Chanh + mật ong + nước ấm = Siêu lợi ích cho buổi sáng
Tác dụng của hỗn hợp nước chanh mật ong không phải là điều quá xa lạ, hẳn ai trong chúng ta cũng từng được nghe tới một lần. Dẫu vậy, không phải ai cũng tin và có đủ kiên nhẫn để thực hành.
Nếu bạn là người chưa đủ tin và kiên nhẫn, hãy thử đọc
những dòng chia sẻ trên tạp chí online Elephant của Crystal Davis -
người đã quyết định dùng thử nước chanh mật ong liên tục trong một năm và ghi chép lại tác động xảy ra với cơ thể:
Vài năm trước, hỗn hợp nước chanh mật ong nằm trong một gói hàng tôi mua từ hiệu thuốc khi bị cúm.
Như thường lệ, những gói nhỏ này không giúp được nhiều, nên tôi đã dùng trong sự hoài nghi và không kỳ vọng.
Tuy nhiên, uống chanh mật ong với nước ấm thực sự là một trải nghiệm hoàn toàn khác.
Và với tất cả những lời quảng cáo phô trương xung quanh thứ nước này, tôi đã thử suốt 12 tháng để xem nó có thực sự kỳ diệu như lời đồn. Và đây là kết quả:
Một cốc chanh mật ong ấm rất có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Bright Side
Không cảm lạnh, cúm hay đau bụng suốt 1 năm
Mặc dù tôi vẫn cảm nhận những dấu hiệu đầu tiên của việc ốm (nhiều lần hắt hơi trong một ngày, kiệt sức, mệt mỏi, đau đầu, bụng sôi ùng ục) nhưng không có phát triển thêm đến mức tôi phải nằm bệt trên giường.
Không cần đến cà phê và những buổi sáng sảng khoái
Một cốc chanh mật ong ấm là thứ đầu tiên tôi sờ đến vào buổi sáng và nó giúp tôi loại bỏ những cơn đau đầu cùng cảm giác thèm caffeine.
Tôi cũng có nhiều năng lượng hơn và có thể nở nụ cười tươi tắn với tất cả mọi người vào mỗi sáng mai.
Trước đây, thông thường, tôi phải mất tới một giờ mới có thể mở mắt hoàn toàn và ngừng càu nhàu với mọi người.
Nhưng nay, tôi làm phiền mọi người theo một cách hoàn toàn mới và đáng yêu hơn như ném cho họ những câu hỏi đầy tính triết lý khi vừa thức giấc.
Những người xung quanh cũng khỏe hơn
Đây chính là phần thưởng lớn nhất. Sau một thời gian dài làm y tá và thuyết phục mọi người cùng dùng chanh mật ong, cuối cùng, những người thân của tôi cũng nhận ra ích lợi của nó.
Mỗi khi họ nói 'Whoa, đúng là có tác dụng thật', tôi cảm thấy rất vui.
Nó nhắc tôi duy trì thói quen này mỗi sáng để có thể tránh được những viễn cảnh đầy đau khổ như không dám di chuyển xa nhà vệ sinh quá 3 m hay dùng hết một hộp khăn giấy chỉ trong một giờ.
Công thức
Tôi thường pha một nửa quả chanh tươi với một thìa mật ong và một ít nước nóng (đủ để làm tan mật ong). Sau đó tôi pha thêm nước lạnh để có thể uống luôn.
Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ được thay đổi tùy thuộc vào 2 thành phần chính là chanh và mật ong. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh tỷ lệ cho hợp khẩu vị.
Khi mới tập uống, có thể một nửa quả chanh cũng là quá nhiều. Gia đình tôi thường chỉ dùng 1/4 quả.
Tác dụng
Rất nhiều tác dụng khi dùng nước chanh mật ong mỗi sáng nhưng dưới đây là 3 tác dụng mà tôi thích nhất:
1. Bảo vệ cơ thể trước bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu
Uống chanh mật ong vào mỗi sáng giúp kích thích hệ tiêu hóa, cung cấp nước cho ruột kết, giúp tránh bị táo bón.
Đây cũng là hỗn hợp nước lợi tiểu, giúp rửa sạch đường tiết niệu và đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng.
Thói quen dùng chanh mật ong ấm sẽ giúp bạn tránh được những bệnh vặt như cảm lạnh, cúm,... Ảnh: Image Stock
2. Cải thiện hệ tiêu hóa
Mỗi thành phần của nước chanh mật ong đều có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa. Chanh hỗ trợ gan trong việc sản sinh ra mật, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng.
Mật ong là chất kháng khuẩn giúp bảo vệ cơ thể. Nó cũng giúp sản sinh ra chất nhầy trong dạ dày, hỗ trợ quá trình tống xuất chất độc.
3. Giúp da sáng đẹp
Chanh có rất nhiều tác dụng cho da, giúp lọc máu cũng như hỗ trợ việc sản sinh ra những tế bào máu mới. Nước và mật ong giúp kháng khuẩn, hỗ trợ khả năng phục hồi và tạo collagen cải thiện làn da.
Theo Zing
-
4 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
9 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
13 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
14 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
17 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước