Cocktail ngón chân người và những đồ uống dị nhất hành tinh
Nhiều món đồ uống khiến thực khách chưa cần nếm vị đã hoảng sợ bởi vẻ ngoài không mấy bắt mắt hoặc sử dụng những thành phần khó nuốt như nước mắt cá ngừ.
1. Cocktail Sourtoe (Canada): Ra đời từ năm 1973, thử thách uống cạn ly cocktail tại quán bar ở Downtown Hotel đã trở thành một truyền thống thú vị của thành phố Dawson. Ngón chân người thật đã được sấy khô và ướp muối, thả vào loại rượu theo lựa chọn của người uống. Ảnh: CNN.
Chiếc ngón chân được cho là thuộc về một thợ mỏ tên Louie Liken. Vào những năm 1920, ngón chân của ông bị đóng băng và một người bạn đã giúp ông cắt bỏ nó để tránh hoại tử. Họ cho ngón chân này vào hũ rượu để làm kỷ niệm. Khoảng 50 năm sau, Dick Stevenson tìm thấy chiếc hũ đựng ngón chân trong lúc dọn dẹp một cabin. Ông mang chiếc hũ xuống thành phố Dawson và bỏ ngón chân vào cốc của ai đủ can đảm để thử. Ảnh: Maclean's.
2. Tongba là một loại đồ uống được làm từ hạt kê nguyên hạt, phổ biến ở Nepal. Trước khi trở thành thức uống đặc biệt, hạt kê phải được lên men trong vài tuần. Điều hấp dẫn du khách nhất là cách thưởng thức Tongba. Sau quá trình lên men, người ta cho kê vào một ống gỗ nhỏ, được gọi là Tongba, rồi đổ nước sôi và đợi lắng xuống. Ống hút sẽ giúp bạn tách phần nước và kê khi thưởng thức. Khi uống cạn, du khách có thể tiếp tục đổ nước sôi vào rồi thưởng thức thêm. Quá trình uống sẽ kết thúc khi bạn không còn cảm nhận được vị gì ngoài nước ấm. Ảnh: Atlas Obscura, JK Photos Nagaland.
3. Nước mắt cá ngừ: Nếu đến xứ kim chi, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loại thức uống nổi tiếng mang tên soju. Ngoài hương vị truyền thống, người Hàn còn thích pha chế soju với nhiều loại đồ uống khác để tạo điểm nhấn. Thậm chí, họ pha soju cùng với nước mắt cá ngừ. Người ta lấy trực tiếp chất lọc trong mắt cá ngừ nhỏ vào rượu tạo thành loại đồ uống gần giống thạch, mang hương vị đặc biệt. Ảnh: CNN.
4. Boza (Bulgaria và Caucuses): Dobrina Zhekova, nhà báo người Bulgaria, cho biết boza là loại thức uống đã gắn liền với cô ấy từ thời thơ ấu. "Tôi yêu thích hương vị đó. Mỗi khi vào các cửa hàng bánh ngọt cùng ông bà hay bố mẹ, tôi đều đòi uống một cốc boza. Đó là một điều đặc biệt ở Bulgaria", nữ nhà báo chia sẻ với CNN. Loại thức uống này được làm từ bột lên men, có vị chua lẫn ngọt. Theo một số nghiên cứu, loại vi khuẩn có trong boza rất tốt cho đường ruột. Ảnh: Culture Trip, Give Recipe.
Dù được tính là loại thức uống chứa cồn, boza vẫn rất tốt cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Một bác sĩ sản khoa cho biết, phụ nữ khi mang thai uống boza sẽ giúp tăng nguồn sữa mẹ. "Chúng tôi đã rất thích thú và ngạc nhiên khi biết loại thức uống này có thể làm ngực lớn hơn", cô nói. Ảnh: Travel Atelier.
5. Kava là thức uống quan trọng trong các nghi lễ và dịp đặc biệt của người dân Fiji. Để tạo ra loại đồ uống này, người ta giã một cây tiêu thành bột rồi trộn với nước. Diane Selkirk, một nhà văn và nhiếp ảnh gia người Canada, đã tham dự một buổi lễ khi đi du lịch ở Fiji. Selkirk đã uống thử kava và chia sẻ: "Món này làm tôi thấy vui vẻ, hưng phấn. Đầu lưỡi của tôi như bị tê liệt hoàn toàn". Du khách cần thận trọng trước khi quyết định thưởng thức kava. Ảnh: Royalfijikava.
Theo Zing
-
8 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
13 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
19 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
23 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.