Cách làm kim chi được chị em bấm like mỏi tay còn đòi mua nằng nặc
Ngay khi chia sẻ công thức làm kim chi riêng của mình, bài viết của chị Thắm Trần nhận về gần 6.000 lượt like và chia sẻ từ các chị em khác.
Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc nhưng lại được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, cay cay, giòn giòn. Gia đình chị Thắm Trần (Hà Nội) được xem như "fan ruột" của món ăn này, nhất là chồng chị.
Vì thế, chị Thắm học hỏi công thức làm kim chi Hàn Quốc qua mạng xã hội, sau đó tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Ngay khi chia sẻ công thức riêng của mình, bài viết của chị nhận về gần 6.000 lượt like và chia sẻ từ các chị em khác.
Công thức làm kim chi Hàn Quốc của chị Thắm Trần hút nghìn like.
"Nước miếng nó ực ực"," Ngon quá em ơi, em bán không?", "Ngon quá, món em thích. Đề nghị chị bán ngay chứ nhìn thèm quá rồi", "Ui cảm ơn chị ạ. Em làm mấy công thức mà vẫn chưa ưng. Mai em sẽ thử liền", một số bình luận của mọi người.
Theo chị Thắm, món kim chi Hàn Quốc ngon nhất là khi ăn kèm với thịt ba chỉ nướng, mì tôm hoặc nấu canh. "Để có món kim chi thơm ngon, mình cẩn thận chọn cải thảo tươi, chắc, không bị quá già. Còn phải mua được bột ớt và nguyên liệu chuẩn nữa", chị nói.
Kim chi cải thảo Hàn Quốc thơm ngon.
Dưới đây là cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc của chị Thắm Trần, mọi người có thể tham khảo làm tại nhà mà không nhất thiết phải ra ngoài mua.
Nguyên liệu
Phần kim chi
3kg cải thảo
200g muối
5 quả ớt
1 củ cà rốt
1 củ cải
Sốt kim chi
1 quả lê
50g bột nếp
1 bó hành lá, hẹ
1 củ tỏi to
Gia vị: 100g ớt bột Hàn Quốc, 300ml nước, 2 nhánh gừng, 50g đường, 50ml nước mắm
Cách làm
1. Cải thảo mua về rửa sạch, chẻ làm 4 phần. Xát muối vào bẹ cải thảo từ ngoài vào trong. Lưu ý xát nhiều ở phần cuống, phần lá chỉ xát sơ qua.
2. Cho cải thảo đã xát muối vào trong một chiếc chậu lớn. Lấy thớt nặng đè lên cải thảo trong khoảng 1 tiếng, rồi lại lật mặt cải thảo. Sau khoảng 5 tiếng thấy cải thảo ngấm mềm, cuộn không bị gãy sẽ mang đi xả nước khoảng 3, 4 lần cho sạch và để ráo.
3. Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc tầm 4 - 5cm. Gừng, tỏi, ớt và lê thái nhỏ, xay nhuyễn.
4. Làm nước sốt trộn kim chi: Cho nước vào nồi, hoà tan bột nếp và khuấy đều trên lửa nhỏ. Đến khi sôi lăn tăn, thêm đường vào, tiếp tục khuấy đều. Đến khi bột nếp sánh lại, tắt bếp. Sau đó trộn ớt bột, nước mắm và để nguội.
5. Cà rốt, củ cải nạo sợi. Trộn cùng nước sốt kim chi vào, kèm hỗn hợp xay nhuyễn và hành lá, hẹ. Trộn đều trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
6. Bày cải thảo ra mâm, một tay giữ cải, một tay phết sốt từ ngoài vào trong. Sau đó gập đôi cải thảo và đặt vào trong hộp.
Và đây là thành phẩm.
Kim chi cải thảo để 1 ngày là có thể ăn được, sau khoảng 2- 3 hôm sẽ ngấm thẫm và càng đậm đà hơn. Bảo quản kim chi ở nhiệt độ phòng tầm 1 hôm, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
13 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
19 giờ trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
1 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
2 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
2 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
2 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
2 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
2 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
3 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
3 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
3 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
3 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
6 ngày trước