Con gái Phan Như Thảo thích bánh bông lan mẹ làm
Bé Bồ Câu nhà Phan Như Thảo mê tít bánh bông lan castella chocolate phiên bản không dùng bơ, bột nở mẹ làm.
Vợ chồng Phan Như Thảo chia nhau việc làm bếp. Trong khi ông xã Đức An có sở trường các món Âu hay hải sản thì cựu diễn viên thích làm bánh, nấu món Việt như xôi, kem bơ, bánh bao...
Mới đây, Phan Như Thảo trổ tài làm bánh bông lan castella chocolate phiên bản không dùng bơ, bột nở và sử dụng rất ít bột.
"Thảo là thần sợ béo nên dùng dầu dừa thay bơ, trứng thay bột nở và đường la hán quả zero calo thay đường kính trắng. Không ngờ bánh thơm ngon, thành công không tưởng. Bánh nhẹ như bông, mềm mịn như mây. Bé nhà Thảo rất thích ăn", cô chia sẻ.
Phan Như Thảo chăm chỉ nấu ăn những ngày giãn cách.
Bánh bông lan chocolate của Phan Như Thảo được làm theo phương pháp nướng cách thủy. Thành phẩm ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nữ diễn viên cũng không ngần ngại chia sẻ công thức chi tiết để hội chị em học làm theo dễ dàng.
Nguyên liệu:
- 70 ml dầu dừa
- 28 gr bột cacao
- 60 gr bột mì đa dụng
- 90 ml sữa tươi không đường
- 6 quả trứng gà
- 1/4 thìa muối
- 80 gr đường
- Chanh
Cách làm:
Thành phẩm bánh bông lan chocolate.
- Cho dầu dừa vào lò vi sóng khoảng 2 phút ở mức thấp nhất, đến khi nóng khoảng 40 - 60 độ C thì cho bột cacao vào hòa tan.
- Chia bột làm 3 phần, cho lần lượt vào trộn đều.
- Cho hết sữa tươi vào trộn đều.
- Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Cho mỗi lần 2 cái lòng đỏ và trộn. Cho 3 lần hết 6 lòng đỏ. Trộn xong để sang bên.
- Cho muối vào phần lòng trắng trứng, đánh bông.
- Cho 80 gr đường làm 3 phần, vừa cho vào lòng trắng trứng vừa đánh. Cho thêm hết đường thì cho thêm một chút nước chanh. Đánh đến khi chóp mềm là được.
- Lấy 30% lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp khi nãy. Trộn theo kiểu fold, lưu ý không trộn lộn xộn, bánh sẽ không nở.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào âu 70% lòng trắng trứng còn lại. Tiếp tục trộn kiểu fold đến khi đều. Lưu ý không trộn quá tay, khoảng 50 lần trộn là được.
- Cho vào khuôn. Đập nhẹ khuôn xuống bàn khoảng 3 lần cho ra bớt bọt khí.
- Bật lò 150 độ trước 15 phút. Nấu một ấm nước sôi, đổ nước sôi ra khay, cho bánh lên khay, đậy lò, nướng cách thủy 150 độ trong 45 phút.
- Lấy bánh ra để nguội 5 phút, úp ngược khuôn thêm 5 phút là ăn được.
Thành quả bánh thơm ngon, đậm vị, không béo. Tuy nhiên, phần mặt bánh bị nứt khá nhiều. Một số độc giả góp ý với người đẹp không nên đánh quá nhiều, bỏ khuôn vào lò cho nóng, đem ra đổ vào thì bánh ngon, không bị nứt.
Ngoài ra, có bốn nguyên nhân thường gây ra tình trạng nứt mặt bánh bông lan: đánh lòng trắng trứng quá cứng, tỷ lệ đường không phù hợp, nhiệt độ lò nướng quá cao hoặc cho thiếu chanh.
Cách làm bánh của Phan Như Thảo
Theo Ngoisao.net
-
2 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
6 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
11 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
11 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
15 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
-
48 phút trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước