Chi gần 1 tỷ đồng ăn lẩu trong 9 năm, có tuần ăn tới 12 lần
Một người phụ nữ tại Trung Quốc khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ đã chi gần 1 tỷ đồng chỉ để ăn lẩu tại một nhà hàng trong suốt 9 năm.
Lẩu là món ăn khoái khẩu được nhiều người lựa chọn. Hương vị thơm ngon và đồ ăn đa dạng giúp cho lẩu kích thích vị giác người dùng. Nhiệt độ món ăn luôn ấm nóng còn giúp cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thụ các chất dinh dưỡng, tạo ra năng lượng. Chính vì vậy, không ít người thường xuyên đi ăn lẩu, đặc biệt vào những ngày se lạnh để tận hưởng hương vị của món ăn này.
Trong một bài chia sẻ trên trang tin địa phương, cô Khổng (32 tuổi) sống tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) khiến nhiều người bất ngờ vì số tiền cô đã chi cho sở thích ăn lẩu của mình.
Ảnh minh họa.
Cô Khổng cho biết, bản thân đã đăng ký thẻ thành viên tại chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng Haidilao từ cuối tháng 11/2014. Tính đến thời điểm hiện tại đã trải qua hơn 9 năm, cô đã ăn tổng cộng 627 lần tại Haidilao. Tổng số tiền chi tiêu lên tới 269.120 nhân dân tệ (tương đương khoảng 908 triệu VNĐ).
Cô Khổng chia sẻ bản thân rất thích ăn lẩu tại Haidilao và hầu như tuần nào cũng ăn tại đây. Thậm chí, có khi vì quá thèm lẩu cô đã ăn lẩu liên tiếp 12 lần trong một tuần. Trừ bữa sáng thì cả bữa trưa và tối, người phụ nữ này đều đến nhà hàng ăn lẩu.
Nói về số tiền gần 270.000 nhân dân tệ đã chi cho thói quen đặc biệt này, cô cho biết hầu như cô tự bỏ tiền túi đi ăn. Vì thích ăn nên thỉnh thoảng cô Khổng cũng sẽ sắp xếp những bữa liên hoan cho công ty hoặc gia đình tại quán lẩu.
Trong tương lai tới, cô Khổng cho rằng mình vẫn sẽ là khách hàng trung thành của thương hiệu lẩu nổi tiếng này vì yêu thích không gian nhộn nhịp, ấm cúng cũng như cách phục vụ tại đây.
Tuy nhiên, thói quen ăn lẩu thường xuyên của cô Khổng cũng khiến nhiều người lo lắng. Bởi lẽ lẩu là món ăn có nhiều loại gia vị, dầu mỡ, đạm và chất béo nên dễ đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa. Các loại lẩu phủ tạng như lẩu lòng, lẩu tim... thường ngon miệng nhưng có nhiều cholesterol và axit uric.
Nếu kéo dài bữa ăn quá lâu, cơ thể có xu hướng nạp thêm nhiều đồ ăn, khiến thừa năng lượng, tăng cholesterol máu. Không những thế, nước lẩu đun sôi lâu thường mặn. Ăn mặn thường xuyên làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Ảnh minh họa.
Ngoài ra, khi ăn lẩu nhiều người có thói quen nhúng tái thực phẩm. Trong khi các loại thực phẩm tươi sống có thể chứa các vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm như E.coli, salmonella, listeria, vibrio cholerae và các loại ký sinh trùng như giun sán. Trong đó, loại ký sinh trùng thường gặp là sán lá gan lớn, sống ở các loài rau thủy canh như rau cần, rau muống nước, rau ngổ, rau răm... Sán lá gan lớn có thể dẫn đến áp xe gan.
Khi nhúng tái, thực phẩm không được nấu chín kỹ, các mầm bệnh không bị diệt trừ, nguy cơ nhiễm khuẩn cao, nhất là những thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh.
Do đó, khi ăn lẩu cần nhúng chín các loại thịt, rau cần trước khi thưởng thức, đợi nước lẩu thật sôi rồi bắt đầu cho thức ăn vào nồi. Với loại thực phẩm đã thái mỏng, người dùng nên nhúng trong nồi khoảng 3 phút để thịt chín kỹ. Các loại hải sản có vỏ dày như tôm, sò, ốc hoặc thực phẩm dạng viên nên nấu khoảng 10 phút.
Theo Gia Đình Việt Nam
-
1 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
3 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
3 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
4 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
9 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
18 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
20 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
20 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
21 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
2 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
2 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
-
2 ngày trướcUống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.