Chi gần 1 tỷ đồng ăn lẩu trong 9 năm, có tuần ăn tới 12 lần
Một người phụ nữ tại Trung Quốc khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ đã chi gần 1 tỷ đồng chỉ để ăn lẩu tại một nhà hàng trong suốt 9 năm.
Lẩu là món ăn khoái khẩu được nhiều người lựa chọn. Hương vị thơm ngon và đồ ăn đa dạng giúp cho lẩu kích thích vị giác người dùng. Nhiệt độ món ăn luôn ấm nóng còn giúp cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thụ các chất dinh dưỡng, tạo ra năng lượng. Chính vì vậy, không ít người thường xuyên đi ăn lẩu, đặc biệt vào những ngày se lạnh để tận hưởng hương vị của món ăn này.
Trong một bài chia sẻ trên trang tin địa phương, cô Khổng (32 tuổi) sống tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) khiến nhiều người bất ngờ vì số tiền cô đã chi cho sở thích ăn lẩu của mình.
Ảnh minh họa.
Cô Khổng cho biết, bản thân đã đăng ký thẻ thành viên tại chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng Haidilao từ cuối tháng 11/2014. Tính đến thời điểm hiện tại đã trải qua hơn 9 năm, cô đã ăn tổng cộng 627 lần tại Haidilao. Tổng số tiền chi tiêu lên tới 269.120 nhân dân tệ (tương đương khoảng 908 triệu VNĐ).
Cô Khổng chia sẻ bản thân rất thích ăn lẩu tại Haidilao và hầu như tuần nào cũng ăn tại đây. Thậm chí, có khi vì quá thèm lẩu cô đã ăn lẩu liên tiếp 12 lần trong một tuần. Trừ bữa sáng thì cả bữa trưa và tối, người phụ nữ này đều đến nhà hàng ăn lẩu.
Nói về số tiền gần 270.000 nhân dân tệ đã chi cho thói quen đặc biệt này, cô cho biết hầu như cô tự bỏ tiền túi đi ăn. Vì thích ăn nên thỉnh thoảng cô Khổng cũng sẽ sắp xếp những bữa liên hoan cho công ty hoặc gia đình tại quán lẩu.
Trong tương lai tới, cô Khổng cho rằng mình vẫn sẽ là khách hàng trung thành của thương hiệu lẩu nổi tiếng này vì yêu thích không gian nhộn nhịp, ấm cúng cũng như cách phục vụ tại đây.
Tuy nhiên, thói quen ăn lẩu thường xuyên của cô Khổng cũng khiến nhiều người lo lắng. Bởi lẽ lẩu là món ăn có nhiều loại gia vị, dầu mỡ, đạm và chất béo nên dễ đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa. Các loại lẩu phủ tạng như lẩu lòng, lẩu tim... thường ngon miệng nhưng có nhiều cholesterol và axit uric.
Nếu kéo dài bữa ăn quá lâu, cơ thể có xu hướng nạp thêm nhiều đồ ăn, khiến thừa năng lượng, tăng cholesterol máu. Không những thế, nước lẩu đun sôi lâu thường mặn. Ăn mặn thường xuyên làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Ảnh minh họa.
Ngoài ra, khi ăn lẩu nhiều người có thói quen nhúng tái thực phẩm. Trong khi các loại thực phẩm tươi sống có thể chứa các vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm như E.coli, salmonella, listeria, vibrio cholerae và các loại ký sinh trùng như giun sán. Trong đó, loại ký sinh trùng thường gặp là sán lá gan lớn, sống ở các loài rau thủy canh như rau cần, rau muống nước, rau ngổ, rau răm... Sán lá gan lớn có thể dẫn đến áp xe gan.
Khi nhúng tái, thực phẩm không được nấu chín kỹ, các mầm bệnh không bị diệt trừ, nguy cơ nhiễm khuẩn cao, nhất là những thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh.
Do đó, khi ăn lẩu cần nhúng chín các loại thịt, rau cần trước khi thưởng thức, đợi nước lẩu thật sôi rồi bắt đầu cho thức ăn vào nồi. Với loại thực phẩm đã thái mỏng, người dùng nên nhúng trong nồi khoảng 3 phút để thịt chín kỹ. Các loại hải sản có vỏ dày như tôm, sò, ốc hoặc thực phẩm dạng viên nên nấu khoảng 10 phút.
Theo Gia Đình Việt Nam
-
2 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.