'Chị gái nhà người ta' trổ tài nấu cơm cữ cho em song sinh khiến dân mạng ghen 'đỏ mắt'
Em gái vừa mới sinh con, Mai Chi (Hà Đông, Hà Nội) đã tranh thủ vào bếp nấu cho em những bữa cơm ở cữ rất ngon và hấp dẫn khiến nhiều người cũng phải ao ước có... một chị gái như thế.
Mai Chi từng được nhiều chị em nội trợ biết đến qua hình ảnh những mâm cơm bắt mắt nấu cho chồng khá nổi tiếng trên mạng. Khi được hỏi vì sao lại có thể chăm chỉ, làm được nhiều món ăn hấp dẫn như vậy, cô đã chia sẻ rằng, mình chẳng có bí quyết gì ngoài tình yêu với góc bếp và với ẩm thực.
Thời gian gần đây, cô nàng 29 tuổi, yêu thích nấu ăn này tiếp tục chia sẻ những bữa cơm ở cữ mà mình nấu cho em gái rất hấp dẫn lại khiến nhiều người phải ghen tị.
"Khi em gái mình sinh con thì cũng có bà nội của em bé chăm. Khi bà nội về quê thì có bà ngoại (tức mẹ mình) thay thì lúc này mình thường xuyên nấu cơm cho em gái. Hiện tại mình đang nghỉ phép lại đúng dịp với em gái ở cữ nên cũng có khá nhiều thời gian rảnh để phụ chuyện cơm nước", Mai Chi cho biết.
Vì mới sinh, cơ thể người phụ nữ cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất vì thế, trước khi nấu bất cứ món ăn gì cho em gái, Mai Chi đều nghiên cứu rất kỹ và học hỏi thêm kinh nghiệm của những người khác. Cô thường tìm hiểu những món ăn nào thực sự có lợi cho sữa mẹ, những món nào cần tránh.
Cô thường nghiên cứu rất kỹ trước khi nấu các món ăn ở cữ cho em gái
"Trước khi nấu gì cho mẹ bé ăn mình cũng đều tìm hiểu qua xem thực phẩm có tốt hay không và nấu gì sẽ dễ ăn nhất".
Theo Mai Chi, các sản phụ không nên quá kiêng khem và thực đơn nên thay đổi sao cho đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Không nên ăn mãi các món gây chán ngán mà lại chẳng đủ chất. "Các món truyền thống từ trước tới giờ thực sự nếu ăn nhiều sẽ làm cảm giác mẹ bé sẽ chán ăn và ngán. Quan điểm của mình là không quá kiêng khem mà thực đơn đổi liên tục làm sao cho đủ dinh dưỡng cho mẹ và lợi sữa cho con là được".
Theo Mai Chi, không nên ăn mãi các món gây chán ngán mà lại chẳng đủ chất.
Cô còn lưu ý, nếu không ăn quá nhiều thứ trong một thời điểm thì sẽ không sợ những tác dụng phụ nào như quan điểm người xưa, mà ngược lại sẽ bổ sung được dinh dưỡng một cách linh hoạt.
Bên cạnh đó, cô còn chỉ ra, các món ăn dành cho các sản phụ cần hạn chế dầu mỡ. Vì vậy, các món hầm cô không cho dầu mỡ và tăng số lượng món hấp, món luộc lên. Với các món xào thì chỉ nên cho rất ít dầu. Các loại rau cũng nên thay đổi cho bớt ngán ngấy, còn giúp cơ thể mát, tránh bị táo bón.
Cô hạn chế dầu mỡ khi nấu ăn. Mỡ trong món ăn chỉ được tiết ra do thịt và xương hầm
Chẳng những thế, Mai Chi còn tìm hiểu và nấu cho em gái những món rau giúp tử cung nhanh hồi phục như đậu bắp chẳng hạn. Còn rau ngót giúp hết sản dịch.
Mỗi bữa nấu ăn cho em gái, Mai Chi cũng dành trung bình khoảng 30-45 phút. "Có những món tiết kiện đười thời gian như thịt hấp, trứng gà luộc thì cho luôn vào nồi cơm điện khi nấu cơm. Các món hầm dùng nồi áp suất cũng tiết kiệm được thời gian", cô nói.
Mỗi bữa nấu ăn cho em gái, Mai Chi cũng dành trung bình khoảng 30-45 phút.
Vì sống với nhau từ nhỏ, lại là chị em sinh đôi nên em gái của Mai Chi cũng rất thích và ưng ý các món ăn mà chị mình nấu.
Theo Khám Phá
-
3 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
3 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
12 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
12 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
14 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
17 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
20 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
21 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
22 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
22 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
23 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
23 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước