'Chị gái nhà người ta' trổ tài nấu cơm cữ cho em song sinh khiến dân mạng ghen 'đỏ mắt'

Em gái vừa mới sinh con, Mai Chi (Hà Đông, Hà Nội) đã tranh thủ vào bếp nấu cho em những bữa cơm ở cữ rất ngon và hấp dẫn khiến nhiều người cũng phải ao ước có... một chị gái như thế.

Mai Chi từng được nhiều chị em nội trợ biết đến qua hình ảnh những mâm cơm bắt mắt nấu cho chồng khá nổi tiếng trên mạng. Khi được hỏi vì sao lại có thể chăm chỉ, làm được nhiều món ăn hấp dẫn như vậy, cô đã chia sẻ rằng, mình chẳng có bí quyết gì ngoài tình yêu với góc bếp và với ẩm thực.

Chị gái nhà người ta trổ tài nấu cơm cữ cho em song sinh khiến dân mạng ghen đỏ mắt-1

Thời gian gần đây, cô nàng 29 tuổi, yêu thích nấu ăn này tiếp tục chia sẻ những bữa cơm ở cữ mà mình nấu cho em gái rất hấp dẫn lại khiến nhiều người phải ghen tị.

"Khi em gái mình sinh con thì cũng có bà nội của em bé chăm. Khi bà nội về quê thì có bà ngoại (tức mẹ mình) thay thì lúc này mình thường xuyên nấu cơm cho em gái. Hiện tại mình đang nghỉ phép lại đúng dịp với em gái ở cữ nên cũng có khá nhiều thời gian rảnh để phụ chuyện cơm nước", Mai Chi cho biết.

Vì mới sinh, cơ thể người phụ nữ cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất vì thế, trước khi nấu bất cứ món ăn gì cho em gái, Mai Chi đều nghiên cứu rất kỹ và học hỏi thêm kinh nghiệm của những người khác. Cô thường tìm hiểu những món ăn nào thực sự có lợi cho sữa mẹ, những món nào cần tránh.

Chị gái nhà người ta trổ tài nấu cơm cữ cho em song sinh khiến dân mạng ghen đỏ mắt-2
Cô thường nghiên cứu rất kỹ trước khi nấu các món ăn ở cữ cho em gái

"Trước khi nấu gì cho mẹ bé ăn mình cũng đều tìm hiểu qua xem thực phẩm có tốt hay không và nấu gì sẽ dễ ăn nhất".

Theo Mai Chi, các sản phụ không nên quá kiêng khem và thực đơn nên thay đổi sao cho đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Không nên ăn mãi các món gây chán ngán mà lại chẳng đủ chất. "Các món truyền thống từ trước tới giờ thực sự nếu ăn nhiều sẽ làm cảm giác mẹ bé sẽ chán ăn và ngán. Quan điểm của mình là không quá kiêng khem mà thực đơn đổi liên tục làm sao cho đủ dinh dưỡng cho mẹ và lợi sữa cho con là được".

Theo Mai Chi, không nên ăn mãi các món gây chán ngán mà lại chẳng đủ chất.

Cô còn lưu ý, nếu không ăn quá nhiều thứ trong một thời điểm thì sẽ không sợ những tác dụng phụ nào như quan điểm người xưa, mà ngược lại sẽ bổ sung được dinh dưỡng một cách linh hoạt.

Bên cạnh đó, cô còn chỉ ra, các món ăn dành cho các sản phụ cần hạn chế dầu mỡ. Vì vậy, các món hầm cô không cho dầu mỡ và tăng số lượng món hấp, món luộc lên. Với các món xào thì chỉ nên cho rất ít dầu. Các loại rau cũng nên thay đổi cho bớt ngán ngấy, còn giúp cơ thể mát, tránh bị táo bón.

Chị gái nhà người ta trổ tài nấu cơm cữ cho em song sinh khiến dân mạng ghen đỏ mắt-3
Cô hạn chế dầu mỡ khi nấu ăn. Mỡ trong món ăn chỉ được tiết ra do thịt và xương hầm

Chẳng những thế, Mai Chi còn tìm hiểu và nấu cho em gái những món rau giúp tử cung nhanh hồi phục như đậu bắp chẳng hạn. Còn rau ngót giúp hết sản dịch.

Mỗi bữa nấu ăn cho em gái, Mai Chi cũng dành trung bình khoảng 30-45 phút. "Có những món tiết kiện đười thời gian như thịt hấp, trứng gà luộc thì cho luôn vào nồi cơm điện khi nấu cơm. Các món hầm dùng nồi áp suất cũng tiết kiệm được thời gian", cô nói.

Chị gái nhà người ta trổ tài nấu cơm cữ cho em song sinh khiến dân mạng ghen đỏ mắt-4
Mỗi bữa nấu ăn cho em gái, Mai Chi cũng dành trung bình khoảng 30-45 phút.

Vì sống với nhau từ nhỏ, lại là chị em sinh đôi nên em gái của Mai Chi cũng rất thích và ưng ý các món ăn mà chị mình nấu.

Theo Khám Phá


món ngon

Tin tức mới nhất