Canh cua 'hàn băng chưởng' của cậu trai mang danh 'tội ác ẩm thực'
Tưởng thế là ngầu nhưng thanh niên T.C mới đây trổ tài nấu canh cua, nào ngờ biến thành tội ác ẩm thực.
Ngỡ ở nhà mùa dịch sẽ yên bình mà hóa ra chẳng phải. Bạn sẽ phải nhức đầu khi chứng kiến vô số thảm họa nấu ăn của các nam thanh nữ tú. Bởi lẽ, đến khoa học cũng không thể chứng minh được vì sao có người lại có thể nấu nướng ra những thứ... khó tả như thế!
Tưởng thế là ngầu nhưng thanh niên T.C mới đây trổ tài nấu canh cua, nào ngờ biến thành thảm họa chẳng vui chút nào.
Theo đó, món canh cua đã nấu từ trước, nhưng vì một nguyên nhân "giời ơi đất hỡi" nào đó, người này mang đi trữ đông. Đến lúc lấy ra thưởng thức, món canh cua đã đông cứng thanh một tảng băng "siêu to khổng lồ" với bên trong gồm nhân rau, gạch cua, còn thấy cả tôm nõn.
Canh cua hàn băng chưởng bị dân tình ném đá.
Thay vì tìm cách giã đông, thanh niên này vẫn hồn nhiên thả nguyên "khối băng" ấy vào nồi nước, rồi bật bếp đun lại. Tảng băng vừa to vừa cứng thả vào nồi còn chưa chạm đến đáy, chẳng biết nấu đến bao giờ mới tan?
"Canh cua hàn băng chưởng", chủ nhân món ăn thảm họa bộc bạch.
Thả vào nồi còn không vừa cơ.
Ngay khi các bức ảnh xuất hiện, hàng loạt người đã bày tỏ sự khó hiểu với màn nấu ăn thảm họa này.
- Cho hỏi vị cao nhân nào đã làm ra món này?
- Canh cua đun lại đã không tốt rồi đây lại còn cấp đông, đến chịu.
- Nấu ăn có thành thảm họa vui vui vẫn chấp nhận được nhưng cần biết cái gì tối kỵ chứ. Tội ác ẩm thực là đây.
- Hàn băn chưởng. Ăn chưởng xong ngộ độc luôn.
- Canh rau đã nấu lên rồi khi đun lại sẽ mất chất, chưa kể để qua đêm sẽ bị biến chất. Vậy nên không nên để canh rau, nhất là canh cua rau đay qua đêm rồi trữ đông nhé. Phí cả nồi canh.
- Ủa rồi cũng ăn được ư? Canh cua ăn nguội đã thấy không ngon rồi mà lại còn đông đá để trữ được thì chịu.
Chẳng biết nấu tảng băng này bao giờ mới... chín.
Có thể thấy, cả nghìn bình luận chê trách, chỉ trích món canh cua "hàn băng chưởng". Ai cũng đồng tình rằng, nấu ăn vụng về một nhẽ thôi. Đến mẹo vặt nhà bếp cũng không rành thế này, có ngày báo hại cả nhà.
Theo đó, canh cua nên chế biến đến đâu sử dụng hết đến đó, bởi thịt cua có chứa rất nhiều chất đạm cũng như chất dinh dưỡng khác. Sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài rất dễ bị các vi khuẩn có hại làm hỏng, gây ôi thiu.
Việc nấu đi nấu lại hay để qua đêm không những làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể khiến thịt cua bị biến chất, gây độc.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
48 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước