Làm bánh mì nhân ức gà '3K', có ngay bữa sáng 'đỉnh chóp'
Bánh mì nhân ức gà tiêu chí 3K: Không chất phụ gia - Không cần bảo quản - Không cần máy nhào bột với hương vị thơm, mềm và nhân thịt đặc trưng.
Bánh mì chắc hẳn là món ăn sáng quen thuộc của không ít gia đình. Nhiều khi chỉ cần 2-3 lát bánh với hộp sữa tươi đã xong bữa ăn đầu tiên trong ngày. Nhưng cái gì ăn nhiều cũng chán, chưa kể còn không đảm bảo sức khỏe.
Chị Trang Tura (tên thật Huyền Trang, 31 tuổi, ở Hà Nội) vẫn thi thoảng tìm tòi, kết hợp và thay đổi một số món ăn kiểu healthy để đảm bảo cho sức khỏe, vóc dáng.
Với bánh mì nhân ức gà, chị sử dụng nguyên liệu healthy, cùng vỏ bánh mì mềm theo công thức riêng để nâng tầm món ăn vốn quen thuộc.
Chị Trang Tura trổ tài làm bánh mì nhân ức gà "3K" hấp dẫn.
Bánh mì nhân ức gà theo tiêu chí 3K: Không chất phụ gia - Không cần bảo quản - Không cần máy nhào bột. Chị Trang Tura chia sẻ, thành phẩm hoàn thành có vị thơm, mềm và nhân thịt đặc trưng.
"Để món này thơm ngon, mình nên căn chỉnh đủ nhiệt độ cho bột. Nhân thịt bên trong gia giảm và ướp đủ nguyên liệu ắt bánh sẽ rất ngon", chị nói.
Dưới đây là công thức bánh mì nhân ức gà healthy "chuẩn 3K" của chị Trang Tura. Với thao tác dễ hiểu, chị em khỏi lo "sáng mai chưa biết ăn gì" nhé.
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 170gr sữa tươi ko đường
- 23gr đường
- 3gr men
- 250gr bột mì số 13 hoặc bột mì đa dụng
- 3gr muối
- 28gr bơ nhạt (giữ ở nhiệt độ phòng)
Phần nhân bánh
- 120gr (1 củ hành tây nhỏ) thái hạt lựu
- 250gr thịt ức gà thái hạt lựu
- 8gr bột ngô
- 15ml xì dầu
- 15ml dầu hào
- 1 xíu hạt tiêu
- 1,5gr muối
- 45ml nước
- 1 chút tỏi băm
- Phô mai sợi
Ngoài ra, thêm 1 lòng đỏ trứng gà và vừng trắng để quét mặt bánh.
Cách làm
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu sữa tươi, bột mì, đường, men, muối vào một cái âu, trộn đều để được một hỗn hợp.
Bước 2: Tiếp đến cho bơ nhạt vào tô và nhồi bột để được cục bột mềm, mịn. Sử dụng màng bọc để ủ âu bột trong khoảng 1 tiếng cho bột nở.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tây và đổ ức gà vào xào. Pha đều hỗn hợp bột ngô, xì dầu, dầu hào, tỏi băm, muối, tiêu rồi đổ vào chảo ức gà, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Ức gà chín tới, tắt bếp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Lấy bột ủ ra ép xẹp cho hết bọt khí, chia thành 9 phần. Mỗi phần khoảng 50 -51gr. Gấp bột viên tròn rồi lại phủ màng bọc để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 5: Sau 15 phút, dùng cây lăn bột dàn bẹt, tròn các cục bột rồi múc nhân thịt gà và rắc phô mai sợi vào, nặn tròn.
Bước 6: Khi đã nặn thành viên, lại phủ màng bọc để các viên bột bánh nghỉ 50 phút. Sau đó quét lòng đỏ trứng lên mặt bánh, rắc vừng lên.
Bước 7: Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 185 độ trong khoảng 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng ở mức nhiệt 185 độ trong 15 phút là xong.
Thành phẩm đã hoàn thành.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
5 giờ trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
8 giờ trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
10 giờ trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
11 giờ trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
14 giờ trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
15 giờ trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
15 giờ trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
16 giờ trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
16 giờ trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
18 giờ trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
1 ngày trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
-
1 ngày trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông uống sữa thì ăn gì giàu canxi để giúp xương khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
1 ngày trướcTrong khi các cửa hàng, quầy hàng gà rán có mặt khắp nơi thì bạn tìm đỏ mắt cũng không ra quán vịt rán nào, tại sao vậy?
-
1 ngày trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
1 ngày trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
-
1 ngày trướcCác phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm bớt sợ hãi khi đi máy bay, bạn cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời trên mỗi chuyến bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước