Cách làm kim chi được chị em bấm like mỏi tay còn đòi mua nằng nặc
Ngay khi chia sẻ công thức làm kim chi riêng của mình, bài viết của chị Thắm Trần nhận về gần 6.000 lượt like và chia sẻ từ các chị em khác.
Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc nhưng lại được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, cay cay, giòn giòn. Gia đình chị Thắm Trần (Hà Nội) được xem như "fan ruột" của món ăn này, nhất là chồng chị.
Vì thế, chị Thắm học hỏi công thức làm kim chi Hàn Quốc qua mạng xã hội, sau đó tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Ngay khi chia sẻ công thức riêng của mình, bài viết của chị nhận về gần 6.000 lượt like và chia sẻ từ các chị em khác.
Công thức làm kim chi Hàn Quốc của chị Thắm Trần hút nghìn like.
"Nước miếng nó ực ực"," Ngon quá em ơi, em bán không?", "Ngon quá, món em thích. Đề nghị chị bán ngay chứ nhìn thèm quá rồi", "Ui cảm ơn chị ạ. Em làm mấy công thức mà vẫn chưa ưng. Mai em sẽ thử liền", một số bình luận của mọi người.
Theo chị Thắm, món kim chi Hàn Quốc ngon nhất là khi ăn kèm với thịt ba chỉ nướng, mì tôm hoặc nấu canh. "Để có món kim chi thơm ngon, mình cẩn thận chọn cải thảo tươi, chắc, không bị quá già. Còn phải mua được bột ớt và nguyên liệu chuẩn nữa", chị nói.
Kim chi cải thảo Hàn Quốc thơm ngon.
Dưới đây là cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc của chị Thắm Trần, mọi người có thể tham khảo làm tại nhà mà không nhất thiết phải ra ngoài mua.
Nguyên liệu
Phần kim chi
3kg cải thảo
200g muối
5 quả ớt
1 củ cà rốt
1 củ cải
Sốt kim chi
1 quả lê
50g bột nếp
1 bó hành lá, hẹ
1 củ tỏi to
Gia vị: 100g ớt bột Hàn Quốc, 300ml nước, 2 nhánh gừng, 50g đường, 50ml nước mắm
Cách làm
1. Cải thảo mua về rửa sạch, chẻ làm 4 phần. Xát muối vào bẹ cải thảo từ ngoài vào trong. Lưu ý xát nhiều ở phần cuống, phần lá chỉ xát sơ qua.
2. Cho cải thảo đã xát muối vào trong một chiếc chậu lớn. Lấy thớt nặng đè lên cải thảo trong khoảng 1 tiếng, rồi lại lật mặt cải thảo. Sau khoảng 5 tiếng thấy cải thảo ngấm mềm, cuộn không bị gãy sẽ mang đi xả nước khoảng 3, 4 lần cho sạch và để ráo.
3. Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc tầm 4 - 5cm. Gừng, tỏi, ớt và lê thái nhỏ, xay nhuyễn.
4. Làm nước sốt trộn kim chi: Cho nước vào nồi, hoà tan bột nếp và khuấy đều trên lửa nhỏ. Đến khi sôi lăn tăn, thêm đường vào, tiếp tục khuấy đều. Đến khi bột nếp sánh lại, tắt bếp. Sau đó trộn ớt bột, nước mắm và để nguội.
5. Cà rốt, củ cải nạo sợi. Trộn cùng nước sốt kim chi vào, kèm hỗn hợp xay nhuyễn và hành lá, hẹ. Trộn đều trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
6. Bày cải thảo ra mâm, một tay giữ cải, một tay phết sốt từ ngoài vào trong. Sau đó gập đôi cải thảo và đặt vào trong hộp.
Và đây là thành phẩm.
Kim chi cải thảo để 1 ngày là có thể ăn được, sau khoảng 2- 3 hôm sẽ ngấm thẫm và càng đậm đà hơn. Bảo quản kim chi ở nhiệt độ phòng tầm 1 hôm, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
17 phút trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
1 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
1 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
5 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
14 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
16 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
19 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
20 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
21 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
23 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
2 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
17 phút trước
-
47 phút trước
-
47 phút trước