Xắn tay lên và F5 thử món mì quen thuộc trở nên lạ miệng không ngờ
Chị Thúy Vân kết hợp mì xanh làm từ bột rau nguyên chất với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để tạo ra những bát mì hấp dẫn.
Mỗi khi bụng đói cồn cào mà chẳng có gì ăn, chắc hẳn ai cũng tìm đến mì gói. Chỉ 3 bước cơ bản là bạn đã có ngay một bát mì nóng hổi. Nhưng ăn mì gói mãi thì vừa chán, lại chẳng bổ béo gì. Vậy đây là lúc bạn nên F5 lại món mì sao cho vừa ngon, lạ miệng lại dinh dưỡng không ngờ.
Ý thức được điều này, chị Nguyễn Thuý Vân (TP.HCM), một người "thích đủ thứ" nhưng thời gian lại chẳng nhiều. Chị ưu tiên những món ăn được chế biến nhanh, gọn, chẳng hạn như…Mì.
Mì rau xanh làm từ bột rau nguyên chất an toàn và bột mì nhập khẩu.
Đây là món tủ của chị và gia đình. Nhưng thay bằng mì gói khô khan, chị tìm và chế biến được món mì rau xanh làm từ bột rau nguyên chất an toàn và bột mì nhập khẩu.
Kết hợp với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Những bát mì trở thành món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc tùng, bữa sáng hay đơn giản vượt qua cơn đói lúc nửa đêm của chị.
Dưới đây, chị Thúy Vân gợi ý 4 món mì "ngon nhức nách" dành cho tín đồ mê mì. Ngoài mì rau xanh, có thể thay bằng mì ý hoặc mì trứng đều được.
1. Mì sốt phô mai cồi sò điệp
Nguyên liệu
2 vắt mì chùm ngây, 200g cồi sò điệp (hoặc tôm nõn, hào sữa, thanh cua), 2 đến 4 viên phô mai bò cười (hoặc Cream cheese), 200ml whipping cream, 100ml sữa tươi không đường.
Gia vị: Cao cỏ ngọt, hạt nêm, một ít bột bắp, muối, hạt tiêu, ngò (rau mùi).
Cách làm
- Cồi rửa sạch, ướp một ít hạt nêm và cao cỏ ngọt rồi luộc qua cho chín. Mì luộc với nước sôi 2 phút.
- Tán nguyễn phô mai, cho từng chút một Whipping Cream vào trộn cho tan, không lợn cợn. Tiếp đến đổ sữa tươi vào, khuấy đều. Bột bắp khuấy đều với nước lọc.
- Nêm nếm chút hạt nêm, cao cỏ ngọt sao cho vừa miệng rồi cho lên bếp, khuấy cho sôi rồi đổ bột bắp vào đun, đến khi được phần sốt sền sệt.
- Cho cồi và mì vào đảo đều và tắt bếp. Đổ ra đĩa, thêm ngò, hạt tiêu trang trí.
2. Mì cà ri
Nguyên liệu
Mì rau xanh, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai lang, 1 củ khoai môn, 1 củ xả, nước cốt dừa, sữa đặc, nước dão dừa.
Gia vị: Hạt nêm, đường, cà ri dầu, bột cà ri
Cách làm
- Cà rốt, khoai lang, khoai môn bỏ vỏ, rửa sạch, cắt vuông, chiên sơ qua rồi đổ ra bát. Ướp với một chút hạt nêm, đường, cà ri dầu.
- Xả thái nhỏ, cho vào chảo phi thơm. Đổ bát củ đã ướp vào xào khoảng 1-2 phút, sau đó cho nước dão dừa vào. Nêm nếm lại, thêm sữa đặc, bột cà ri vào khuấy đều.
- Đợi một lát cho thấm gia vị rồi đổ thêm nước cốt dừa đun sôi. Sau đó ăn kèm nước sốt với mì rau xanh hoặc bánh mì.
3. Mì sốt bò bằm
Nguyên liệu
2 quả cà chua, hành khô, tỏi, 200g thịt bò, mì rau xanh.
Gia vị: Tương cà, tương ớt, muối, hạt nêm, muối.
Cách làm
- 2 quả cà chua rửa sạch, băm nhuyễn. Phi hành khô và tỏi cho thơm, đổ cà chua vào, nêm nếm muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Có thể cho thêm tương cà, tương ớt để có màu đẹp, vị ngon.
- Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó, ướp với chút gia vị và xào qua với tỏi phi cho thơm. Sau đó đổ nước sốt cà vào.
- Mì luộc rồi trộn chung hoặc cho ra đĩa rồi múc sốt đổ lên.
4. Mì sốt nấm
Nguyên liệu
Mì xanh, nấm (rơm, hương, đùi gà…tùy sở thích) rửa sạch, hành boa rô, tỏi, bột năng, đậu hũ non, cải thìa.
Gia vị: Xì dầu, đường, tương ớt, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm
- Hành boa rô cắt nhỏ, phi thơm trên chảo dầu. Đổ nấm vào xào đều tay. Nêm nếm một chút xì dầu, đường, xíu tương ớt và dầu mè saovào tạo nước sốt, bật nhỏ lửa cho nấm chín.
- Pha 1 thìa bột năng với nước lọc cho vào sốt để tạo độ sệt, cho đậu hủ non đã cắt vuông vào đảo cẩn thận và tắt bếp.
- Cải thìa rửa sạch, luộc mềm rồi xếp ra đĩa. Mì luộc qua và chan sốt nấm lên.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
5 giờ trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
7 giờ trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
7 giờ trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
7 giờ trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
8 giờ trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
11 giờ trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
20 giờ trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
22 giờ trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
1 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
1 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
1 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
1 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
1 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
2 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
2 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
2 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
2 ngày trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
25 ngày trước