Cô giáo mầm non chăm mang cơm đi làm dù trường có canteen, tiết lộ mỗi hộp đều 'vô giá' vì lý do đặc biệt
Dù có thể ăn cơm canteen tại trường cho tiện nhưng Hà vẫn quyết tâm tự làm cơm hộp mang đi để bằng chị bằng em.
Ăn gì khi đi làm là câu hỏi thường khiến nhiều người đau đầu. Tuy nhiên, với cô nàng có tên Nguyễn Hà, hiện đang làm cô y tế tại một trường mầm non ở Hà Nội này, vấn đề kể trên gần như không tồn tại khi nơi Hà làm việc có canteen riêng.
Nhưng rồi không biết có phải "sướng không biết đường sướng" hay không, Hà lại chọn bỏ qua canteen. Vì muốn thử cảm giác bận bịu như người khác, Hà quyết định cặm cụi tự chuẩn bị cơm hộp mang đi và thành quả là bộ sưu tập hộp cơm của Hà khiến ai cũng phải trầm trồ.
Những hộp cơm đầy màu sắc của cô giáo y tế mầm non Nguyễn Hà
Được biết, Hà sinh ra và lớn lên ở Hà Giang. Hồi nhỏ bố mẹ đi làm bận rộn nên từ năm lớp 4, Hà đã phải tự nấu cơm nước đợi bố mẹ về. Sau này lớn lên, đi làm và sống một mình ở Hà Nội, không có ai lo nên Hà càng học hỏi, nâng cao được kĩ năng nấu nướng hơn.
"Mình thích không khí gia đình, cũng là kiểu phụ nữ của gia đình nên mình thích nhất là nấu các món ăn Việt Nam hơn. Mình thậm chí còn biết muối cà mắm, làm giò xào và có thể tự tin nấu trọn vẹn một mâm cỗ trong ngày lễ tết, cúng rằm... Mình còn thích mời bạn bè đến nhà ăn lẩu, hay thỉnh thoảng nấu món gì đó đặc biệt cho người quen, ví dụ như cơm cuộn rong biển, phở cuốn...", Hà chia sẻ.
Hà thích nấu nhiều món
Thế nên dù là cơm hộp, cô nàng cũng chuẩn bị ít nhất từ 3 món trở lên
Cơm hộp với mâm cơm hàng ngày Hà nấu thường không có nhiều khác biệt. Cô giáo trẻ thích nấu nhiều món, với lượng khá lớn để có thể cùng ăn với đồng nghiệp tại chỗ làm. Một hộp cơm như vậy luôn có ít nhất từ 3-4 món đủ canh, rau, thịt, tráng miệng.
Hà tiết lộ thêm, những hộp cơm của cô là... vô giá vì chúng đều được nấu từ những nguyên liệu sạch mà bố mẹ cô vận chuyển từ tận Hà Giang xuống. Bên cạnh đó, nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng mỗi sáng, Hà chỉ mất tầm 30 phút để chuẩn bị cho một hộp cơm tầm 5 món thôi. Siêu đỉnh đúng không?
"Mình không ngại việc nấu ăn một mình đâu, đơn giản vì mình thích nấu. Kể cả khi nấu ăn cho người khác, mình cũng chỉ thích làm một mình, tự chuẩn bị hết mọi thứ và mọi người chỉ việc ăn thôi. Sau này, người yêu hay chồng mình có ý định phụ giúp thì tốt mà không giúp cũng không sao, chỉ cần người ấy thích ăn những món mình nấu là được", Hà tâm sự.
Theo Trí Thức Trẻ
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
11 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước