Cách làm kim chi được chị em bấm like mỏi tay còn đòi mua nằng nặc
Ngay khi chia sẻ công thức làm kim chi riêng của mình, bài viết của chị Thắm Trần nhận về gần 6.000 lượt like và chia sẻ từ các chị em khác.
Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc nhưng lại được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, cay cay, giòn giòn. Gia đình chị Thắm Trần (Hà Nội) được xem như "fan ruột" của món ăn này, nhất là chồng chị.
Vì thế, chị Thắm học hỏi công thức làm kim chi Hàn Quốc qua mạng xã hội, sau đó tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Ngay khi chia sẻ công thức riêng của mình, bài viết của chị nhận về gần 6.000 lượt like và chia sẻ từ các chị em khác.
Công thức làm kim chi Hàn Quốc của chị Thắm Trần hút nghìn like.
"Nước miếng nó ực ực"," Ngon quá em ơi, em bán không?", "Ngon quá, món em thích. Đề nghị chị bán ngay chứ nhìn thèm quá rồi", "Ui cảm ơn chị ạ. Em làm mấy công thức mà vẫn chưa ưng. Mai em sẽ thử liền", một số bình luận của mọi người.
Theo chị Thắm, món kim chi Hàn Quốc ngon nhất là khi ăn kèm với thịt ba chỉ nướng, mì tôm hoặc nấu canh. "Để có món kim chi thơm ngon, mình cẩn thận chọn cải thảo tươi, chắc, không bị quá già. Còn phải mua được bột ớt và nguyên liệu chuẩn nữa", chị nói.
Kim chi cải thảo Hàn Quốc thơm ngon.
Dưới đây là cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc của chị Thắm Trần, mọi người có thể tham khảo làm tại nhà mà không nhất thiết phải ra ngoài mua.
Nguyên liệu
Phần kim chi
3kg cải thảo
200g muối
5 quả ớt
1 củ cà rốt
1 củ cải
Sốt kim chi
1 quả lê
50g bột nếp
1 bó hành lá, hẹ
1 củ tỏi to
Gia vị: 100g ớt bột Hàn Quốc, 300ml nước, 2 nhánh gừng, 50g đường, 50ml nước mắm
Cách làm
1. Cải thảo mua về rửa sạch, chẻ làm 4 phần. Xát muối vào bẹ cải thảo từ ngoài vào trong. Lưu ý xát nhiều ở phần cuống, phần lá chỉ xát sơ qua.
2. Cho cải thảo đã xát muối vào trong một chiếc chậu lớn. Lấy thớt nặng đè lên cải thảo trong khoảng 1 tiếng, rồi lại lật mặt cải thảo. Sau khoảng 5 tiếng thấy cải thảo ngấm mềm, cuộn không bị gãy sẽ mang đi xả nước khoảng 3, 4 lần cho sạch và để ráo.
3. Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc tầm 4 - 5cm. Gừng, tỏi, ớt và lê thái nhỏ, xay nhuyễn.
4. Làm nước sốt trộn kim chi: Cho nước vào nồi, hoà tan bột nếp và khuấy đều trên lửa nhỏ. Đến khi sôi lăn tăn, thêm đường vào, tiếp tục khuấy đều. Đến khi bột nếp sánh lại, tắt bếp. Sau đó trộn ớt bột, nước mắm và để nguội.
5. Cà rốt, củ cải nạo sợi. Trộn cùng nước sốt kim chi vào, kèm hỗn hợp xay nhuyễn và hành lá, hẹ. Trộn đều trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
6. Bày cải thảo ra mâm, một tay giữ cải, một tay phết sốt từ ngoài vào trong. Sau đó gập đôi cải thảo và đặt vào trong hộp.
Và đây là thành phẩm.
Kim chi cải thảo để 1 ngày là có thể ăn được, sau khoảng 2- 3 hôm sẽ ngấm thẫm và càng đậm đà hơn. Bảo quản kim chi ở nhiệt độ phòng tầm 1 hôm, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
12 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
13 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
13 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
15 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
18 giờ trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
19 giờ trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
20 giờ trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
21 giờ trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
21 giờ trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
22 giờ trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
1 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
-
1 ngày trướcUống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
-
2 ngày trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
2 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
-
2 ngày trướcNgay giữa Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, xuất hiện một con phố mang tên Quy Nhơn , Việt Nam. Tại đây, một thành phố Quy Nhơn thu nhỏ thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.
-
2 ngày trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
Tin tức mới nhất
-
59 phút trước