Con gái Phan Như Thảo thích bánh bông lan mẹ làm
Bé Bồ Câu nhà Phan Như Thảo mê tít bánh bông lan castella chocolate phiên bản không dùng bơ, bột nở mẹ làm.
Vợ chồng Phan Như Thảo chia nhau việc làm bếp. Trong khi ông xã Đức An có sở trường các món Âu hay hải sản thì cựu diễn viên thích làm bánh, nấu món Việt như xôi, kem bơ, bánh bao...
Mới đây, Phan Như Thảo trổ tài làm bánh bông lan castella chocolate phiên bản không dùng bơ, bột nở và sử dụng rất ít bột.
"Thảo là thần sợ béo nên dùng dầu dừa thay bơ, trứng thay bột nở và đường la hán quả zero calo thay đường kính trắng. Không ngờ bánh thơm ngon, thành công không tưởng. Bánh nhẹ như bông, mềm mịn như mây. Bé nhà Thảo rất thích ăn", cô chia sẻ.
Phan Như Thảo chăm chỉ nấu ăn những ngày giãn cách.
Bánh bông lan chocolate của Phan Như Thảo được làm theo phương pháp nướng cách thủy. Thành phẩm ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nữ diễn viên cũng không ngần ngại chia sẻ công thức chi tiết để hội chị em học làm theo dễ dàng.
Nguyên liệu:
- 70 ml dầu dừa
- 28 gr bột cacao
- 60 gr bột mì đa dụng
- 90 ml sữa tươi không đường
- 6 quả trứng gà
- 1/4 thìa muối
- 80 gr đường
- Chanh
Cách làm:
Thành phẩm bánh bông lan chocolate.
- Cho dầu dừa vào lò vi sóng khoảng 2 phút ở mức thấp nhất, đến khi nóng khoảng 40 - 60 độ C thì cho bột cacao vào hòa tan.
- Chia bột làm 3 phần, cho lần lượt vào trộn đều.
- Cho hết sữa tươi vào trộn đều.
- Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Cho mỗi lần 2 cái lòng đỏ và trộn. Cho 3 lần hết 6 lòng đỏ. Trộn xong để sang bên.
- Cho muối vào phần lòng trắng trứng, đánh bông.
- Cho 80 gr đường làm 3 phần, vừa cho vào lòng trắng trứng vừa đánh. Cho thêm hết đường thì cho thêm một chút nước chanh. Đánh đến khi chóp mềm là được.
- Lấy 30% lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp khi nãy. Trộn theo kiểu fold, lưu ý không trộn lộn xộn, bánh sẽ không nở.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào âu 70% lòng trắng trứng còn lại. Tiếp tục trộn kiểu fold đến khi đều. Lưu ý không trộn quá tay, khoảng 50 lần trộn là được.
- Cho vào khuôn. Đập nhẹ khuôn xuống bàn khoảng 3 lần cho ra bớt bọt khí.
- Bật lò 150 độ trước 15 phút. Nấu một ấm nước sôi, đổ nước sôi ra khay, cho bánh lên khay, đậy lò, nướng cách thủy 150 độ trong 45 phút.
- Lấy bánh ra để nguội 5 phút, úp ngược khuôn thêm 5 phút là ăn được.
Thành quả bánh thơm ngon, đậm vị, không béo. Tuy nhiên, phần mặt bánh bị nứt khá nhiều. Một số độc giả góp ý với người đẹp không nên đánh quá nhiều, bỏ khuôn vào lò cho nóng, đem ra đổ vào thì bánh ngon, không bị nứt.
Ngoài ra, có bốn nguyên nhân thường gây ra tình trạng nứt mặt bánh bông lan: đánh lòng trắng trứng quá cứng, tỷ lệ đường không phù hợp, nhiệt độ lò nướng quá cao hoặc cho thiếu chanh.
Cách làm bánh của Phan Như Thảo
Theo Ngoisao.net
-
54 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
53 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước