Chủ quán lẩu bình dân ở TPHCM gây 'sốt' đeo 70 cây vàng lên người bán hàng
Nguyễn Cường (21 tuổi) kế thừa tiệm lẩu bò ba đời của gia đình từ 5 năm trước. Quán lẩu của anh luôn hút khách bởi bí quyết nấu nước dùng đậm đà, thơm lừng.
Quán lẩu gia truyền
Khoảng 17h, khách đã ngồi gần kín quán lẩu bò trên đường Tạ Quang Bửu thuộc phường 5, quận 8, TPHCM. Nồi nước dùng 400 lít nghi ngút khói, tỏa ra mùi thơm.
Cường nhanh tay cho bò viên, phèo, xí quách bò... vào nồi, rải thêm hành tây, rắc tiêu. Nồi lẩu bò được dọn ra cùng mì, bún, cải bẹ xanh, rau má, mồng tơi, chấm cùng chao.
Lòng bò được luộc chín, thái nhỏ rồi sắp ra khay (Ảnh: Diệp Bình).
Khách đến quán đã quen với hình ảnh của chàng trai "dát" gần 70 cây vàng, có giá trị hơn 3 tỷ đồng trên người. Anh là thế hệ thứ ba trong gia đình duy trì quán lẩu bò.
Cường kể, quán lẩu bò được khai trương cách đây 13 năm bởi ông nội anh. Sau đó, ba và mẹ anh lần lượt học nghề. Năm Cường 16 tuổi, anh theo chân mẹ ra quán và bán đến nay.
Quán bán được khoảng 150-200kg lòng bò các loại mỗi ngày (Ảnh: Diệp Bình).
Quán lẩu mở cửa từ 2h trưa đã có khách đứng chờ. Một nồi lẩu có hơn 10 món từ bò, bao gồm lá mía, lòng đen, lá sách, cuống họng, gân, đuôi, phèo, nạm, pín bò, bò viên... Nước dùng đậm đà được ninh từ xương bê và các gia vị truyền thống.
"Khách ăn vào sẽ cảm nhận được độ ngọt từ xương, chứ không phải từ bột ngọt", Cường nói.
Phần rau được xếp sẵn ra đĩa, dùng kèm lẩu (Ảnh: Diệp Bình).
Khâu sơ chế nguyên liệu được xem là vất vả nhất, bởi lòng bò vốn rất khó khử mùi tanh. Cả quán có 30 nhân công, làm việc xuyên suốt 5 tiếng trước khi quán mở bán. Lòng mang về được trụng nước sôi, rửa muối, cạo sạch nhớt rồi luộc chín, thái mỏng để cho vào nồi lẩu.
"Riêng thịt nạm bò phải canh thời gian chính xác. Nếu luộc quá lâu bò sẽ bị rục, không ngon", Cường giải thích.
Nồi nước dùng chứa gần 400 lít nước liên tục được đun sôi (Ảnh: Diệp Bình).
Mỗi ngày, quán lẩu bò gia truyền bán được khoảng 150-200kg lòng bò các loại, riêng ngày cuối tuần phải nâng số lượng lên 300-400kg.
Nồi lẩu kích cỡ trung bình có giá 200.000 đồng, có khoảng 450 gram lòng bò trong nồi, đủ cho 2-3 người ăn no nê.
Chính vì giá mềm, quán Cường khá được lòng thực khách, dân lao động, dân văn phòng hay thậm chí là người nước ngoài, Việt kiều xa quê về cũng tìm đến đây.
Lẩu mang ra bàn cho khách luôn được giữ nóng trên bếp lửa nhỏ, có mùi thơm đặc trưng, vị đậm đà, chút beo béo của khoai môn, giòn sần sật của rau cải xanh, lòng bò chín mềm.
Sở thích đeo vàng độc lạ
Nhiều khách phương xa tìm đến ăn lẩu bò quyết gặp Cường cho bằng được, bởi anh nổi tiếng với sở thích "dát vàng" lên người. Bộ sưu tập của anh bao gồm 2 bộ vòng, 3 sợi dây chuyền, 10 nhẫn và 2 lắc tay.
Cường cho biết, anh thích đeo vàng từ khi còn bé. Khi trưởng thành, anh tích lũy dần để mua vàng nhưng chỉ cất trong tủ. Cách đây 4 năm, anh mới "dũng cảm" mang lên người để đứng bán lẩu bò.
Nguyễn Cường mang gần 70 cây vàng trên người, giá trị hơn 3 tỷ đồng (Ảnh: Diệp Bình).
"Ban đầu, mình chỉ mang vài chiếc nhẫn, sau đó đến dây chuyền. Khách thấy lạ nên xin chụp ảnh, quay video rất nhiều. Từ đó, mình thấy hết ngại nên đã đeo hết bộ sưu tập", anh kể.
Cường chỉ đeo vàng lúc làm việc để mọi người ngắm nhìn. Sau khi đóng cửa quán, anh sẽ tháo vàng ra chùi rửa và cất vào tủ. Anh cho biết bản thân chỉ mang vàng "tới lui" trong khu vực quán, không dám đi xa hơn sợ nguy hiểm, cướp giật.
Lòng bò được cân trước khi cho vào nồi lẩu (Ảnh: Diệp Bình).
Tổng khối lượng vàng là 3kg, tuy nhiên, Cường khẳng định anh đã quen nên không thấy nặng. Khách ghé quán cũng nhớ tới hình ảnh anh chủ quán đeo vàng, xởi lởi và niềm nở.
"Mình thấy khách yêu thích nhiều hơn là chỉ trích, xăm soi. Vì thế, mình sẽ luôn duy trì hình ảnh này", Cường tâm sự.
Nồi lẩu bò được bán với giá 200.000 đồng, cho 2-3 người ăn (Ảnh: Diệp Bình).
Anh Duy Lê (32 tuổi, ngụ quận 8) là khách hàng quen thuộc của quán lẩu bò gia truyền. Anh cho biết nước dùng ở quán "không lẫn vào đâu được", có vị ngọt từ xương theo kiểu nấu của người miền Tây.
Anh thường đến đây vào dịp cuối tuần cùng bạn bè. Tuy nhiên, khung thời gian từ 19-20h khá đông, có khi kín bàn phải đợi. Theo anh, mức giá lẩu bò bình dân, quán lấy lòng bò cho vào lẩu đều phải cân nên số lượng đảm bảo.
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
-
4 giờ trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
-
6 giờ trướcKhông uống sữa thì ăn gì giàu canxi để giúp xương khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
7 giờ trướcTrong khi các cửa hàng, quầy hàng gà rán có mặt khắp nơi thì bạn tìm đỏ mắt cũng không ra quán vịt rán nào, tại sao vậy?
-
8 giờ trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
9 giờ trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
-
9 giờ trướcCác phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm bớt sợ hãi khi đi máy bay, bạn cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời trên mỗi chuyến bay.
-
10 giờ trướcTổ chức cộng đồng quốc tế chuyên cung cấp các tour đi bộ Guruwalk cho biết Hà Nội, Hội An và TPHCM trở thành 3 điểm đến của Việt Nam nằm trong danh sách 100 thành phố tuyệt vời nhất để đi bộ, sống chậm lại để thư giãn, chữa lành.
-
10 giờ trướcXoài là một loại trái cây ngọt, nhiều chất xơ, giàu vitamin giúp nuôi dưỡng cơ thể và tăng cường tinh thần của bạn, đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu không lưu tâm những điều sau, thì có thể bạn đang ngầm rước bệnh vào người lúc nào không biết.
-
14 giờ trướcNgười đàn ông sống sót kỳ diệu sau 10 ngày mắc kẹt dưới hẻm núi dù ông bị thương, đói và không có điện thoại.
-
23 giờ trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
1 ngày trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
1 ngày trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
1 ngày trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
1 ngày trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
1 ngày trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
1 ngày trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
1 ngày trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
1 ngày trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
1 ngày trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
23 ngày trước