Xắn tay lên và F5 thử món mì quen thuộc trở nên lạ miệng không ngờ

Chị Thúy Vân kết hợp mì xanh làm từ bột rau nguyên chất với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để tạo ra những bát mì hấp dẫn.

Mỗi khi bụng đói cồn cào mà chẳng có gì ăn, chắc hẳn ai cũng tìm đến mì gói. Chỉ 3 bước cơ bản là bạn đã có ngay một bát mì nóng hổi. Nhưng ăn mì gói mãi thì vừa chán, lại chẳng bổ béo gì. Vậy đây là lúc bạn nên F5 lại món mì sao cho vừa ngon, lạ miệng lại dinh dưỡng không ngờ. 

Ý thức được điều này, chị Nguyễn Thuý Vân (TP.HCM), một người "thích đủ thứ" nhưng thời gian lại chẳng nhiều. Chị ưu tiên những món ăn được chế biến nhanh, gọn, chẳng hạn như…Mì.

Xắn tay lên và F5 thử món mì quen thuộc trở nên lạ miệng không ngờ-1
Mì rau xanh làm từ bột rau nguyên chất an toàn và bột mì nhập khẩu. 

Đây là món tủ của chị và gia đình. Nhưng thay bằng mì gói khô khan, chị tìm và chế biến được món mì rau xanh làm từ bột rau nguyên chất an toàn và bột mì nhập khẩu. 

Kết hợp với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Những bát mì trở thành món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc tùng, bữa sáng hay đơn giản vượt qua cơn đói lúc nửa đêm của chị. 

Dưới đây, chị Thúy Vân gợi ý 4 món mì "ngon nhức nách" dành cho tín đồ mê mì. Ngoài mì rau xanh, có thể thay bằng mì ý hoặc mì trứng đều được.

1. Mì sốt phô mai cồi sò điệp

Nguyên liệu

2 vắt mì chùm ngây, 200g cồi sò điệp (hoặc tôm nõn, hào sữa, thanh cua), 2 đến 4 viên phô mai bò cười (hoặc Cream cheese), 200ml whipping cream, 100ml sữa tươi không đường.

Gia vị: Cao cỏ ngọt, hạt nêm, một ít bột bắp, muối, hạt tiêu, ngò (rau mùi).

Xắn tay lên và F5 thử món mì quen thuộc trở nên lạ miệng không ngờ-2

Cách làm

-  Cồi rửa sạch, ướp một ít hạt nêm và cao cỏ ngọt rồi luộc qua cho chín. Mì luộc với nước sôi 2 phút.

-  Tán nguyễn phô mai, cho từng chút một Whipping Cream vào trộn cho tan, không lợn cợn. Tiếp đến đổ sữa tươi vào, khuấy đều. Bột bắp khuấy đều với nước lọc.

-  Nêm nếm chút hạt nêm, cao cỏ ngọt sao cho vừa miệng rồi cho lên bếp, khuấy cho sôi rồi đổ bột bắp vào đun, đến khi được phần sốt sền sệt.

-  Cho cồi và mì vào đảo đều và tắt bếp. Đổ ra đĩa, thêm ngò, hạt tiêu trang trí. 

2. Mì cà ri

Nguyên liệu

Mì rau xanh, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai lang, 1 củ khoai môn, 1 củ xả, nước cốt dừa, sữa đặc, nước dão dừa.

Gia vị: Hạt nêm, đường, cà ri dầu, bột cà ri

Xắn tay lên và F5 thử món mì quen thuộc trở nên lạ miệng không ngờ-3

Cách làm

- Cà rốt, khoai lang, khoai môn bỏ vỏ, rửa sạch, cắt vuông, chiên sơ qua rồi đổ ra bát. Ướp với một chút hạt nêm, đường, cà ri dầu.

- Xả thái nhỏ, cho vào chảo phi thơm. Đổ bát củ đã ướp vào xào khoảng 1-2 phút, sau đó cho nước dão dừa vào. Nêm nếm lại, thêm sữa đặc, bột cà ri vào khuấy đều. 

- Đợi một lát cho thấm gia vị rồi đổ thêm nước cốt dừa đun sôi. Sau đó ăn kèm nước sốt với mì rau xanh hoặc bánh mì.

3. Mì sốt bò bằm

Nguyên liệu

2 quả cà chua, hành khô, tỏi, 200g thịt bò, mì rau xanh.

Gia vị: Tương cà, tương ớt, muối, hạt nêm, muối.

Xắn tay lên và F5 thử món mì quen thuộc trở nên lạ miệng không ngờ-4

Cách làm

- 2 quả cà chua rửa sạch, băm nhuyễn. Phi hành khô và tỏi cho thơm, đổ cà chua vào, nêm nếm muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Có thể cho thêm tương cà, tương ớt để có màu đẹp, vị ngon.

- Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó, ướp với chút gia vị và xào qua với tỏi phi cho thơm. Sau đó đổ nước sốt cà vào.

- Mì luộc rồi trộn chung hoặc cho ra đĩa rồi múc sốt đổ lên. 

4. Mì sốt nấm

Nguyên liệu

Mì xanh, nấm (rơm, hương, đùi gà…tùy sở thích) rửa sạch, hành boa rô, tỏi, bột năng, đậu hũ non, cải thìa.

Gia vị: Xì dầu, đường, tương ớt, dầu mè, dầu ăn.

Xắn tay lên và F5 thử món mì quen thuộc trở nên lạ miệng không ngờ-5

Cách làm

- Hành boa rô cắt nhỏ, phi thơm trên chảo dầu. Đổ nấm vào xào đều tay. Nêm nếm một chút xì dầu, đường, xíu tương ớt và dầu mè saovào tạo nước sốt, bật nhỏ lửa cho nấm chín.

-  Pha 1 thìa bột năng với nước lọc cho vào sốt để tạo độ sệt, cho đậu hủ non đã cắt vuông vào đảo cẩn thận và tắt bếp.

-  Cải thìa rửa sạch, luộc mềm rồi xếp ra đĩa. Mì luộc qua và chan sốt nấm lên.

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/co-gai-sai-gon-goi-y-4-mon-mi-la-mieng-cho-ngay-khong-biet-an-gi-n-229030.html

món ngon công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất