Xắn tay lên và F5 thử món mì quen thuộc trở nên lạ miệng không ngờ
Chị Thúy Vân kết hợp mì xanh làm từ bột rau nguyên chất với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để tạo ra những bát mì hấp dẫn.
Mỗi khi bụng đói cồn cào mà chẳng có gì ăn, chắc hẳn ai cũng tìm đến mì gói. Chỉ 3 bước cơ bản là bạn đã có ngay một bát mì nóng hổi. Nhưng ăn mì gói mãi thì vừa chán, lại chẳng bổ béo gì. Vậy đây là lúc bạn nên F5 lại món mì sao cho vừa ngon, lạ miệng lại dinh dưỡng không ngờ.
Ý thức được điều này, chị Nguyễn Thuý Vân (TP.HCM), một người "thích đủ thứ" nhưng thời gian lại chẳng nhiều. Chị ưu tiên những món ăn được chế biến nhanh, gọn, chẳng hạn như…Mì.
Mì rau xanh làm từ bột rau nguyên chất an toàn và bột mì nhập khẩu.
Đây là món tủ của chị và gia đình. Nhưng thay bằng mì gói khô khan, chị tìm và chế biến được món mì rau xanh làm từ bột rau nguyên chất an toàn và bột mì nhập khẩu.
Kết hợp với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Những bát mì trở thành món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc tùng, bữa sáng hay đơn giản vượt qua cơn đói lúc nửa đêm của chị.
Dưới đây, chị Thúy Vân gợi ý 4 món mì "ngon nhức nách" dành cho tín đồ mê mì. Ngoài mì rau xanh, có thể thay bằng mì ý hoặc mì trứng đều được.
1. Mì sốt phô mai cồi sò điệp
Nguyên liệu
2 vắt mì chùm ngây, 200g cồi sò điệp (hoặc tôm nõn, hào sữa, thanh cua), 2 đến 4 viên phô mai bò cười (hoặc Cream cheese), 200ml whipping cream, 100ml sữa tươi không đường.
Gia vị: Cao cỏ ngọt, hạt nêm, một ít bột bắp, muối, hạt tiêu, ngò (rau mùi).
Cách làm
- Cồi rửa sạch, ướp một ít hạt nêm và cao cỏ ngọt rồi luộc qua cho chín. Mì luộc với nước sôi 2 phút.
- Tán nguyễn phô mai, cho từng chút một Whipping Cream vào trộn cho tan, không lợn cợn. Tiếp đến đổ sữa tươi vào, khuấy đều. Bột bắp khuấy đều với nước lọc.
- Nêm nếm chút hạt nêm, cao cỏ ngọt sao cho vừa miệng rồi cho lên bếp, khuấy cho sôi rồi đổ bột bắp vào đun, đến khi được phần sốt sền sệt.
- Cho cồi và mì vào đảo đều và tắt bếp. Đổ ra đĩa, thêm ngò, hạt tiêu trang trí.
2. Mì cà ri
Nguyên liệu
Mì rau xanh, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai lang, 1 củ khoai môn, 1 củ xả, nước cốt dừa, sữa đặc, nước dão dừa.
Gia vị: Hạt nêm, đường, cà ri dầu, bột cà ri
Cách làm
- Cà rốt, khoai lang, khoai môn bỏ vỏ, rửa sạch, cắt vuông, chiên sơ qua rồi đổ ra bát. Ướp với một chút hạt nêm, đường, cà ri dầu.
- Xả thái nhỏ, cho vào chảo phi thơm. Đổ bát củ đã ướp vào xào khoảng 1-2 phút, sau đó cho nước dão dừa vào. Nêm nếm lại, thêm sữa đặc, bột cà ri vào khuấy đều.
- Đợi một lát cho thấm gia vị rồi đổ thêm nước cốt dừa đun sôi. Sau đó ăn kèm nước sốt với mì rau xanh hoặc bánh mì.
3. Mì sốt bò bằm
Nguyên liệu
2 quả cà chua, hành khô, tỏi, 200g thịt bò, mì rau xanh.
Gia vị: Tương cà, tương ớt, muối, hạt nêm, muối.
Cách làm
- 2 quả cà chua rửa sạch, băm nhuyễn. Phi hành khô và tỏi cho thơm, đổ cà chua vào, nêm nếm muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Có thể cho thêm tương cà, tương ớt để có màu đẹp, vị ngon.
- Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó, ướp với chút gia vị và xào qua với tỏi phi cho thơm. Sau đó đổ nước sốt cà vào.
- Mì luộc rồi trộn chung hoặc cho ra đĩa rồi múc sốt đổ lên.
4. Mì sốt nấm
Nguyên liệu
Mì xanh, nấm (rơm, hương, đùi gà…tùy sở thích) rửa sạch, hành boa rô, tỏi, bột năng, đậu hũ non, cải thìa.
Gia vị: Xì dầu, đường, tương ớt, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm
- Hành boa rô cắt nhỏ, phi thơm trên chảo dầu. Đổ nấm vào xào đều tay. Nêm nếm một chút xì dầu, đường, xíu tương ớt và dầu mè saovào tạo nước sốt, bật nhỏ lửa cho nấm chín.
- Pha 1 thìa bột năng với nước lọc cho vào sốt để tạo độ sệt, cho đậu hủ non đã cắt vuông vào đảo cẩn thận và tắt bếp.
- Cải thìa rửa sạch, luộc mềm rồi xếp ra đĩa. Mì luộc qua và chan sốt nấm lên.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
45 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
2 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
4 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
6 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
9 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
10 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
12 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
15 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
-
45 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước