Xắn tay lên và F5 thử món mì quen thuộc trở nên lạ miệng không ngờ
Chị Thúy Vân kết hợp mì xanh làm từ bột rau nguyên chất với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để tạo ra những bát mì hấp dẫn.
Mỗi khi bụng đói cồn cào mà chẳng có gì ăn, chắc hẳn ai cũng tìm đến mì gói. Chỉ 3 bước cơ bản là bạn đã có ngay một bát mì nóng hổi. Nhưng ăn mì gói mãi thì vừa chán, lại chẳng bổ béo gì. Vậy đây là lúc bạn nên F5 lại món mì sao cho vừa ngon, lạ miệng lại dinh dưỡng không ngờ.
Ý thức được điều này, chị Nguyễn Thuý Vân (TP.HCM), một người "thích đủ thứ" nhưng thời gian lại chẳng nhiều. Chị ưu tiên những món ăn được chế biến nhanh, gọn, chẳng hạn như…Mì.
Mì rau xanh làm từ bột rau nguyên chất an toàn và bột mì nhập khẩu.
Đây là món tủ của chị và gia đình. Nhưng thay bằng mì gói khô khan, chị tìm và chế biến được món mì rau xanh làm từ bột rau nguyên chất an toàn và bột mì nhập khẩu.
Kết hợp với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Những bát mì trở thành món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc tùng, bữa sáng hay đơn giản vượt qua cơn đói lúc nửa đêm của chị.
Dưới đây, chị Thúy Vân gợi ý 4 món mì "ngon nhức nách" dành cho tín đồ mê mì. Ngoài mì rau xanh, có thể thay bằng mì ý hoặc mì trứng đều được.
1. Mì sốt phô mai cồi sò điệp
Nguyên liệu
2 vắt mì chùm ngây, 200g cồi sò điệp (hoặc tôm nõn, hào sữa, thanh cua), 2 đến 4 viên phô mai bò cười (hoặc Cream cheese), 200ml whipping cream, 100ml sữa tươi không đường.
Gia vị: Cao cỏ ngọt, hạt nêm, một ít bột bắp, muối, hạt tiêu, ngò (rau mùi).
Cách làm
- Cồi rửa sạch, ướp một ít hạt nêm và cao cỏ ngọt rồi luộc qua cho chín. Mì luộc với nước sôi 2 phút.
- Tán nguyễn phô mai, cho từng chút một Whipping Cream vào trộn cho tan, không lợn cợn. Tiếp đến đổ sữa tươi vào, khuấy đều. Bột bắp khuấy đều với nước lọc.
- Nêm nếm chút hạt nêm, cao cỏ ngọt sao cho vừa miệng rồi cho lên bếp, khuấy cho sôi rồi đổ bột bắp vào đun, đến khi được phần sốt sền sệt.
- Cho cồi và mì vào đảo đều và tắt bếp. Đổ ra đĩa, thêm ngò, hạt tiêu trang trí.
2. Mì cà ri
Nguyên liệu
Mì rau xanh, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai lang, 1 củ khoai môn, 1 củ xả, nước cốt dừa, sữa đặc, nước dão dừa.
Gia vị: Hạt nêm, đường, cà ri dầu, bột cà ri
Cách làm
- Cà rốt, khoai lang, khoai môn bỏ vỏ, rửa sạch, cắt vuông, chiên sơ qua rồi đổ ra bát. Ướp với một chút hạt nêm, đường, cà ri dầu.
- Xả thái nhỏ, cho vào chảo phi thơm. Đổ bát củ đã ướp vào xào khoảng 1-2 phút, sau đó cho nước dão dừa vào. Nêm nếm lại, thêm sữa đặc, bột cà ri vào khuấy đều.
- Đợi một lát cho thấm gia vị rồi đổ thêm nước cốt dừa đun sôi. Sau đó ăn kèm nước sốt với mì rau xanh hoặc bánh mì.
3. Mì sốt bò bằm
Nguyên liệu
2 quả cà chua, hành khô, tỏi, 200g thịt bò, mì rau xanh.
Gia vị: Tương cà, tương ớt, muối, hạt nêm, muối.
Cách làm
- 2 quả cà chua rửa sạch, băm nhuyễn. Phi hành khô và tỏi cho thơm, đổ cà chua vào, nêm nếm muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Có thể cho thêm tương cà, tương ớt để có màu đẹp, vị ngon.
- Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó, ướp với chút gia vị và xào qua với tỏi phi cho thơm. Sau đó đổ nước sốt cà vào.
- Mì luộc rồi trộn chung hoặc cho ra đĩa rồi múc sốt đổ lên.
4. Mì sốt nấm
Nguyên liệu
Mì xanh, nấm (rơm, hương, đùi gà…tùy sở thích) rửa sạch, hành boa rô, tỏi, bột năng, đậu hũ non, cải thìa.
Gia vị: Xì dầu, đường, tương ớt, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm
- Hành boa rô cắt nhỏ, phi thơm trên chảo dầu. Đổ nấm vào xào đều tay. Nêm nếm một chút xì dầu, đường, xíu tương ớt và dầu mè saovào tạo nước sốt, bật nhỏ lửa cho nấm chín.
- Pha 1 thìa bột năng với nước lọc cho vào sốt để tạo độ sệt, cho đậu hủ non đã cắt vuông vào đảo cẩn thận và tắt bếp.
- Cải thìa rửa sạch, luộc mềm rồi xếp ra đĩa. Mì luộc qua và chan sốt nấm lên.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrong buổi phát trực tiếp tối 30/11, Lê Tuấn Khang chia sẻ: "Nếu có dịp, em sẽ nhờ mẹ nấu bữa cơm để đãi 9 triệu người theo dõi về dùng cơm với gia đình em. Chắc em sẽ nấu canh chua, cá vồ kho".
-
10 giờ trướcTour du lịch rong ruổi thăm làng cá bè sắc màu ở khu vực ngã ba sông Châu Đốc rồi cập bến, ghé làng Chăm Châu Phong đang thu hút nhiều du khách khi tới An Giang.
-
12 giờ trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
14 giờ trướcThủ đô Brussels (Bỉ) đã khởi động mùa Giáng sinh bằng màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục tại quảng trường Grand Place.
-
15 giờ trướcKhi đang lặn dưới đảo nhân tạo Hulhumale thuộc cụm đảo san hô Kaafu Atoll, du khách người Trung Quốc bị cá mập hổ cắn trúng đầu.
-
15 giờ trướcDo bị dị ứng lạc nên nữ sinh Alison luôn cẩn trọng khi chọn món ăn và nhà hàng nhưng đầu bếp bất ngờ thay đổi công thức chế biến mà không thông báo.
-
16 giờ trướcHoa đu đủ đực kết hợp với mật ong có nhiều tác dụng với sức khoẻ, cơ thể sẽ thay đổi tích cực nếu bạn uống món đồ này đều đặn mỗi sáng.
-
17 giờ trướcNhiều người thắc mắc tại sao núi lửa phun trào giữa đại dương mênh mông mà không bị nước biển dập tắt, cùng tìm hiểu nguyên nhân khoa học đằng sau hiện tượng này.
-
19 giờ trướcCơm trắng là thực phẩm không thể thiếu của người Việt, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm trắng mỗi ngày?
-
19 giờ trướcGần 2 năm qua, đều đặn vào sáng thứ 2, 3 hàng tuần, “Tổ cơm chay miễn phí Hoa Sen” do một cặp vợ chồng ở TP Cần Thơ khởi xướng, tặng hàng trăm suất ăn cho bệnh nhân, người chăm nuôi tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ và bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
-
20 giờ trướcSự biến đổi rực rỡ của Nhà thờ Đức Bà ở Paris - Pháp sau 5 năm trùng tu hoàn toàn trái ngược với cảnh đổ nát vào năm 2019 khi công trình bị ngọn lửa thiêu rụi.
-
22 giờ trướcĐậu rồng thoạt nhìn giống con sâu nhưng lại có thuộc tính dinh dưỡng của đậu xanh, khoai tây, đậu nành, rất tốt cho sức khỏe người dùng.
-
1 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc của Việt Nam.
-
1 ngày trướcGã trai trẻ đã dở những chiêu trò bẩn để buộc các khách sạn phải bồi thường tiền hoặc cho anh ta lưu trú miễn phí.
-
1 ngày trướcKhông chỉ làm tăng thêm hương vị cho món ăn, gừng còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcVườn thú Shoushan ở quận Gushan, Cao Hùng, Đài Loan, mới đây ghi nhận một vụ khỉ tấn công du khách.
-
2 ngày trướcVừa ăn xong, người đàn ông vẫn cảm thấy đói bụng nhưng xét nghiệm ghi nhận anh không hề mắc bệnh tiểu đường.
-
2 ngày trướcNhững ngày lạnh là thời điểm thích hợp để thưởng thức lẩu nhưng một số thói quen khi ăn có thể vô tình làm hại thận.
-
3 ngày trướcHút thuốc lá từ năm 18 tuổi, trung bình mỗi ngày 20 điếu, gần đây, nam thanh niên bất ngờ liệt nửa người, hôn mê, đến viện được chẩn đoán đột quỵ não.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
25 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước
-
21 ngày trước