Cơm nhà ngon miệng đẹp mắt với 2 món cá hấp lạ mà quen
Thay vì hấp cá nguyên con theo cách thông thường, chị em hãy biến tấu bằng việc tạo hình cá khác đi chút xíu để món ăn trở lên hấp dẫn hơn.
CÁ RÔ PHI HẤP XÌ DẦU
Cá hấp xì dầu thơm ngon tròn vị
Cách làm:
Rửa sạch cá. Cắt riêng phần đầu cá.
Phần thân dùng dao sắc khéo léo lọc bỏ xương, giữ lại phần sống lưng cá và phần thịt cá hai bên.
Cắt cá thành từng miếng nhỏ nhưng không rời khỏi sống lưng cá.
Pha 3 muỗng xì dầu + 1 muỗng dầu hào + 1/2 thìa cafe muối + 1/2 muỗng đường thành hỗn hợp sốt. Thoa đều phần sốt này lên mặt trong và mặt ngoài cá. Ướp 15p.
Thái mỏng sả, gừng. Lót xuống khay cùng ít thì là. Đặt cá lên rồi xếp ít hành lá và gừng thái sợi lên trên.
Hấp cá 25p - 100 độ. Lấy cá ra thêm ít hành lá, thì là, ớt thái lên rồi hấp thêm 3-5p ở 100 độ.
Cá hấp đẹp mắt, hấp dẫn và thịt cá rất ngọt.
CÁ HẤP BIA
Cá hấp bia ngọt thơm khó cưỡng
Nguyên liệu:
- 1 con cá rô phi
- Hành củ, gừng củ
- 30-50ml bia
- Ớt tươi, hành lá
- Gia vị ướp: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa cafe tiêu xay.
Cách làm:
- Cá rô phi đánh vảy, bỏ ruột, cạo sạch phần màng đen. Rửa sạch.
- Cắt riêng phần đuôi và đầu.
- Phần thịt giữa dùng dao cắt thành từng lát nhưng không đứt hẳn.
- Trộn đều gia vị ướp đã chuẩn bị. Rưới lên cá và matxa đều cả trong và ngoài cá.
- Trải 1 lớp gừng + hành củ xuống khay.
- Đặt cá lên trên rồi xếp cho đẹp mắt.
- Phủ thêm 1 lớp gừng sợi + hành củ thái lát.
- Thêm 30-50ml bia.
- Hấp cá 20p - 100 độ.
Trang trí thêm hành lá, ớt tươi và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: FB Lan Hương
Lợi ích của việc ăn cá:
Cá cung cấp Omega-3.
Ăn cá sẽ giúp hết suy nhược thần kinh.
Cung cấp protein chất lượng cao.
Cung cấp nguồn Vitamin D tốt nhất.
Giúp cải thiện thị lực.
Giúp tăng cường sức khỏe trái tim.
Giúp mọc tóc.
Theo Gia đình Việt Nam
-
13 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
18 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
20 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
21 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
22 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
3 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
33 phút trước