Chần trứng, đừng cho trực tiếp vào nước, thêm 2 bước nữa trứng ngon, không dính nồi
Để trứng chần ngon, nguyên vẹn, không dính nồi cũng cần có bí quyết riêng không phải ai cũng biết.
Trứng là nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng nhưng lại có giá rất rẻ, được nhiều người yêu thích để chế biến thành các món ăn hàng ngày. Trứng rất giàu protein, vitamin, các khoáng chất, canxi, kẽm và sắt, những chất dinh dưỡng này rất tốt cho cơ thể, có thể thúc đẩy sự hấp thụ đường tiêu hóa của con người, nâng cao khả năng miễn dịch...
Trứng có thể đem chiên, rán, chưng, luộc, hấp, xào, chần... trong đó chần trứng cũng được nhiều người thường làm.
Thông thường khi chần trứng, nhiều người thường đun sôi nước sau đó đập trứng vào. Đun sôi vài phút rồi vớt trứng ra. Tuy nhiên cách này thường khiến trứng bị dính vào nồi, lúc lấy trứng ra thường bị vỡ hoặc hình dạng không đẹp.
Hơn nữa chần trứng theo cách này thường bị nhạt, không ngon. Đầu bếp chỉ ra rằng, khi chần trứng, cần thêm 2 bước nữa, trứng sẽ ngon, không dính chảo.
Dưới đây là cách chần trứng ngon cụ thể của đầu bếp, các bạn có thể tham khảo:
- Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc muôi, đập một quả trứng vào muôi.
- Cho nước vào nồi đun lên, tuy nhiên, bạn hãy lưu ý, không đợi đến lúc nước sôi mạnh lên mới cho muôi trứng vào mà chỉ cần thấy trong nồi xuất hiện những bọt nước lăn tăn là được. Lúc này hãy nhúng muôi trứng vào. Tiếp tục đun cho đến khi trứng trong muôi được nấu chín tới và đặc lại.
- Lúc này bạn hãy từ từ thả trứng xuống nồi nước và nấu tiếp. Chỉ mất khoảng 3 phút là trứng chín. Miếng trứng chần đặc biệt còn nguyên vẹn, không dính, rất ngon và thơm dịu.
Như vậy, khi chần trứng, các bạn chỉ cần lưu ý, chần trứng bằng muôi, khi nào trứng trong muôi đông lại thì mới thả trứng vào nồi chần đến khi chín.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chần trứng bằng bát như dưới đây:
- Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm một lượng nước thích hợp vào bát. Đập quả trứng vào bát nước sau đó cho bát trứng vào xửng, đậy vung hấp khoảng 10 phút.
Hết 10 phút, tắt bếp, lấy trứng ra. Lưu ý cẩn thận không sẽ bị bỏng tay khi lấy bát trứng ra.
Sau khi hấp, trứng trong bát đã được đình hình lúc này bạn chỉ việc lấy trứng ra khỏi bát, để ra đĩa rồi thưởng thức. Chần cách này trứng cũng rất tròn và đẹp.
Theo thoidaiplus
-
45 phút trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
6 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
15 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
17 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
17 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
19 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
20 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
20 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
22 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
23 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
2 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
Tin tức mới nhất
-
15 phút trước
-
15 phút trước
-
31 phút trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước