Cô gái 'ngây thơ' tin nấu chè đậu xanh chỉ cần 1 bước, nào ngờ kết quả 'không khác gì cám heo'
Thành phẩm chỉ 1 bước nấu của cô gái có phần vỏ đậu xanh bị trào hết ra ngoài và bám đầy vung nồi, bếp còn nước chè thì loãng, đổi màu vàng đục.
Từ trước đến nay, chè đậu xanh vốn là một món ăn được nhiều người yêu thích vì thơm mát lại bổ dưỡng. Cách nấu chè đậu xanh không quá khó nhưng nếu bạn chưa đủ khéo léo thì chuyện "toang" âu cũng không lạ!
Cô nàng N.T.V.A dưới đây là một ví dụ. Cô thắc mắc: "Tớ cứ tưởng cứ bỏ đậu xanh vào nấu là nó sẽ ra chè đậu xanh".
Cô gái ngây thơ nghĩ rằng nấu chè chỉ cần 1 bước.
Theo đó, thành phẩm chỉ 1 bước nấu của cô có phần vỏ đậu xanh bị trào hết ra ngoài, bết sền sệt và bám đầy vung nồi, bếp. Nước chè trong nồi thì loãng, đổi màu vàng đục.
Nhìn hình ảnh nồi chè nham nhở, ai nấy đều cho rằng đánh đố người thưởng thức bởi trông chẳng khác nào nồi cám heo.
Và cái kết kinh dị của sự ngây thơ.
Vốn dĩ chè đậu xanh là món giải khát bình dân nhưng công đoạn xử lý không đơn giản, ít ra cũng phải 4 đến 5 bước mới hoàn thành. Vậy nên, nếu chỉ là "tấm chiếu mới", nấu chè đậu xanh không phải món nhập môn.
Một số bình luận của dân mạng:
- Nhìn giống nồi rau lợn ngày bé mình khuấy cho đàn heo nhà mình ăn ghê.
- Chủ thớt có lòng nấu thế này liệu ai dám ăn?
- Ôi tấm chiếu mới trải còn ngây thơ, thêm rau lang là chuẩn nồi cám heo rồi bé.
- Bịt mắt vào thì chắc là ăn được.
Bên cạnh những bình luận đánh giá, không ít "chị đảm" chỉ ra sai lầm trong cách nấu chè của cô gái. Đầu tiên đó là việc bật bếp với mức lửa quá lớn. Tiếp đến là đậy vung nồi chè trong khi nấu. Với lửa lớn, chất lỏng trong nồi sẽ nhanh sôi nên dễ dàng trào ra bên ngoài khiến chính chủ không kịp trở tay.
Màn nấu chè đậu xanh thảm họa của cô nàng N.T.V.A không phải là duy nhất. Trước đó, vợ anh chàng L.H cũng trổ tài nấu một nồi chè đậu xanh rong biển. Nhưng thấy món ăn sau khi nấu, anh lại liên tưởng đến nồi cám lợn nên viết: "Đây là nồi chè đậu xanh với rong biển vợ em nấu. Trông khác gì nấu cám lợn không?".
Một thành phẩm khác không kém phần thảm họa.
Nhìn nồi chè, hạt đậu xanh đổi sang màu vàng nên dễ nhầm thành cám, còn rong biển lại na ná rau lợn. Hơn nữa người vợ lại nấu khá đặc nên dễ gây hiểu lầm.
Nấu ăn vốn là môn nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, chút năng khiếu mà không phải ai cũng may mắn được hưởng. Thế nên, dù có hơi vụng về trong việc nấu nướng nhưng tinh thần học hỏi, chịu khó vào bếp để cải thiện kỹ năng của các chị em đều đáng ghi nhận.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
20 phút trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
5 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
14 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
19 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
2 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
2 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
2 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước
-
50 phút trước