Chi gần 1 tỷ đồng ăn lẩu trong 9 năm, có tuần ăn tới 12 lần
Một người phụ nữ tại Trung Quốc khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ đã chi gần 1 tỷ đồng chỉ để ăn lẩu tại một nhà hàng trong suốt 9 năm.
Lẩu là món ăn khoái khẩu được nhiều người lựa chọn. Hương vị thơm ngon và đồ ăn đa dạng giúp cho lẩu kích thích vị giác người dùng. Nhiệt độ món ăn luôn ấm nóng còn giúp cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thụ các chất dinh dưỡng, tạo ra năng lượng. Chính vì vậy, không ít người thường xuyên đi ăn lẩu, đặc biệt vào những ngày se lạnh để tận hưởng hương vị của món ăn này.
Trong một bài chia sẻ trên trang tin địa phương, cô Khổng (32 tuổi) sống tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) khiến nhiều người bất ngờ vì số tiền cô đã chi cho sở thích ăn lẩu của mình.
Ảnh minh họa.
Cô Khổng cho biết, bản thân đã đăng ký thẻ thành viên tại chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng Haidilao từ cuối tháng 11/2014. Tính đến thời điểm hiện tại đã trải qua hơn 9 năm, cô đã ăn tổng cộng 627 lần tại Haidilao. Tổng số tiền chi tiêu lên tới 269.120 nhân dân tệ (tương đương khoảng 908 triệu VNĐ).
Cô Khổng chia sẻ bản thân rất thích ăn lẩu tại Haidilao và hầu như tuần nào cũng ăn tại đây. Thậm chí, có khi vì quá thèm lẩu cô đã ăn lẩu liên tiếp 12 lần trong một tuần. Trừ bữa sáng thì cả bữa trưa và tối, người phụ nữ này đều đến nhà hàng ăn lẩu.
Nói về số tiền gần 270.000 nhân dân tệ đã chi cho thói quen đặc biệt này, cô cho biết hầu như cô tự bỏ tiền túi đi ăn. Vì thích ăn nên thỉnh thoảng cô Khổng cũng sẽ sắp xếp những bữa liên hoan cho công ty hoặc gia đình tại quán lẩu.
Trong tương lai tới, cô Khổng cho rằng mình vẫn sẽ là khách hàng trung thành của thương hiệu lẩu nổi tiếng này vì yêu thích không gian nhộn nhịp, ấm cúng cũng như cách phục vụ tại đây.
Tuy nhiên, thói quen ăn lẩu thường xuyên của cô Khổng cũng khiến nhiều người lo lắng. Bởi lẽ lẩu là món ăn có nhiều loại gia vị, dầu mỡ, đạm và chất béo nên dễ đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa. Các loại lẩu phủ tạng như lẩu lòng, lẩu tim... thường ngon miệng nhưng có nhiều cholesterol và axit uric.
Nếu kéo dài bữa ăn quá lâu, cơ thể có xu hướng nạp thêm nhiều đồ ăn, khiến thừa năng lượng, tăng cholesterol máu. Không những thế, nước lẩu đun sôi lâu thường mặn. Ăn mặn thường xuyên làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Ảnh minh họa.
Ngoài ra, khi ăn lẩu nhiều người có thói quen nhúng tái thực phẩm. Trong khi các loại thực phẩm tươi sống có thể chứa các vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm như E.coli, salmonella, listeria, vibrio cholerae và các loại ký sinh trùng như giun sán. Trong đó, loại ký sinh trùng thường gặp là sán lá gan lớn, sống ở các loài rau thủy canh như rau cần, rau muống nước, rau ngổ, rau răm... Sán lá gan lớn có thể dẫn đến áp xe gan.
Khi nhúng tái, thực phẩm không được nấu chín kỹ, các mầm bệnh không bị diệt trừ, nguy cơ nhiễm khuẩn cao, nhất là những thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh.
Do đó, khi ăn lẩu cần nhúng chín các loại thịt, rau cần trước khi thưởng thức, đợi nước lẩu thật sôi rồi bắt đầu cho thức ăn vào nồi. Với loại thực phẩm đã thái mỏng, người dùng nên nhúng trong nồi khoảng 3 phút để thịt chín kỹ. Các loại hải sản có vỏ dày như tôm, sò, ốc hoặc thực phẩm dạng viên nên nấu khoảng 10 phút.
Theo Gia Đình Việt Nam
-
1 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
5 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
6 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
8 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
9 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
10 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
11 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
16 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước