Bánh quế - món ăn vặt 'thần thánh' của tuổi thơ nhưng ít ai biết nó có 1 công dụng vô cùng hữu ích
Đến snack cũng không ngon bằng bánh quế, món ăn vặt ngon bá cháy gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.
Bánh quế giòn tan là món ăn tuổi thơ huyền thoại khó quên của thế hệ 8X, 9X đời đầu. Cầm trên tay một bịch bánh ấy, cảm nhận đầu tiên của nhiều người đó là sự bình dị, thân quen.
Món bánh khó quên của tuổi thơ thế hệ 8X, 9X.
Món bánh này được làm chủ yếu từ bột mì và sữa. Để làm ra những hình tròn mỏng tang ấy người thợ cũng trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ như trộn đều bột bánh rồi khéo tráng ra những hình tròn bằng nhau, sau đó lại đưa vào lò nướng, căn chỉnh đúng thời gian bánh ra lò. Vì bánh dẹt và rất mỏng nên chỉ sơ sẩy một chút thôi là sẽ bị cháy đen sì.
Cùng với sự phát triển của xã hội, món bánh quế ngày nay đa dạng về kích thước, phong phú về chủng loại với hàng loạt các hương vị như socola, dâu, vani... Nhưng bánh quế truyền thống vẫn được mọi người xếp hạng đầu tiên. Thậm chí có người còn nhận xét rằng đến snack cũng không "đủ tuổi" để so bì.
Bánh quế ngày nay đa dạng về hình dạng, hương vị và màu sắc.
Hầu hết mọi người chỉ biết bánh quế dùng để ăn liền như mọi món ăn vặt khác nhưng ít ai biết được công dụng tuyệt vời, nó có nó đó là dùng để... kẹp bánh sinh nhật.
Một cô gái đến từ Nghệ An đã bật mí rằng: "Có thể tỉnh bạn không biết?
Lúc lên Hà Nội học tôi mới biết ở đây ăn bánh kem sinh nhật bằng đĩa giấy. Bình thường ở Nghệ An toàn ăn bánh quế thôi.
Bình thường là cắt miếng bánh sinh nhật rồi đặt lên trên bánh quế, sau đó kẹp thêm 1 miếng bánh quế nữa như hamburger ấy. Không cần thìa hay đĩa gì luôn".
Bánh quế có thể sử dụng để thay đĩa giấy đựng bánh sinh nhật.
Ồ hóa ra ở quê hương của Bác, bánh quế lại có công dụng hay ho như vậy. Bánh kem mềm thơm ngon kết hợp với bánh quế giòn rụm chắc hẳn sẽ rất đặc biệt.
Đặc biệt sử dụng bánh quế thay đĩa giấy còn giúp mọi người tiết kiệm và bảo vệ môi trường.
Dưới chia sẻ của cô gái, ai cũng phải trầm trồ khi khám phá ra một trải nghiệm mới từ món ăn tuổi thơ.
Bên cạnh đó nhiều người cũng tranh cãi về tên gọi của loại bánh tròn tròn mỏng tang này. Có người thì cho rằng nó có tên khác là bánh giấy, người khác lại gọi đó là bánh đa đề. Nhưng tựu trung ai cũng có một tuổi thơ dữ dội bên món bánh giản dị, mộc mạc này!
Theo Báo dân sinh
-
5 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
9 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
13 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
40 phút trước