'Chảy nước miếng' với xoài ngâm chua ngọt ngon hết sảy
Cay cay chua chua ngọt ngọt, hương vị của món ăn này khiến bạn chỉ nếm thử một lần sẽ không bao giờ quên nổi.
Với hương vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện, xoài chua từ lâu đã trở thành thứ quà vặt yêu thích của các chị em. Tưởng tượng ngồi buồn chán mà có thứ trái cây ngâm chua ngọt này nhấm nháp thì chẳng mấy mà "high" ngay.
Giống như bao chị em khác, cô nàng Lê Thị Tố Uyên (sống ở Ninh Bình) cũng yêu thích thứ quà vặt chua chua này và thường xuyên "lăn vào bếp" chế biến một chút cho bõ cơn thèm.
Chia sẻ với 2Sao.vn, Uyên cho biết: "Khi nhà có nhiều xoài quá mà không biết làm gì, để hỏng thì phí quá nên mình mới trữ trong tủ lạnh chế biến món ăn dần. Ban đầu những quả xoài xanh này mìnhlàm thành món nộm, nhưng sau một lần đi siêu thị thấy người ta bày bán xoài ngâm nên mới nảy ra ý tưởng tự ngâm xoài tại nhà".
Khi tra trên mạng thì cũng có nhiều người chia sẻ công thức, nhưng Uyên phải ngâm tới mẻ thứ 2 mới tìm ra được định lượng ngâm phù hợp cho cả xoài xanh và xoài hơi ương vàng, đồng thời cũng rút ra kinh nghiệm để cho xoài được giòn nhất.
Theo cô nàng 9x, bước quan trọng nhất là khâu trần xoài và định lượng pha nước ngâm. Nếu xoài để ngâm nước nóng quá lâu sẽ dễ bị nhũn, nước ngâm thì nhất thiết phải có chút muối sẽ đặm và cân bằng vị chua của xoài hơn.
Hãy cùng tham khảo ngay cách làm xoài ngâm chua ngọt đơn giản này nhé!
Chuẩn bị:
- Xoài non 1kg
- Đường vàng 500g
- Nước lọc 500ml
- Đá lạnh 1 khay
- Nồi, thau to, bình đựng
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch xoài, cắt đầu mủ, gọt vỏ. Sau đó để thật ráo nước rồi thái ra những miếng vát vừa miệng ăn.
Bước 2: Chuẩn bị một thau pha nước muối hơi mặn. Thái đến đâu ngâm xoài vào nước muối đến đó. Sơ chế xong rửa lại xoài qua 1 lần nước lọc cho bớt mặn rồi để ráo.
Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi nước sôi to và 1 thau sạch đựng nước đá. Khi nước đã sôi thả những lát xoài đã cắt trước đó vào.
- Chỉ trần sơ xoài rồi nhanh tay vớt vào thau đá đã chuẩn bị sẵn (khâu này quan trọng nhất nếu ngâm nóng quá lâu xoài sẽ bị nhũn).
Bước 4: Giữ xoài ngâm trong nước đá trong khoảng thời gian là 15 phút . Sau đó vớt xoài ra rổ và để cho ráo nước.
Bước 5: Tỉ lệ pha trộn: cứ 1kg xoài thì cho vào 500g đường và 2 quả ớt.
- Đun sôi 500ml nước với 500gr đường ở trên để cho tan hết. Đun ở lửa vừa đến khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội phần nước ngâm này.
Bước 6: Xoài cắt miếng xếp vào trong bình đã chuẩn bị trước, nếu thích ăn cay có thể ngâm cùng với những lát ớt hoặc dấm ớt tươi.
- Khi dung dịch ngâm đã nguội, đổ ngập vào bên trong bình xoài. Sau đó đậy nắp kín lại để bên ngoài 3 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Xoài ngâm chua ngọt sẽ ngấm dần, sau 1 ngày là thể ăn dần được rồi.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
4 giờ trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
7 giờ trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
9 giờ trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
10 giờ trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
13 giờ trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
14 giờ trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
14 giờ trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
15 giờ trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
15 giờ trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
17 giờ trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
1 ngày trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
-
1 ngày trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông uống sữa thì ăn gì giàu canxi để giúp xương khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
1 ngày trướcTrong khi các cửa hàng, quầy hàng gà rán có mặt khắp nơi thì bạn tìm đỏ mắt cũng không ra quán vịt rán nào, tại sao vậy?
-
1 ngày trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
1 ngày trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
-
1 ngày trướcCác phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm bớt sợ hãi khi đi máy bay, bạn cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời trên mỗi chuyến bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước