Con gái Phan Như Thảo thích bánh bông lan mẹ làm
Bé Bồ Câu nhà Phan Như Thảo mê tít bánh bông lan castella chocolate phiên bản không dùng bơ, bột nở mẹ làm.
Vợ chồng Phan Như Thảo chia nhau việc làm bếp. Trong khi ông xã Đức An có sở trường các món Âu hay hải sản thì cựu diễn viên thích làm bánh, nấu món Việt như xôi, kem bơ, bánh bao...
Mới đây, Phan Như Thảo trổ tài làm bánh bông lan castella chocolate phiên bản không dùng bơ, bột nở và sử dụng rất ít bột.
"Thảo là thần sợ béo nên dùng dầu dừa thay bơ, trứng thay bột nở và đường la hán quả zero calo thay đường kính trắng. Không ngờ bánh thơm ngon, thành công không tưởng. Bánh nhẹ như bông, mềm mịn như mây. Bé nhà Thảo rất thích ăn", cô chia sẻ.
Phan Như Thảo chăm chỉ nấu ăn những ngày giãn cách.
Bánh bông lan chocolate của Phan Như Thảo được làm theo phương pháp nướng cách thủy. Thành phẩm ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nữ diễn viên cũng không ngần ngại chia sẻ công thức chi tiết để hội chị em học làm theo dễ dàng.
Nguyên liệu:
- 70 ml dầu dừa
- 28 gr bột cacao
- 60 gr bột mì đa dụng
- 90 ml sữa tươi không đường
- 6 quả trứng gà
- 1/4 thìa muối
- 80 gr đường
- Chanh
Cách làm:
Thành phẩm bánh bông lan chocolate.
- Cho dầu dừa vào lò vi sóng khoảng 2 phút ở mức thấp nhất, đến khi nóng khoảng 40 - 60 độ C thì cho bột cacao vào hòa tan.
- Chia bột làm 3 phần, cho lần lượt vào trộn đều.
- Cho hết sữa tươi vào trộn đều.
- Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Cho mỗi lần 2 cái lòng đỏ và trộn. Cho 3 lần hết 6 lòng đỏ. Trộn xong để sang bên.
- Cho muối vào phần lòng trắng trứng, đánh bông.
- Cho 80 gr đường làm 3 phần, vừa cho vào lòng trắng trứng vừa đánh. Cho thêm hết đường thì cho thêm một chút nước chanh. Đánh đến khi chóp mềm là được.
- Lấy 30% lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp khi nãy. Trộn theo kiểu fold, lưu ý không trộn lộn xộn, bánh sẽ không nở.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào âu 70% lòng trắng trứng còn lại. Tiếp tục trộn kiểu fold đến khi đều. Lưu ý không trộn quá tay, khoảng 50 lần trộn là được.
- Cho vào khuôn. Đập nhẹ khuôn xuống bàn khoảng 3 lần cho ra bớt bọt khí.
- Bật lò 150 độ trước 15 phút. Nấu một ấm nước sôi, đổ nước sôi ra khay, cho bánh lên khay, đậy lò, nướng cách thủy 150 độ trong 45 phút.
- Lấy bánh ra để nguội 5 phút, úp ngược khuôn thêm 5 phút là ăn được.
Thành quả bánh thơm ngon, đậm vị, không béo. Tuy nhiên, phần mặt bánh bị nứt khá nhiều. Một số độc giả góp ý với người đẹp không nên đánh quá nhiều, bỏ khuôn vào lò cho nóng, đem ra đổ vào thì bánh ngon, không bị nứt.
Ngoài ra, có bốn nguyên nhân thường gây ra tình trạng nứt mặt bánh bông lan: đánh lòng trắng trứng quá cứng, tỷ lệ đường không phù hợp, nhiệt độ lò nướng quá cao hoặc cho thiếu chanh.
Cách làm bánh của Phan Như Thảo
Theo Ngoisao.net
-
8 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.