Cô giáo mầm non chăm mang cơm đi làm dù trường có canteen, tiết lộ mỗi hộp đều 'vô giá' vì lý do đặc biệt
Dù có thể ăn cơm canteen tại trường cho tiện nhưng Hà vẫn quyết tâm tự làm cơm hộp mang đi để bằng chị bằng em.
Ăn gì khi đi làm là câu hỏi thường khiến nhiều người đau đầu. Tuy nhiên, với cô nàng có tên Nguyễn Hà, hiện đang làm cô y tế tại một trường mầm non ở Hà Nội này, vấn đề kể trên gần như không tồn tại khi nơi Hà làm việc có canteen riêng.
Nhưng rồi không biết có phải "sướng không biết đường sướng" hay không, Hà lại chọn bỏ qua canteen. Vì muốn thử cảm giác bận bịu như người khác, Hà quyết định cặm cụi tự chuẩn bị cơm hộp mang đi và thành quả là bộ sưu tập hộp cơm của Hà khiến ai cũng phải trầm trồ.
Những hộp cơm đầy màu sắc của cô giáo y tế mầm non Nguyễn Hà
Được biết, Hà sinh ra và lớn lên ở Hà Giang. Hồi nhỏ bố mẹ đi làm bận rộn nên từ năm lớp 4, Hà đã phải tự nấu cơm nước đợi bố mẹ về. Sau này lớn lên, đi làm và sống một mình ở Hà Nội, không có ai lo nên Hà càng học hỏi, nâng cao được kĩ năng nấu nướng hơn.
"Mình thích không khí gia đình, cũng là kiểu phụ nữ của gia đình nên mình thích nhất là nấu các món ăn Việt Nam hơn. Mình thậm chí còn biết muối cà mắm, làm giò xào và có thể tự tin nấu trọn vẹn một mâm cỗ trong ngày lễ tết, cúng rằm... Mình còn thích mời bạn bè đến nhà ăn lẩu, hay thỉnh thoảng nấu món gì đó đặc biệt cho người quen, ví dụ như cơm cuộn rong biển, phở cuốn...", Hà chia sẻ.
Hà thích nấu nhiều món
Thế nên dù là cơm hộp, cô nàng cũng chuẩn bị ít nhất từ 3 món trở lên
Cơm hộp với mâm cơm hàng ngày Hà nấu thường không có nhiều khác biệt. Cô giáo trẻ thích nấu nhiều món, với lượng khá lớn để có thể cùng ăn với đồng nghiệp tại chỗ làm. Một hộp cơm như vậy luôn có ít nhất từ 3-4 món đủ canh, rau, thịt, tráng miệng.
Hà tiết lộ thêm, những hộp cơm của cô là... vô giá vì chúng đều được nấu từ những nguyên liệu sạch mà bố mẹ cô vận chuyển từ tận Hà Giang xuống. Bên cạnh đó, nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng mỗi sáng, Hà chỉ mất tầm 30 phút để chuẩn bị cho một hộp cơm tầm 5 món thôi. Siêu đỉnh đúng không?
"Mình không ngại việc nấu ăn một mình đâu, đơn giản vì mình thích nấu. Kể cả khi nấu ăn cho người khác, mình cũng chỉ thích làm một mình, tự chuẩn bị hết mọi thứ và mọi người chỉ việc ăn thôi. Sau này, người yêu hay chồng mình có ý định phụ giúp thì tốt mà không giúp cũng không sao, chỉ cần người ấy thích ăn những món mình nấu là được", Hà tâm sự.
Theo Trí Thức Trẻ
-
43 phút trướcPhương pháp này áp dụng cho tất cả các loại hoa khi cắm, không riêng gì với hoa sen.
-
3 giờ trướcTrải nghiệm tại một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới sẽ là điều thú vị và khó quên mà các bạn nên thử một lần trong đời.
-
5 giờ trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc bỏ chất thải và độc tố. Vì thế để duy trì và bảo vệ sức khỏe thận, chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là điều cần thiết.
-
9 giờ trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
-
9 giờ trướcNhật báo Nikkei Asia của Nhật Bản đưa tin Việt Nam lọt danh sách những địa điểm tránh nóng hàng đầu của du khách châu Á.
-
22 giờ trướcCó rất nhiều giống mận trên thị trường Việt Nam nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu Ruby Sơn La, mận Pu Nhi, mận tam hoa, mận hậu...
-
1 ngày trướcThịt gà tuy là loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ nhưng nếu có những dấu hiệu sau thì tốt nhất bạn đừng mua nếu không muốn đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe.
-
1 ngày trướcTừ những nguyên liệu tự nhiên của Việt Nam như sầu riêng, cóc, dâu tây... một thanh niên ở Hà Nội đã chế biến ra loại kem chấm muối độc đáo.
-
1 ngày trướcCà rốt tuy có lợi với sức khỏe nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này thì phải dừng ngay kẻo mắc bệnh thêm.
-
1 ngày trướcMột số loại thực phẩm tác động bất lợi lên não, có khả năng dẫn đến các vấn đề suy giảm nhận thức, mất trí nhớ, tăng nguy cơ mắc các bệnh thần kinh.
-
1 ngày trướcĂn đậu phụ có giảm cân không là thắc mắc được nhiều chị em, hãy cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
-
1 ngày trướcGiữ nguyên vẹn sự kỳ vĩ và hoang sơ, vườn Quốc gia Vũ Quang là một thế giới "khó tin" với nhiều du khách bởi khung cảnh đẹp mơ màng.
-
1 ngày trướcTrữ đông thực phẩm đã chế biến là một cách tiết kiệm thời gian cho những bà nội trợ bận rộn, nhưng liệu giải pháp này có an toàn?
-
1 ngày trướcKhi trả phòng, anh Thang bị quản lý khách sạn Hilton ở Bắc Kinh tính thêm 3.000 tệ (10,5 triệu đồng) tiền phạt, lý do là anh đã không ở lại khách sạn vào ban đêm.
-
1 ngày trướcBí quyết nướng bánh bông lan không bị xẹp, không bị thắt eo, bánh không bị nứt mặt, và đây là bí quyết.
-
1 ngày trướcTháng 5, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 1,4 triệu người, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước ngay trong mùa thấp điểm. Trong đó, lần đầu tiên sau 5 năm, Trung Quốc lấy lại vị trí số 1 về lượng khách đến Việt Nam.
-
2 ngày trướcMắc sùi mào gà nhưng ngại đi khám, người phụ nữ đã đắp tỏi vào “vùng kín” để chữa bệnh, kết quả “cô bé” viêm loét, phải cầu cứu bác sĩ.
-
2 ngày trướcQuả bơ có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải cứ ăn vào là tốt cho sức khoẻ mà phải biết cách sử dụng để mang lại hiệu quả tối đa.
-
2 ngày trướcCá là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng có những loại cá "ngậm" nhiều thủy ngân, không nên tham rẻ mà mua về kẻo rước bệnh.
-
2 ngày trướcBức tranh "Mục đồng thổi sáo" được tạo hình trên cánh đồng lúa rộng lớn gần 10.000m2 ở Tam Cốc, Ninh Bình đang thu hút sự chú ý của du khách thập phương.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước