Con gái Phan Như Thảo thích bánh bông lan mẹ làm
Bé Bồ Câu nhà Phan Như Thảo mê tít bánh bông lan castella chocolate phiên bản không dùng bơ, bột nở mẹ làm.
Vợ chồng Phan Như Thảo chia nhau việc làm bếp. Trong khi ông xã Đức An có sở trường các món Âu hay hải sản thì cựu diễn viên thích làm bánh, nấu món Việt như xôi, kem bơ, bánh bao...
Mới đây, Phan Như Thảo trổ tài làm bánh bông lan castella chocolate phiên bản không dùng bơ, bột nở và sử dụng rất ít bột.
"Thảo là thần sợ béo nên dùng dầu dừa thay bơ, trứng thay bột nở và đường la hán quả zero calo thay đường kính trắng. Không ngờ bánh thơm ngon, thành công không tưởng. Bánh nhẹ như bông, mềm mịn như mây. Bé nhà Thảo rất thích ăn", cô chia sẻ.
Phan Như Thảo chăm chỉ nấu ăn những ngày giãn cách.
Bánh bông lan chocolate của Phan Như Thảo được làm theo phương pháp nướng cách thủy. Thành phẩm ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nữ diễn viên cũng không ngần ngại chia sẻ công thức chi tiết để hội chị em học làm theo dễ dàng.
Nguyên liệu:
- 70 ml dầu dừa
- 28 gr bột cacao
- 60 gr bột mì đa dụng
- 90 ml sữa tươi không đường
- 6 quả trứng gà
- 1/4 thìa muối
- 80 gr đường
- Chanh
Cách làm:
Thành phẩm bánh bông lan chocolate.
- Cho dầu dừa vào lò vi sóng khoảng 2 phút ở mức thấp nhất, đến khi nóng khoảng 40 - 60 độ C thì cho bột cacao vào hòa tan.
- Chia bột làm 3 phần, cho lần lượt vào trộn đều.
- Cho hết sữa tươi vào trộn đều.
- Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Cho mỗi lần 2 cái lòng đỏ và trộn. Cho 3 lần hết 6 lòng đỏ. Trộn xong để sang bên.
- Cho muối vào phần lòng trắng trứng, đánh bông.
- Cho 80 gr đường làm 3 phần, vừa cho vào lòng trắng trứng vừa đánh. Cho thêm hết đường thì cho thêm một chút nước chanh. Đánh đến khi chóp mềm là được.
- Lấy 30% lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp khi nãy. Trộn theo kiểu fold, lưu ý không trộn lộn xộn, bánh sẽ không nở.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào âu 70% lòng trắng trứng còn lại. Tiếp tục trộn kiểu fold đến khi đều. Lưu ý không trộn quá tay, khoảng 50 lần trộn là được.
- Cho vào khuôn. Đập nhẹ khuôn xuống bàn khoảng 3 lần cho ra bớt bọt khí.
- Bật lò 150 độ trước 15 phút. Nấu một ấm nước sôi, đổ nước sôi ra khay, cho bánh lên khay, đậy lò, nướng cách thủy 150 độ trong 45 phút.
- Lấy bánh ra để nguội 5 phút, úp ngược khuôn thêm 5 phút là ăn được.
Thành quả bánh thơm ngon, đậm vị, không béo. Tuy nhiên, phần mặt bánh bị nứt khá nhiều. Một số độc giả góp ý với người đẹp không nên đánh quá nhiều, bỏ khuôn vào lò cho nóng, đem ra đổ vào thì bánh ngon, không bị nứt.
Ngoài ra, có bốn nguyên nhân thường gây ra tình trạng nứt mặt bánh bông lan: đánh lòng trắng trứng quá cứng, tỷ lệ đường không phù hợp, nhiệt độ lò nướng quá cao hoặc cho thiếu chanh.
Cách làm bánh của Phan Như Thảo
Theo Ngoisao.net
-
8 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
9 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
11 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
12 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
12 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
14 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
15 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
16 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
17 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
22 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước