Bánh quế - món ăn vặt 'thần thánh' của tuổi thơ nhưng ít ai biết nó có 1 công dụng vô cùng hữu ích

Đến snack cũng không ngon bằng bánh quế, món ăn vặt ngon bá cháy gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Bánh quế giòn tan là món ăn tuổi thơ huyền thoại khó quên của thế hệ 8X, 9X đời đầu. Cầm trên tay một bịch bánh ấy, cảm nhận đầu tiên của nhiều người đó là sự bình dị, thân quen.

Bánh quế - món ăn vặt thần thánh của tuổi thơ nhưng ít ai biết nó có 1 công dụng vô cùng hữu ích-1
Món bánh khó quên của tuổi thơ thế hệ 8X, 9X.

Món bánh này được làm chủ yếu từ bột mì và sữa. Để làm ra những hình tròn mỏng tang ấy người thợ cũng trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ như trộn đều bột bánh rồi khéo tráng ra những hình tròn bằng nhau, sau đó lại đưa vào lò nướng, căn chỉnh đúng thời gian bánh ra lò. Vì bánh dẹt và rất mỏng nên chỉ sơ sẩy một chút thôi là sẽ bị cháy đen sì.

Cùng với sự phát triển của xã hội, món bánh quế ngày nay đa dạng về kích thước, phong phú về chủng loại với hàng loạt các hương vị như socola, dâu, vani... Nhưng bánh quế truyền thống vẫn được mọi người xếp hạng đầu tiên. Thậm chí có người còn nhận xét rằng đến snack cũng không "đủ tuổi" để so bì.

Bánh quế - món ăn vặt thần thánh của tuổi thơ nhưng ít ai biết nó có 1 công dụng vô cùng hữu ích-2
Bánh quế ngày nay đa dạng về hình dạng, hương vị và màu sắc.

Hầu hết mọi người chỉ biết bánh quế dùng để ăn liền như mọi món ăn vặt khác nhưng ít ai biết được công dụng tuyệt vời, nó có nó đó là dùng để... kẹp bánh sinh nhật.

Một cô gái đến từ Nghệ An đã bật mí rằng: "Có thể tỉnh bạn không biết?

Lúc lên Hà Nội học tôi mới biết ở đây ăn bánh kem sinh nhật bằng đĩa giấy. Bình thường ở Nghệ An toàn ăn bánh quế thôi.

Bình thường là cắt miếng bánh sinh nhật rồi đặt lên trên bánh quế, sau đó kẹp thêm 1 miếng bánh quế nữa như hamburger ấy. Không cần thìa hay đĩa gì luôn".

Bánh quế - món ăn vặt thần thánh của tuổi thơ nhưng ít ai biết nó có 1 công dụng vô cùng hữu ích-3
Bánh quế có thể sử dụng để thay đĩa giấy đựng bánh sinh nhật.

Ồ hóa ra ở quê hương của Bác, bánh quế lại có công dụng hay ho như vậy. Bánh kem mềm thơm ngon kết hợp với bánh quế giòn rụm chắc hẳn sẽ rất đặc biệt.

Đặc biệt sử dụng bánh quế thay đĩa giấy còn giúp mọi người tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Dưới chia sẻ của cô gái, ai cũng phải trầm trồ khi khám phá ra một trải nghiệm mới từ món ăn tuổi thơ.

Bên cạnh đó nhiều người cũng tranh cãi về tên gọi của loại bánh tròn tròn mỏng tang này. Có người thì cho rằng nó có tên khác là bánh giấy, người khác lại gọi đó là bánh đa đề. Nhưng tựu trung ai cũng có một tuổi thơ dữ dội bên món bánh giản dị, mộc mạc này!

Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/banh-que-gion-rum-mon-an-vat-than-thanh-cua-tuoi-tho-nhung-it-ai-biet-no-lai-co-1-cong-dung-vo-cung-huu-ich-the-nay-222020226211337349.htm

món ngon tuổi thơ

Tin tức mới nhất