Cô giáo mầm non chăm mang cơm đi làm dù trường có canteen, tiết lộ mỗi hộp đều 'vô giá' vì lý do đặc biệt

Dù có thể ăn cơm canteen tại trường cho tiện nhưng Hà vẫn quyết tâm tự làm cơm hộp mang đi để bằng chị bằng em.

Ăn gì khi đi làm là câu hỏi thường khiến nhiều người đau đầu. Tuy nhiên, với cô nàng có tên Nguyễn Hà, hiện đang làm cô y tế tại một trường mầm non ở Hà Nội này, vấn đề kể trên gần như không tồn tại khi nơi Hà làm việc có canteen riêng.

Nhưng rồi không biết có phải "sướng không biết đường sướng" hay không, Hà lại chọn bỏ qua canteen. Vì muốn thử cảm giác bận bịu như người khác, Hà quyết định cặm cụi tự chuẩn bị cơm hộp mang đi và thành quả là bộ sưu tập hộp cơm của Hà khiến ai cũng phải trầm trồ.

Cô giáo mầm non chăm mang cơm đi làm dù trường có canteen, tiết lộ mỗi hộp đều vô giá vì lý do đặc biệt-1Cô giáo mầm non chăm mang cơm đi làm dù trường có canteen, tiết lộ mỗi hộp đều vô giá vì lý do đặc biệt-2
Những hộp cơm đầy màu sắc của cô giáo y tế mầm non Nguyễn Hà

Được biết, Hà sinh ra và lớn lên ở Hà Giang. Hồi nhỏ bố mẹ đi làm bận rộn nên từ năm lớp 4, Hà đã phải tự nấu cơm nước đợi bố mẹ về. Sau này lớn lên, đi làm và sống một mình ở Hà Nội, không có ai lo nên Hà càng học hỏi, nâng cao được kĩ năng nấu nướng hơn.

"Mình thích không khí gia đình, cũng là kiểu phụ nữ của gia đình nên mình thích nhất là nấu các món ăn Việt Nam hơn. Mình thậm chí còn biết muối cà mắm, làm giò xào và có thể tự tin nấu trọn vẹn một mâm cỗ trong ngày lễ tết, cúng rằm... Mình còn thích mời bạn bè đến nhà ăn lẩu, hay thỉnh thoảng nấu món gì đó đặc biệt cho người quen, ví dụ như cơm cuộn rong biển, phở cuốn...", Hà chia sẻ.

Cô giáo mầm non chăm mang cơm đi làm dù trường có canteen, tiết lộ mỗi hộp đều vô giá vì lý do đặc biệt-3
Hà thích nấu nhiều món

Cô giáo mầm non chăm mang cơm đi làm dù trường có canteen, tiết lộ mỗi hộp đều vô giá vì lý do đặc biệt-4Cô giáo mầm non chăm mang cơm đi làm dù trường có canteen, tiết lộ mỗi hộp đều vô giá vì lý do đặc biệt-5
Thế nên dù là cơm hộp, cô nàng cũng chuẩn bị ít nhất từ 3 món trở lên

Cơm hộp với mâm cơm hàng ngày Hà nấu thường không có nhiều khác biệt. Cô giáo trẻ thích nấu nhiều món, với lượng khá lớn để có thể cùng ăn với đồng nghiệp tại chỗ làm. Một hộp cơm như vậy luôn có ít nhất từ 3-4 món đủ canh, rau, thịt, tráng miệng.

Hà tiết lộ thêm, những hộp cơm của cô là... vô giá vì chúng đều được nấu từ những nguyên liệu sạch mà bố mẹ cô vận chuyển từ tận Hà Giang xuống. Bên cạnh đó, nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng mỗi sáng, Hà chỉ mất tầm 30 phút để chuẩn bị cho một hộp cơm tầm 5 món thôi. Siêu đỉnh đúng không?

Cô giáo mầm non chăm mang cơm đi làm dù trường có canteen, tiết lộ mỗi hộp đều vô giá vì lý do đặc biệt-6

"Mình không ngại việc nấu ăn một mình đâu, đơn giản vì mình thích nấu. Kể cả khi nấu ăn cho người khác, mình cũng chỉ thích làm một mình, tự chuẩn bị hết mọi thứ và mọi người chỉ việc ăn thôi. Sau này, người yêu hay chồng mình có ý định phụ giúp thì tốt mà không giúp cũng không sao, chỉ cần người ấy thích ăn những món mình nấu là được", Hà tâm sự.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/co-giao-mam-non-cham-mang-com-di-lam-du-truong-co-canteen-tiet-lo-moi-hop-deu-vo-gia-vi-ly-do-dac-biet-220202111154236802.htm

cơm hộp món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất