qua đêm không những làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể khiến thịt cua bị biến chất, gây độc.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
3 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
6 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
12 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
13 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
16 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.