Cô gái 'ngây thơ' tin nấu chè đậu xanh chỉ cần 1 bước, nào ngờ kết quả 'không khác gì cám heo'
Thành phẩm chỉ 1 bước nấu của cô gái có phần vỏ đậu xanh bị trào hết ra ngoài và bám đầy vung nồi, bếp còn nước chè thì loãng, đổi màu vàng đục.
Từ trước đến nay, chè đậu xanh vốn là một món ăn được nhiều người yêu thích vì thơm mát lại bổ dưỡng. Cách nấu chè đậu xanh không quá khó nhưng nếu bạn chưa đủ khéo léo thì chuyện "toang" âu cũng không lạ!
Cô nàng N.T.V.A dưới đây là một ví dụ. Cô thắc mắc: "Tớ cứ tưởng cứ bỏ đậu xanh vào nấu là nó sẽ ra chè đậu xanh".
Cô gái ngây thơ nghĩ rằng nấu chè chỉ cần 1 bước.
Theo đó, thành phẩm chỉ 1 bước nấu của cô có phần vỏ đậu xanh bị trào hết ra ngoài, bết sền sệt và bám đầy vung nồi, bếp. Nước chè trong nồi thì loãng, đổi màu vàng đục.
Nhìn hình ảnh nồi chè nham nhở, ai nấy đều cho rằng đánh đố người thưởng thức bởi trông chẳng khác nào nồi cám heo.
Và cái kết kinh dị của sự ngây thơ.
Vốn dĩ chè đậu xanh là món giải khát bình dân nhưng công đoạn xử lý không đơn giản, ít ra cũng phải 4 đến 5 bước mới hoàn thành. Vậy nên, nếu chỉ là "tấm chiếu mới", nấu chè đậu xanh không phải món nhập môn.
Một số bình luận của dân mạng:
- Nhìn giống nồi rau lợn ngày bé mình khuấy cho đàn heo nhà mình ăn ghê.
- Chủ thớt có lòng nấu thế này liệu ai dám ăn?
- Ôi tấm chiếu mới trải còn ngây thơ, thêm rau lang là chuẩn nồi cám heo rồi bé.
- Bịt mắt vào thì chắc là ăn được.
Bên cạnh những bình luận đánh giá, không ít "chị đảm" chỉ ra sai lầm trong cách nấu chè của cô gái. Đầu tiên đó là việc bật bếp với mức lửa quá lớn. Tiếp đến là đậy vung nồi chè trong khi nấu. Với lửa lớn, chất lỏng trong nồi sẽ nhanh sôi nên dễ dàng trào ra bên ngoài khiến chính chủ không kịp trở tay.
Màn nấu chè đậu xanh thảm họa của cô nàng N.T.V.A không phải là duy nhất. Trước đó, vợ anh chàng L.H cũng trổ tài nấu một nồi chè đậu xanh rong biển. Nhưng thấy món ăn sau khi nấu, anh lại liên tưởng đến nồi cám lợn nên viết: "Đây là nồi chè đậu xanh với rong biển vợ em nấu. Trông khác gì nấu cám lợn không?".
Một thành phẩm khác không kém phần thảm họa.
Nhìn nồi chè, hạt đậu xanh đổi sang màu vàng nên dễ nhầm thành cám, còn rong biển lại na ná rau lợn. Hơn nữa người vợ lại nấu khá đặc nên dễ gây hiểu lầm.
Nấu ăn vốn là môn nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, chút năng khiếu mà không phải ai cũng may mắn được hưởng. Thế nên, dù có hơi vụng về trong việc nấu nướng nhưng tinh thần học hỏi, chịu khó vào bếp để cải thiện kỹ năng của các chị em đều đáng ghi nhận.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
13 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
17 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
22 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.