Cocktail đuông dừa, cút lộn lạ miệng, 'thách thức' khách Tây ở TP.HCM
Quán bar phục vụ nhiều thức uống độc đáo kết hợp giữa nguyên liệu truyền thống Việt và đồ uống phương Tây như cocktail phở, cocktail trà đá hay cocktail đuông dừa,…
Đối với người Việt, trứng cút lộn là nguyên liệu quen thuộc chế biến nên nhiều món ăn ngon và được đông đảo thực khách ưa chuộng như cút lộn nướng, cút lộn xào me,…
Tuy nhiên, dưới bàn tay tài hoa và sự sáng tạo của người đầu bếp, trứng cút lộn được nâng tầm hương vị, trở thành thứ gia vị lạ miệng cho món đồ uống du nhập từ nước ngoài khiến nhiều người kinh ngạc xen lẫn thích thú, nhất là với du khách quốc tế.
Đó là món cocktail trứng cút lộn - một thức uống sáng tạo của quán bar nằm trên đường Tôn Thất Đạm, quận 2, TP.HCM.
Món cocktail trứng cút lộn lạ miệng khiến thực khách tò mò ở TP.HCM (Ảnh: Nhau Nhau).
Theo chủ quán kiêm đầu bếp của quán tiết lộ, trứng vịt lộn là món ăn phổ biến được nhiều thế hệ người Việt ưa chuộng nhưng lại khiến du khách quốc tế dè chừng.
Bởi vậy ông sáng tạo ra món cocktail trứng cút lộn này hy vọng thức uống mới sẽ làm “xiêu lòng” khách nước ngoài, giúp họ thích thú và cảm nhận trọn vẹn được tinh hoa ẩm thực Việt Nam.
Để hài hòa được các hương vị cho món đồ uống này và tạo mùi thơm đặc trưng, người đầu bếp đã khéo léo kết hợp cocktail, trứng cút lộn với rượu gạo miền Tây, nước cốt me và tương ớt cay nồng.
Đặc biệt, loại cocktail được sử dụng là loại có nước cà chua, vodka và gia vị cay. Ngoài ra, đầu bếp còn thay thế bằng rượu gạo và biến tấu một chút với tương ớt sriracha và chanh để thức uống mang đậm phong vị Việt Nam cũng như tôn thêm hương vị của trứng cút.
Mỗi suất cocktail này có giá 125.000 đồng, gồm trứng cút lộn được cố định bằng tăm tre bên trên, ăn kèm rau răm, còn xung quanh miệng ly là muối tiêu (Ảnh: Nhau Nhau).
Để thưởng thức món đồ uống này, du khách thường nếm trứng cút lộn trước, có thể chấm kèm muối tiêu cho đậm vị, sau đó từ từ nhâm nhi cocktail và cảm nhận được trọn vẹn hương vị đang thấm dần xuống cổ họng.
Đa phần khách Tây khi nếm thử cocktail trứng cút lộn đều tỏ ra thích thú với cách chế biến và thưởng thức độc lạ của thức uống kết hợp giữa nguyên liệu Việt và đồ uống nước ngoài.
Món cocktail vị phở và cocktail đuông dừa (Ảnh: Nhau Nhau).
Ngoài cocktail cút lộn, quán bar này còn phục vụ thực khách nhiều thức uống độc đáo khác được kết hợp từ những nguyên liệu truyền thống của Việt Nam với một đồ uống phương tây như cocktail phở, cocktail rau răm hay thậm chí cocktail trà đá, cocktail đuông dừa,…
Trước đó, vào ngày 1/4, cư dân mạng cũng được dịp xôn xao về một số món đồ uống Việt được biến tấu hương vị, nguyên liệu là trứng vịt lộn kèm rau răm.
Theo loạt ảnh được đăng tải, hai món trà sữa và trà chanh – những thức uống quen thuộc mà giới trẻ Việt ưa chuộng nay được ra mắt với phiên bản mới, gồm topping kèm theo là trứng vịt lộn và rau răm.
Món trà chanh, trà sữa... trứng vịt lộn xuất hiện trên mạng xã hội khiến dân mạng tranh cãi (Ảnh chụp màn hình).
Một thức uống khác kết hợp cùng mực khô và trứng bắc thảo cũng khiến dân mạng xôn xao (Ảnh: Dũ Péo).
Ngay khi những bức hình về trà sữa, trà chanh trứng vịt lộn xuất hiện trên mạng, nhiều người tỏ ra tò mò, thậm chí nghi ngờ, hoang mang về sự kết hợp lạ lùng của các loại thức uống này.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu, những món trà sữa, trà chanh trứng vịt lộn hay bia sữa mực khô,… đang gây “bão” mạng thực tế chỉ là sản phẩm sáng tạo nhằm mục đích giải trí, tăng tương tác của một số quán đồ uống vào ngày Cá tháng Tư.
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
3 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
7 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
16 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
18 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
21 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước