'Chị gái nhà người ta' trổ tài nấu cơm cữ cho em song sinh khiến dân mạng ghen 'đỏ mắt'
Em gái vừa mới sinh con, Mai Chi (Hà Đông, Hà Nội) đã tranh thủ vào bếp nấu cho em những bữa cơm ở cữ rất ngon và hấp dẫn khiến nhiều người cũng phải ao ước có... một chị gái như thế.
Mai Chi từng được nhiều chị em nội trợ biết đến qua hình ảnh những mâm cơm bắt mắt nấu cho chồng khá nổi tiếng trên mạng. Khi được hỏi vì sao lại có thể chăm chỉ, làm được nhiều món ăn hấp dẫn như vậy, cô đã chia sẻ rằng, mình chẳng có bí quyết gì ngoài tình yêu với góc bếp và với ẩm thực.
Thời gian gần đây, cô nàng 29 tuổi, yêu thích nấu ăn này tiếp tục chia sẻ những bữa cơm ở cữ mà mình nấu cho em gái rất hấp dẫn lại khiến nhiều người phải ghen tị.
"Khi em gái mình sinh con thì cũng có bà nội của em bé chăm. Khi bà nội về quê thì có bà ngoại (tức mẹ mình) thay thì lúc này mình thường xuyên nấu cơm cho em gái. Hiện tại mình đang nghỉ phép lại đúng dịp với em gái ở cữ nên cũng có khá nhiều thời gian rảnh để phụ chuyện cơm nước", Mai Chi cho biết.
Vì mới sinh, cơ thể người phụ nữ cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất vì thế, trước khi nấu bất cứ món ăn gì cho em gái, Mai Chi đều nghiên cứu rất kỹ và học hỏi thêm kinh nghiệm của những người khác. Cô thường tìm hiểu những món ăn nào thực sự có lợi cho sữa mẹ, những món nào cần tránh.
Cô thường nghiên cứu rất kỹ trước khi nấu các món ăn ở cữ cho em gái
"Trước khi nấu gì cho mẹ bé ăn mình cũng đều tìm hiểu qua xem thực phẩm có tốt hay không và nấu gì sẽ dễ ăn nhất".
Theo Mai Chi, các sản phụ không nên quá kiêng khem và thực đơn nên thay đổi sao cho đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Không nên ăn mãi các món gây chán ngán mà lại chẳng đủ chất. "Các món truyền thống từ trước tới giờ thực sự nếu ăn nhiều sẽ làm cảm giác mẹ bé sẽ chán ăn và ngán. Quan điểm của mình là không quá kiêng khem mà thực đơn đổi liên tục làm sao cho đủ dinh dưỡng cho mẹ và lợi sữa cho con là được".
Theo Mai Chi, không nên ăn mãi các món gây chán ngán mà lại chẳng đủ chất.
Cô còn lưu ý, nếu không ăn quá nhiều thứ trong một thời điểm thì sẽ không sợ những tác dụng phụ nào như quan điểm người xưa, mà ngược lại sẽ bổ sung được dinh dưỡng một cách linh hoạt.
Bên cạnh đó, cô còn chỉ ra, các món ăn dành cho các sản phụ cần hạn chế dầu mỡ. Vì vậy, các món hầm cô không cho dầu mỡ và tăng số lượng món hấp, món luộc lên. Với các món xào thì chỉ nên cho rất ít dầu. Các loại rau cũng nên thay đổi cho bớt ngán ngấy, còn giúp cơ thể mát, tránh bị táo bón.
Cô hạn chế dầu mỡ khi nấu ăn. Mỡ trong món ăn chỉ được tiết ra do thịt và xương hầm
Chẳng những thế, Mai Chi còn tìm hiểu và nấu cho em gái những món rau giúp tử cung nhanh hồi phục như đậu bắp chẳng hạn. Còn rau ngót giúp hết sản dịch.
Mỗi bữa nấu ăn cho em gái, Mai Chi cũng dành trung bình khoảng 30-45 phút. "Có những món tiết kiện đười thời gian như thịt hấp, trứng gà luộc thì cho luôn vào nồi cơm điện khi nấu cơm. Các món hầm dùng nồi áp suất cũng tiết kiệm được thời gian", cô nói.
Mỗi bữa nấu ăn cho em gái, Mai Chi cũng dành trung bình khoảng 30-45 phút.
Vì sống với nhau từ nhỏ, lại là chị em sinh đôi nên em gái của Mai Chi cũng rất thích và ưng ý các món ăn mà chị mình nấu.
Theo Khám Phá
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
11 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước